tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 03-11-2016 Lượt xem : 1789

Nhiều người có tâm lý rằng bệnh trĩ ngoại không gây nguy hiểm đến tính mạng nên thường âm thầm chịu đau và không điều trị. Khi tình trạng trĩ ngoại kéo dài mà không điều trị sẽ gây tắc mạch, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh. Vậy trĩ ngoại tắc mạch là gì có nguy hiểm không?

 Nhiều người có tâm lý rằng bệnh trĩ ngoại không gây nguy hiểm đến tính mạng nên thường âm thầm chịu đau và không điều trị. Khi tình trạng trĩ ngoại kéo dài mà không điều trị sẽ gây tắc mạch, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh. Vậy trĩ ngoại tắc mạch là gì có nguy hiểm không?

Trĩ ngoại tắc mạch là gì?

 Bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, trĩ ngoại tắc mạch là hiện tượng các tĩnh mạch trên bị tắc, gây chảy máu và đồng thời hình thành những cục máu đông. Khi trĩ ngoại tắc mạch sẽ làm cho phần da của hậu môn xuất hiện các búi trĩ nhỏ hình ovan khiến cho người bệnh cảm thấy đau nhức.

Người bệnh có thể phát hiện trĩ ngoại tắc mạch qua những biểu hiện sau đây:

 - Người bệnh có cảm giác muốn đi đại tiện nhưng không đi được.

 - Cơ vòng hậu môn đóng, gây ra sự co giật cơ, khiến người bệnh trĩ ngoại đứng ngồi không yên.

 - Hậu môn xuất hiện khối sưng màu xanh, cứng, kích thước bằng hạt đậu.

 - Người bệnh có cảm giác trong hậu môn có vật lạ do cục máu đông.

Trĩ ngoại tắc mạch khiến người bệnh muốn đi đại tiện nhưng không đi được

Trĩ ngoại tắc mạch có gây nguy hiểm không?

 Các chuyên gia hâu môn – trực tràng cho biết, trĩ ngoại tắc mạch nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây nên những nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống sinh hoạt của người bệnh.

Những nguy hiểm mà trĩ ngoại tắc mạch có thể kể như:

 - Vùng hậu môn đau buốt, cảm giác muốn đi đại tiện nhưng không thể đi được khiến người bệnh dễ nổi cáu, bực tức.

 - Mất tập trung trong công việc và học tập.

 - Tâm trạng lo sợ, tinh thần suy nhược, mất tự tin trong cuộc sống.

 - Nguy hiểm hơn, trĩ ngoại tắc mạch sẽ gây nên tình trạng viêm nhiễm nặng, hoại tử và nguy cơ ung thư trực tràng là rất cao.

 Nhìn chung, trĩ ngoại tắc mạch nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì bệnh sẽ gây nên nhiều nguy hiểm đến sức khỏe và tâm ý người bệnh. Do đó, khi phát hiện những dấu hiệu của tình trạng trĩ ngoại tắc mạch thì người bệnh hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín, chuyên khoa để được thăm khám và can thiệp điều trị.

Điều trị trĩ ngoại bằng cách nào?

 Các chuyên gia Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, trĩ ngoại tắc mạch tuy gây nhiều đau đớn nhưng dễ điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau. Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng điều trị trĩ ngoại tắc mạch bằng những phương pháp sau đây:

 - Điều trị bằng phương pháp nội khoa: Nếu trĩ ngoại tắc mạch ở mức độ nhẹ, người bệnh phát hiện sớm thì có thể dễ dàng đều trị bằng thuốc. Bác sĩ sẽ chỉ định thuốc uống hay thuốc bôi tùy vào tình trạng sức khỏe của mỗi người. Theo đó, người bệnh chỉ cần vệ sinh hậu môn sạch sẽ mỗi ngày nữa thì hiện tượng này sẽ nhanh chóng được chữa khỏi.

Trĩ ngoại tắc mạch phải làm sao?

 - Điều trị bằng phương pháp ngoại khoa: Nhưng nếu tình trạng trĩ ngoại tắc mạch khá nặng, không thể chữa khỏi bằng thuốc thì tốt nhất người bệnh nên tiến hành phẫu thuật mới có thể hết bệnh hoàn toàn.

 Phương pháp tốt nhất để phẫu thuật trĩ ngoại tắc mạch hiện nay đó là kĩ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT và PPH. Đây là 2 phương pháp điều trị hiệu quả trĩ ngoại tắc mạch, không gây đau, ít chảy máu, giúp người bệnh hồi phục trong thời gian ngắn.

 Vì thế, khi nhận thấy trĩ ngoại tắc mạch thì người bệnh không nên lo ngại chi phí mà hãy đến ngay Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để các bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời.

 Bài viết trên đây đã cung cấp thông tin về vấn đề trĩ ngoại tắc mạch là gì có nguy hiểm không? Để biết thêm thông tin thì hãy gọi cho chúng tôi hoặc nhấp vào bảng chat dưới đây để các chuyên gia tư vấn và hỗ trợ.