tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 28-10-2016 Lượt xem : 1463

Căn cứ vào mức độ tổn thương, người ta chia trĩ nội thành 4 cấp độ, trong đó cấp độ 3 là tình trạng búi trĩ luôn bị sa ra ngoài khi người bệnh đi đại tiện và phải dùng tay đẩy thì búi trĩ mới vào hậu môn được. Giai đoạn này, bệnh gây nhiều phiền toái ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc và sức khỏe của người bệnh. Vậy trĩ nội độ 3 xử lí như thế nào?

  Căn cứ vào mức độ tổn thương, người ta chia trĩ nội thành 4 cấp độ, trong đó cấp độ 3 là tình trạng búi trĩ luôn bị sa ra ngoài khi người bệnh đi đại tiện và phải dùng tay đẩy thì búi trĩ mới vào hậu môn được. Giai đoạn này, bệnh gây nhiều phiền toái ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc và sức khỏe của người bệnh. Vậy trĩ nội độ 3 xử lí như thế nào?

Cách xử lí trĩ nội độ 3 như thế nào?

 Bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, để xử lí trĩ nội độ 3 thì cần xác định nguyên nhân gây bệnh. Sau khi xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh kết hợp với các triệu chứng mà người bệnh mắc phải, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị cụ thể, thích hợp.

 Khi người bệnh đã tiến hành thăm khám tại các cơ sở y tế uy tín và đã xác định trĩ nội đang ở độ 3 thì người bệnh cần phải khẩn trương điều trị theo sự hướng dẫn của các bác sĩ.

Trĩ nội độ 3 xử lí như thế nào?

 Các chuyên gia hậu môn – trực tràng của Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, trĩ nội độ 3 có thể điều trị bằng thuốc hoặc điều trị bằng phương pháp phẫu thuật.

 - Điều trị trĩ nội độ 3 bằng thuốc: Thông thường, bệnh trĩ nội độ 3 được điều trị bằng thuốc uống và viên đặt hậu môn. Sử dụng thuốc để điều trị trĩ nội độ 3 nhanh chóng, tiện lợi có thể điều trị tại nhà, chi phí thấp, giảm được những cơn đau đo bệnh gây ra. Tuy nhiên, phương pháp này không thể điều trị dứt điểm bệnh trĩ nội, bệnh có thể quay lại bất cứ lúc nào nếu người bệnh sử dụng sai thuốc hoặc sử dụng không đúng cách.

 - Điều trị trĩ nội độ 3 bằng kĩ thuật PPH: Đây là trĩ thuật cắt triệt để vùng niêm mạc búi trĩ. Hiện nay, kĩ thuật này được áp dụng rộng rãi tại các cơ sở y tế uy tín hoặc các phòng khám lớn để điều trị bệnh trĩ nội độ 3 hiệu quả.

 Các chuyên gia khuyên người bệnh nếu có điều kiện thì nên tiến hành điều trị trĩ nội độ 2 bằng kĩ thuật PPH để mang lại hiệu quả cao và bệnh không có điều kiện quay trở lại làm phiền cuộc sống cũng như sức khỏe của người bệnh.

 Nếu đang loay hoay tìm cơ sở y tế uy tín thì người bệnh hãy đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng. Áp dụng những phương pháp điều trị tiên tiến, quy trình nhanh gọn, hiệu quả, bác sĩ tay nghề cao, chuẩn đoán bệnh chính xác nên phòng khám luôn nhận được sự quan tâm và tin tưởng của nhiều bệnh nhân, giúp người bệnh thoát khỏi những nỗi ám ảnh mà bệnh trĩ độ 3 gây ra.

Lưu ý khi điều trị trĩ nội độ 3

Điều trị trĩ nội độ 3 hiệu quả bằng kĩ thuật PPH

 So với trĩ nội độ 1 và độ 2 thì trĩ nội độ 3 được đánh giá là khá nguy hiểm, chính vì thế người bệnh không nên chủ quan, thờ ơ với bệnh. Nếu không nhanh chóng điều trị trĩ nội độ 3 thì bệnh có nguy cơ chuyển sang độ 4 thì khó điều trị.

 Vì vậy để quá trình điều trị trĩ nội độ 3 hiệu quả thì người bệnh nên lưu ý một số điều sau đây:

 - Không nên đến những cơ sở y tế kém chất lượng để điều trị.

 - Nếu được bác sĩ chỉ định dùng thuốc để điều trị trĩ nội độ 3 thì người bệnh cần tuân thủ theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

 - Tuyệt đối không tự chuẩn đoán mức độ của bệnh và mau thuốc điều trị tại nhà.

 - Sau quá trình phẫu thuật trĩ nên có chế độ nghỉ ngơi, ăn uống hợp lí, vệ sinh vết thương và hậu môn sạch sẽ mỗi ngày.

 Trên đây là những thông tin về trĩ nội độ 3 xử lí như thế nào? nếu còn thắc mắc về vấn đề gì chưa được giải đáp thì người bệnh hãy đến gọi cho chúng hoặc click vào bảng chat để được các chuyển gia tư vấn và hỗ trợ.