Phòng khám đa khoa Thái Bình Dương

Gửi câu hỏi của bạn (0)

Bệnh Trĩ

Trĩ độ 1 độ 2 nhận biết như thế nào?

Ngày đăng : 22-07-2016 - Lượt xem : 1066

 Trĩ độ 1 và 2 là những giai đoạn đầu của bệnh, thông thường vì tính chủ quan mà không ít bệnh nhân bỏ qua cơ hội chữa trị trong giai đoạn này, khiến bệnh chuyển biến nghiêm trọng với những biến chứng nặng nề. Do đó, mỗi người nên tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để dễ dàng nhận biết căn bệnh này ngay từ biểu hiện đầu tiên và có biện pháp xử lý kịp thời. Vậy, trĩ độ 1 độ 2 nhận biết như thế nào?

Trĩ độ 1 độ 2 nhận biết như thế nào?

 Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương cho biết, đối với bệnh trĩ cấp độ 1 và 2 thì việc điều trị tương đối dễ dàng, thậm chí nhiều bệnh nhân có thể tự chữa trị dưới sự hướng dẫn của bác sĩ.

 Do vậy, nếu không muốn gánh chịu những hậu quả nặng nề mà căn bệnh này gây ra, mỗi người cần chú ý nhiều hơn đến những dấu hiệu sau:

 1. Biểu hiện của trĩ độ 1:

  Thường xuyên có cảm giác đau đớn sau mỗi lần đại tiện, xuất hiện hiện tượng chảy máu nhưng khá kín đáo, người bệnh chỉ có thể nhận thấy một lượng máu rất nhỏ dính trên giấy vệ sinh hoặc một số trường hợp máu cũng có thể lẫn trong phân.

Trĩ độ 1 độ 2 nhận biết như thế nào

Trĩ độ 1 độ 2 nhận biết như thế nào?

  Vùng hậu môn sưng phồng lên kèm theo cảm giác nóng rát, đặc biệt có cảm giác ngứa ngáy khó chịu khi bệnh nhân ngồi quá lâu.

  Giai đoạn này đã có sự hiện diện của các búi trĩ màu hồng nhạt hoặc sẫm, tuy kích thước khá nhỏ nhưng người bệnh hoàn toàn có thể sờ được hoặc cảm nhận thấy rõ sau mỗi lần đại tiện hoặc ngồi quá lâu.

 2. Biểu hiện của trĩ độ 2:

  Khi chuyển sang giai đoạn này, các dấu hiệu sưng, ngứa rát hậu môn, chảy máu đại tiện,…càng biểu hiện rõ ràng và thường xuyên hơn, người bệnh hoàn toàn có thể cảm nhận được sự bất thường này.

  Bên cạnh đó, giai đoạn này, các búi trĩ đã lớn dần và bắt đầu sa xuống trong mỗi lần đại tiện nhưng cũng có thể tự thụt lên trở lại, nếu dùng tay sờ, người bệnh có thể cảm nhận được kích thước búi trĩ.

Điều trị bệnh trĩ độ nhẹ cần được tiến hành sớm

Điều trị bệnh trĩ độ nhẹ cần được tiến hành sớm

 Việc điều trị bệnh trĩ trong giai đoạn này tương đối đơn giản, dễ dàng và ít tốn kém hơn nhờ vào những phương phápo đơn giản như: uống thuốc, bôi thuốc, chính xơ, thắt vòng cao su,…và một số biện pháp kết hợp khác.

 Do vậy, ngay khi nhận thấy những dấu hiệu bất thường trên, người bệnh cần tìm đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được điều trị ngay. Chần chừ, giấu bệnh hay bỏ qua cơ hội chữa bệnh giai đoạn đầu là con đường ngắn nhất đi đến giai đoạn bệnh nghiêm trọng với những biến chứng nặng nề.

 Hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để nhận được sự hỗ trợ từ các chuyên gia của chúng tôi về vấn đề trĩ độ 1 độ 2 nhận biết như thế nào?

 PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI BÌNH DƯƠNG

 Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

 Địa chỉ phòng khám: 34- 36 Đinh Tiên Hoàng, phường Đakao, quận 1, TP. HCM.

 Hotline tư vấn: 028.38 778 555

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Vị trí phòng khám đa khoa thái bình dương

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết mới nhất

Facebook Chat +