tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 07-06-2017 Lượt xem : 1686

Bệnh lậu ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống và hạnh phúc gia đình của nhiều người bệnh. Do đó, người bệnh cần phải điều trị bệnh lậu sớm. Đồng thời để cải thiện tốt tình trạng bệnh thì người bệnh cần tránh một số việc trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Vậy tránh làm những gì khi bị bệnh lậu?

 Bệnh lậu ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống và hạnh phúc gia đình của nhiều người bệnh. Do đó, người bệnh cần phải điều trị bệnh lậu sớm. Đồng thời để cải thiện tốt tình trạng bệnh thì người bệnh cần tránh một số việc trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Vậy tránh làm những gì khi bị bệnh lậu?

Cần tránh làm những gì khi bị bệnh lậu?

 Theo các bác sĩ chuyên khoa, khi mắc bệnh lậu thì người bệnh nên tránh làm những việc sau đây:

 - Tránh quan hệ tình dục

 Quan hệ tình dục là nguyên nhân làm lây lan và phát tán bệnh lậu cho bạn tình. Do đó, khi mắc phải bệnh lậu người bệnh cần kiêng quan hệ tình dục để tránh lây lan và khiến bệnh ngày càng trầm trọng hơn.

 Việc kiêng cử được thực hiện cho đến khi sức khỏe ổn định, bệnh đã được chữa khỏi hẳn, người bạn tình đã kiểm tra sức khỏe và không mắc bệnh lậu.

Bị bệnh lậu cần tránh quan hệ tình dục

 - Tránh các đồ uống có cồn, chứa nhiều chất kích thích

 Rượu, bia, cà phê, thuốc lá,…là những thực phẩm mà người bệnh lậu cần tránh sử dụng. Bởi những thực phẩm này có thể làm giảm sức đề kháng và là điều kiện thuận lợi để các virus, vi khuẩn xâm nhập bên trong cơ thể, phát triển và làm bệnh trở nên nặng thêm.

 - Tránh tự ý mua thuốc về điều trị

 Đã có rất nhiều người bệnh vì thiếu hiểu biết nên đã tự ý mua thuốc điều trị khi mắc bệnh lậu. Điều này khiến bệnh không khỏi mà còn tiến triển mạnh mẽ hơn.

 - Tránh tự ý dừng thuốc khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ

 Trong quá trình điều trị bệnh lậu, người bệnh cần tuân theo những chỉ dẫn của bác sĩ. Có nhiều trường hợp khi thấy biểu hiện của bệnh đã giảm dần nên tự ý dừng điều trị. Thật ra bệnh chỉ giảm chứ chưa khỏi hoàn toàn, việc dừng điều trị có thể khiến bệnh chuyển sang mãn tính, gây khó khăn cho quá trình điều trị sau này.

 Người bệnh hãy lưu ý những điều cần tránh trên đây để hỗ trợ quá trình điều trị và khả năng hồi phục nhanh chóng hơn.

Vậy người bị bệnh lậu nên làm gì?

Khi điều trị bệnh lậu cần tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ

 Khi mắc bệnh lậu, tốt nhất người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được tiến hành thăm khám. Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng là một trong những địa chỉ chữa bệnh lậu uy tín, chất lượng được nhiều người lựa chọn hiện nay.

 Người bệnh sẽ được các bác sĩ cho thực hiện các xét nghiệm cần thiết, khám lâm sàng để xác định chính xác tình trạng viêm nhiễm. Từ đó, áp dụng phác đồ điều trị thích hợp, nhằm tiêu diệt lậu cầu hiệu quả.

 Bên cạnh đó, người bệnh nên uống nhiều nước, ăn những thức ăn thanh đạm, nhẹ nhàng có tính thanh nhiệt, giàu vitamin để hỗ trợ tích cực cho việc chữa bệnh. Đồng thời, chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ, nhất là nữ giới đang trong giai đoạn hành kinh.

 Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp người bệnh có những hiểu biết về vấn đề tránh làm những gì khi bị bệnh lậu? Nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy nhấp vào bảng chat bên đưới để được các chuyên gia giải đáp.