tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 19-12-2017 Lượt xem : 2463

Việt Nam ta là một trong những quốc gia được thiên nhiên ưu đãi có rất nhiều dược liệu mọc ở khắp nơi trên mọi miền đất nước. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp các loại cây chữa bệnh xương khớp rất hiệu quả lại dễ tìm thấy.

Việt Nam ta là một trong những quốc gia được thiên nhiên ưu đãi có rất nhiều dược liệu mọc ở khắp nơi trên mọi miền đất nước. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp các loại cây chữa bệnh xương khớp rất hiệu quả lại dễ tìm thấy.

Các loại cây chữa bệnh xương khớp hiệu quả

Ngày bệnh xương khớp được xem là một trong những căn bệnh phổ biến nhất trên thế giới. Bất cứ ai cũng có thể mắc phải căn bệnh này, kể cả trẻ em. Việc chữa trị bệnh xương khớp bằng các loại thuốc Tây y thường đem lại hiệu quả cao, có tác dụng nhanh. Tuy nhiên cách này cũng có thể để lại một số tác dụng phụ không đáng có. Do đó, hiện nay có rất nhiều người bệnh đã tìm đến cái bài thuốc dân gian vừa đem lại hiệu quả vừa rất dễ tìm.

Các loại cây chữa bệnh xương khớp.

Sau đây là một số loại cây có tác dụng chữa bệnh xương khớp có thể tìm thấy ở bất cứ đâu trên mọi miền đất nước:

  1. Cây trinh nữ: hay còn được gọi là cây xấu hổ, loại cây này rất dễ tìm kiếm vì chúng có thể mọc hoang ở bất đâu. Trong Đông y cây trinh nữ được biết có vị ngọt, hơi đắng và có tính hàn. Loại cây này có tác dụng giảm đau, an thần, ức chế thần kinh trung ương,… điều trị hiệu quả các căn bệnh như đau lưng, mỏi gối, các bệnh về xương khớp…

  2. Cây ngải cứu trắng: Ngải cứu trắng là cây cỏ sống lâu năm, thân có rãnh dọc, lá mọc so le và không có cuốn. Ngày nay cây được trồng rất nhiều vì có công dụng chữa bệnh. Ngoài công dụng được biết đến là điều hòa khí huyết, an thai, cầm máu…ở nữ giới ra, cây cũng có tác dụng chữa đau nhức xương khớp, giúp máu huyết lưu thông.

  3. Cây lá lốt: đây là loại cây khá quen thuộc trong dân gian, được dùng trong các bữa ăn hằng ngày. Trong Đông y, lá lốt có vị cay thơm, tính nhiệt. Có tác dụng chữa các chứng đau nhức xương khóp khi thời tiết thay đổi, trị ra nhiều mồ hôi ở tay, chân, mụn nhọt trên miệng…

  4. Cây mùng tơi: mùng tơi là loại rau rất phổ biến ở Việt Nam có tính hàn rất tốt cho màu hè. Ngoài việc sử dụng trong bữa ăn hằng ngày rau mùng tơi cũng có tác dụng chữa một số bệnh như: táo bón, đại tiện ra máu, đái dắt…bên cạnh đó cây rau mùng tơi cũng có tác dụng tuyệt vời trong việc chữa trị các bệnh liên quan đến xương khớp.

  5. Cây đinh lăng: ở các vùng quê Việt Nam, cây đinh lăng được trồng làm cảnh hoặc làm hàng rào. Cây đinh lăng được xem là cây sâm của Việt Nam bở công dụng chữa được nhiều bệnh. Trong số đó, loại cây này cũng được biết đến có công dụng khá tốt đối với các bệnh về xương khớp.

  6. Cây cỏ xước: Trong số những loại cây thảo dược chữa bệnh xương khớp, sẽ thật sự thiếu xót khi không kể đến cây cỏ xước. Trong Đông y, loại cây này được biết có vị đắng, chua, cay, tính bình. Loại cây mọc dại này có tác dụng chữa đau nhức xương khớp, phong thấp, viêm đa khớp, thoát vị đĩa đệm…

Ưu điểm trị xương khớp của các bài thuốc dân gian

Bệnh về xương khớp là các chứng bệnh gây nhiều đau đớn cho người bệnh làm tổn hại đến các khớp xương trên cơ thể. Từ xa xưa, trong dân gian đã có nhiều phương thuốc hữu hiệu trị các bệnh về xương khớp với thành phần thảo dược thiên nhiên.

Các ưu điểm của các bài thuốc dân gian.

Điểm hạn chế của những bài thuốc này là có tác dụng từ từ cho nên người bệnh phải kiên trì sử dụng thuốc này trong một khoảng thời gian nhất định.

Ưu điểm của những bài thuốc từ thiên nhiên này là có thành phần là các thảo dược thiên nhiên, tuyệt đối an toàn đối với sức khỏe người bệnh. Chỉ cần sử dụng đúng cách và kiên trì là có thể đem lại những hiệu quả rõ rệt. Ngoài ra những loại thuốc này rất dê tìm kiếm, giá thành thấp có thể tìm thấy ở hầu khắp nơi nên mọi miền đất nước.

Trên đây là những thông về tổng hợp các loại cây chữa bệnh xương khớp có thể dễ dàng tìm thấy hầu khắp các tỉnh thành của Việt Nam, đươc các bác sỹ tại Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng tư vấn. Nếu còn vấn gì thắc cần tư vấn giải đáp. Các bạn có thể thông tin với chúng tôi bằng cách click ngay vào khung chat bên dưới bài viết để được tư vấn thêm.

N.A