tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 24-06-2017 Lượt xem : 5920

Bệnh lậu là bệnh xã hội nguy hiểm ảnh hưởng đến chức năng sinh sản ở cả nam giới và nữ giới. Nhận biết được triệu chứng của bệnh lậu từ đó biện pháp phòng tránh và xử lý bệnh kịp thời là giải pháp tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của bản thân. Vậy triệu chứng bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm ảnh hưởng đến chức năng sinh sản ở cả nam giới và nữ giới. Chúng ta cần phải nhận biết được các triệu chứng bệnh lậu ở nam giới và nữ giới từ đó đưa ra những biện pháp phòng tránh và xử lý bệnh kịp thời là giải pháp tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của bản thân. Vậy những triệu chứng và dấu hiệu bệnh lậu là gì?

Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới và nữ giới như thế nào?

 Bệnh lậu là do song cầu khuẩn Neisseria Gonorrhoeae gây nên, lây truyền chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục không toàn và có thể lây từ người sang người qua tiếp xúc trực tiếp, qua đường máu,…Thời gian ủ bệnh của vi khuẩn lậu là 2-14 ngày tùy vào cơ địa, sức khỏe của mỗi người.

 Bệnh lậu là bệnh xã hội rất khó điều trị dứt điểm, tuy nhiên nếu phát hiện sớm vẫn có thể chữa khỏi được. Nam giới và nữ giới có thể nhận biết bệnh sớm qua những triệu chứng bệnh lậu sau:

Dấu hiệu và triệu chứng bệnh lậu ở bộ phận sinh dục nam và nữ

 1. Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới

 Giai đoạn cấp tính:

 Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, sau thời gian ủ bệnh từ 2-14 ngày, nam giới mắc bệnh sẽ có những dấu hiệu đầu tiên là viêm ống niệu đạo cấp tính, sinh ra cảm giác đau, ngứa, sưng tấy và nổi mẩn đỏ ở ống niệu đạo và lỗ sáo.

 Xuất dịch tiết màu vàng hoặc vàng chanh ở ống niệu đạo

 Nam giới đi tiểu gặp khó khăn, đi tiểu nhỏ giọt, dương vật bị đau khi cương cứng, bị hạch ở bẹn,…

 Giai đoạn mạn tính:

 Sau giai đoạn cấp tính khoảng 30 ngày, nếu bệnh lậu không được điều trị sẽ chuyển sang giai đoạn lậu mạn tính. Lúc này ống niệu đạo đã bị viêm toàn bộ, người bệnh đi tiểu sẽ có cảm giác đau rát, tiểu buốt, tiểu dắt,…

 Ở giai đoạn này, nam giới nhiễm bệnh còn thấy có giọt mủ nhầy tiết ra ở ống niệu đạo vào sáng sớm, người ta gọi đó là “ giọt sương mai”.

 2. Triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới

 Giai đoạn cấp tính:

 Các chuyên gia cho biết, thời gian ủ bệnh ở nữ giới thường khó xác định hơn nam giới. Tuy nhiên, nhìn chung thì thời gian ủ bệnh của nữ giới thường nhanh hơn do nữ giới có sức đề kháng yếu hơn nam giới.

    Những triệu chứng bệnh lậu đầu tiên của ở chị em phụ nữ là đau đớn khi quan hệ tình dục

 Xuất hiện nhiều mủ tiết ra ở niệu đạo màu nâu kèm theo mùi hôi khó chịu

 Nữ giới thường bị tiểu rát, tiểu buốt, tiểu dắt khi nhiễm bệnh

Bệnh lậu gây ra triệu chứng khó chịu ở nữ giới

 Giai đoạn mạn tính:

 Sau một thời gian, nếu không được điều trị, bệnh lậu ở nữ giới sẽ chuyển sang mạn tính. Những dấu hiệu ban đầu của bệnh lậu bắt đầu giảm dần. Trong giai đoạn này, các vi khuẩn lậu phát triển rất mạnh mẽ, xâm lấn sâu vào các tế bào bên trong cơ thể gây viêm nhiễm.

 Nữ giới nhiễm bệnh có thể thấy khí hư bị vón cục màu vàng bên trong âm đạo, bị đau bụng dưới, đau khung xương chậu, đau lưng, nhức mỗi,…

 Có trường hợp vi khuẩn lậu tấn công hậu môn gây nên viêm nhiễm hậu môn nữ giới.

 Trên đây là những triệu chứng bệnh lậu ở nam giới và nữ giới, nếu thấy những dấu hiệu trên các bạn nên đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời, tránh nguy cơ gây vô sinh – hiếm muộn.

 Nếu còn thắc mắc về triệu chứng, dấu hiệu bệnh lậu hãy liên hệ với chúng tôi thông qua bảng tư vấn bên dưới. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ các bạn.