tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 02-06-2017 Lượt xem : 2687

Bị chậm kinh sau khi quan hệ tình dục là dấu hiệu đầu tiên cho thấy chị em có khả năng mang thai. Tuy nhiên, trễ kinh bao nhiêu ngày thì thử que hoặc siêu âm được? là vấn đề mà nhiều chị em vẫn còn băn khoăn. Vậy chậm kinh bao nhiêu ngày thì có thể thử thai được? vấn đề này sẽ được các chuyên gia giải đáp trong bài viết dưới đây.

 Bị chậm kinh sau khi quan hệ tình dục là dấu hiệu đầu tiên cho thấy chị em có khả năng mang thai. Tuy nhiên, trễ kinh bao nhiêu ngày thì thử que hoặc siêu âm được? là vấn đề mà nhiều chị em vẫn còn băn khoăn. Vậy chậm kinh bao nhiêu ngày thì có thể thử thai được? vấn đề này sẽ được các chuyên gia giải đáp trong bài viết dưới đây.

Mất kinh bao lâu thì có thể thử thai?

 Các chuyên gia Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, chậm kinh là nỗi lo của hầu hết chị em phụ nữ, nhất là những chị em đã từng quan hệ tình dục không an toàn trước đó. Với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, việc trễ kinh 1-2 ngày cũng sẽ rất lo lắng. Thời gian chậm kinh càng lâu, nguy cơ mang thai ngoài ý muốn đối với những người từng quan hệ tình dục sẽ càng cao.

 Việc chậm kinh, có thể với những người vợ đang mong ngóng tin vui thì đó là niềm hy vọng, nhưng với những bạn gái chưa có gia đình hoặc điều kiện không cho phép để sinh con thì chậm kinh sau khi quan hệ lại gây nên nhiều lo lắng.

 Các chuyên gia cho biết, thông thường sau khi chậm kinh từ 5 – 7 ngày thì chị em có thể sử dụng que thử hoặc đến các cơ sở y tế để siêu âm. Khi đó sẽ có kết quả chính xác chị em có đang mang thai hay không.

Trễ kinh bao lâu thì dùng que thử thai được?

 Cách dùng que thử thai như sau:

 - Sau khi que que thử thai về, chị em lấy nước tiểu cả mình đựng vào trong cốc rồi nhúng que thử thai vào cốc nước tiểu đó khoảng 5 – 6 giây.

 - Lấy que ra khỏi cốc nước tiểu và chờ khoảng vài phút.

 - Sau đó, chị em có thể xem kết quả báo hiệu trên que thử thai.

 Lưu ý: Chị em nên thực hiện với nước tiểu vào đầu buổi sáng để có độ chính xác ca o nhất.

 Bên cạnh việc thử thai bằng que thử thông dụng, thì chị em cũng có thể trực tiếp đến các cơ sở y tế để được bác sĩ xét nghiệm nước tiểu, siêu âm, giúp chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe sinh sản của mình.

 Chị em cũng có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để kiểm tra xem mình có mang thai hay không. Đối với những trường hợp phát hiện mang thai ngoài ý muốn và có ý định phá thai thì cũng có thể thực hiện tại đây.

Những dấu hiệu khác nhận biết mang thai

 Ngoài việc, bị chậm kinh thì mang thai còn có một số dấu hiệu khác sau đây:

 - Buồn nôn: Đây cũng là dấu hiệu thường gặp khi mang thai. Thông thường chị em có triệu chứng buồn nôn ở tuần thứ 2 và thứ 8 sau khi có thai.

 - Đau tức và căng ngực: Khi mang thai ở tuần đầu tiên cho tới tuần thứ 6 của thai kỳ, chị em sẽ có triệu chứng căng tức vùng ngực.

 - Mệt mỏi, ngủ nhiều: Khi mang thai chị em sẽ có cảm giác thèm ngủ, cơ thể mệt mỏi, kiệt sức.

Chị em cũng có thể đi siêu âm để biết mình có thai hay không?

 - Đau lưng: Đây cũng là dấu hiệu nhận biết mang thai nhưng thường được chị em bỏ qua. Ngoài ra, đau lưng còn là triệu chứng của bệnh lý nguy hiểm. Do đó, khi bị đau lưng kéo dài chị em nên đi khám để tìm ra nguyên nhân cụ thể.

 - Thèm ăn: Khi mang thai nhu cầu ăn của chị em sẽ tăng cao hơn bình thường.

 - Tiểu nhiều và chảy máu âm đạo: Khi chị em mang thai sẽ có dấu hiệu đi tiểu nhiều trong tuần thứ 6 đến thứ 8 của thai kỳ. Và hiện tượng chảy máu âm đạo, khoảng 11 đến 12 ngày sau khi thụ thai.

 Hy vọng những thông tin trên đây về trễ kinh bao nhiêu ngày thì thử que hay siêu âm được sẽ giúp chị em xác định thời gian chính xác để dùng que thử. Nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn.