tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 01-03-2017 Lượt xem : 1404

Tràn địch khớp gối là tình trạng tổn thương xảy ra ở khớp gối khiến cho dịch trong khớp gối tăng quá nhiều. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt của bệnh nhân. Do đó, mọi người nên nắm vững kiến thức liên quan đến tính trạng này. Vậy tràn dịch khớp gối là gì?

 Tràn địch khớp gối là tình trạng tổn thương xảy ra ở khớp gối khiến cho dịch trong khớp gối tăng quá nhiều. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt của bệnh nhân. Do đó, mọi người nên nắm vững kiến thức liên quan đến tính trạng này. Vậy tràn dịch khớp gối là gì?

Tràn dịch khớp gối là gì?

 Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, tràn dịch khớp gối là tình trạng lượng dịch trong khớp gối tăng lên, bệnh có thể phát hiện dễ dàng dựa vào các dấu hiệu lâm sàng. Bệnh tương đối nguy hiểm, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng suy giảm chức năng vận động của khớp.

Tràn dịch khớp gối là gì?

 Khớp gối là khớp rất quan trọng đối với cơ thể của con người và nó chịu tác động của một lực rất mạnh của toàn bộ cơ thể. Nếu bị nhiễm khuẩn có thể dẫn đến phá hủy khớp gối gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng của bệnh nhân.

Nguyên nhân gây tràn dịch khớp gối

 Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn gặp tình trạng này. Tuy vậy có thể chia thành những nguyên nhân chính sau đây:

 Nguyên nhân vật lý:

 Các nguyên nhân gây ra tràn dịch khớp gối do nguyên nhân vật lý bình thường có thể do tai nạn lao động, sinh hoạt, chấn thương khi chơi các môn thể thao, luyện tập quá sức, những người thừa cân gây ra sức nặng làm tổn thương khớp. Những nguyên nhân này thường gây ra những chấn thương như: gãy xương, rách sụn khớp gối, đứt dây chằng khớp…

 Nguyên nhân bệnh lý:

 Khi bệnh nhân gặp phải tình trạng tràn dịch khớp gối là do viêm khớp dạng thấp, viêm bao hoạt dịch, thoái hóa khớp… tại vị trí khớp gối cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tràn dịch khớp gối.

 Để biết được bệnh nhân mắc phải bệnh tràn dịch khớp gối của bạn do những nguyên nhân nào, bệnh nhân cần phải thực hiện một số xét nghiệm lâm sàng như sau:

 - Chụp X-Quang: Đây là phương pháp nhận biết được tình trạng tổn thương tại khớp gối chính xác nhất. Nó giúp phân biệt được các tình trạng như: gãy xương, tổn thương xương, trật khớp, u xương và thoái hóa khớp.

 - Chụp cộng hưởng từ: Giúp cho bệnh nhân phát hiện được những tổn thương về xương cũng như tổn thương phần mềm của khớp.

Tràn dịch khớp gối làm hạn chế sự vận động của bệnh nhân

 - Xét nghiệm dịch khớp: Hút dịch khớp gối có thể biết được tình trạng dịch khớp có máu hay không, có dấu hiệu của bệnh gút hay không cũng như các loại vi khuẩn có khả năng gây ra lây nhiễm.

 - Xét nghiệm máu: Đây là phương pháp xét nghiệm giúp biết được mức độ nhiễm khuẩn, tình trạng nhiễm khuẩn. Phương pháp này cũng giúp nhận biết được các bệnh như viêm khớp dạng thấp, bệnh gút…

Biểu hiện của bệnh tràn dịch khớp gối

 Khi bệnh nhân bị bệnh tràn dịch khớp gối sẽ có những biểu hiện như sau:

 - Sưng khớp gối: Thông thường, bệnh nhân sẽ bị sưng 1 bên khớp gối.

 - Bị hạn chế khả năng vận động do dịch khớp gối tăng lên.

 - Đau khớp: Một số trường hợp bệnh nhân sẽ bị đau khớp nặng và không thể tự di chuyển được.

 Nếu bạn nhận thấy bản thân có những dấu hiệu nêu trên, hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín hoặc Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để được các bác sĩ thăm khám tìm ra nguyên nhân gây bệnh cũng như chỉ định những phương pháp điều trị thích hợp.

 Trên đây là một số thông tin tràn dịch khớp gối là gì? Nếu có thắc mắc hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất