tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 05-05-2017 Lượt xem : 6681

Dùng que thử thai là cách dễ nhất để chị em biết được mình có đang mang thai hay không, tuy nhiên để dùng que thử thai có kết quả chính xác thì phải đảm bảo rằng thai đã vào tử cung. Thông thường dấu hiệu giúp chị em biết mình có mang thai hay không là dựa vào chu kỳ kinh nguyệt, vậy trễ kinh bao nhiêu ngày thì thai vào tử cung?

 Dùng que thử thai là cách dễ nhất để chị em biết được mình có đang mang thai hay không, tuy nhiên để dùng que thử thai có kết quả chính xác thì phải đảm bảo rằng thai đã vào tử cung. Thông thường dấu hiệu giúp chị em biết mình có mang thai hay không là dựa vào chu kỳ kinh nguyệt, vậy trễ kinh bao nhiêu ngày thì thai vào tử cung?

Trễ kinh bao nhiêu ngày thì thai vào tử cung?

 Các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, sau khi quan hệ tình dục thì tinh trùng của nam giới sẽ được phóng thích vào cơ thể của nữ giới. Sau đó, tinh trùng sẽ bơi nhanh vào bên trong cơ quan sinh dục nữ và tìm gặp trứng, phá vỡ trứng để thụ tinh.

Trễ kinh bao nhiêu ngày thì thai vào tử cung?

 Theo các chuyên gia, trứng đã được thụ tinh sẽ nhanh chóng di chuyển về phía tử cung và làm tổ. Quá trình này sẽ kéo dài từ 7-8 ngày, có nghĩa là sau khi quan hệ tình dục từ 7-8 ngày, trứng được thụ tinh sẽ di chuyển vào bên trong tử cung và chuẩn bị cho quá trình cấy thai vào tử cung.

 Khi bắt đầu giai đoạn này, nồng độ HCG của nữ giới sẽ tăng lên đáng kể và sau khoảng vài ngày. Lúc này, chị em có thể sử dụng que thử thai sẽ có kết quả dương tính.

 

Mời bạn xem thêm: 

 

Quá trình cấy thai vào tử cung sẽ mất khá nhiều thời gian để hoàn thành, theo các chuyên gia thì trung bình mất khoảng 9 ngày. Tuy nhiên, tùy vào cơ địa mỗi người khoảng thời gian này sẽ khác nhau, một số trường hợp có thể kéo dài tới 14 ngày.

 Các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, thời điểm thai nhi vào tử cung và bắt đầu cấy thai thường được diễn ra trước chu kỳ kinh nguyệt dự định của chị em khoảng vài ngày và được báo hiệu bằng máu báo thai.

 Tuy nhiên, thời điểm thai nhi hoàn thành quá trình cấy thai vào tử cung là 7-10 ngày sau khi chậm kinh. Lúc này, chị em sử dụng que thử thai sẽ cho kết quả chính xác nhất.

 Lời khuyên: Nếu có dấu hiệu mang thai thì chị em hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín siêu âm để siêu âm, kiểm tra xem thai đã vào tử cung hay chưa. Việc này sẽ giúp chị em tránh trường hợp không kịp thời phát hiện thai nằm ngoài tử cung.

Chị em nên khám thai định kỳ để bảo vệ sức khỏe chính mình và thai nhi

Siêu âm, khám thai hiệu quả ở đâu?

 Nếu chị em đang băn khoăn không biết khám thai, siêu âm ở đâu mới có hiệu quả thì hãy đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng. Đây là một cơ sở y tế uy tín, được nhiều chị em lựa chọn để chăm sóc sức khỏe của mình và thai nhi.

 Với máy siêu âm kỹ thuật cao, hiện đại sẽ giúp phát hiện thai đã vào tử cung chính xác, hỗ trợ kiểm tra sức khỏe của thai nhi và thai phụ. Đến đây chị em sẽ được các bác sĩ chuyên khoa tay nghề cao, giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và kiểm tra sức khỏe nên chị em có thể yên tâm về sức khỏe mình.

 Bên cạnh đó, Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng sẽ hỗ trợ chi phí khám thai và siêu âm cho chị em một cách tốt nhất, các khoản chi phí sẽ được công khai, luôn minh bạch và hợp lý.

 Lời khuyên: Khi đã mang thai thì chị em hãy đi khám thai định kỳ thường xuyên để kiểm tra và theo dõi tình trạng sức của mình cũng như sự phát triển của thai nhi có bình thường hay không. Tránh trường hợp thai bất thường, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ.

 Trên đây là những thông tin về vấn đề trễ kinh bao nhiều ngày thì thai vào tử cung, nếu còn điều gì thắc mắc thì chị em hãy nhấp chuột vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia của chúng tôi tiện tư vấn.