tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 03-07-2017 Lượt xem : 2352

Bất kỳ nam giới nào cũng có thể gặp tình trạng tinh trùng bị vón cục. Tinh trùng bị vón cục là hiện tượng tuy không phổ biến nhưng không có nghĩa là không hiếm gặp. Để biết được tinh trùng vón cục là bị gì? hãy tham khảo bài viết dưới đây

Bất kỳ nam giới nào cũng có thể gặp tình trạng tinh trùng bị vón cục. Tinh trùng bị vón cục là hiện tượng tuy không phổ biến nhưng không có nghĩa là không hiếm gặp. Để biết được tinh trùng vón cục là bị gì? hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Tinh trùng vón cục là bị gì

Tinh trùng là một trong hai yếu tố quan trọng trong quá trình thụ thai. Nếu như tinh dục bình thường ở nam giới khỏe mạnh, khi vừa phóng ra sẽ có màu trắng đục như nước cơm hoặc hơi có màu vàng do lâu không xuất tinh. Tinh trùng bình thường có dạng sệt, sau đó khoảng 5 – 20 phút tinh dịch sẽ hóa lỏng thành dung dịch hơi nhớt.

Tinh trùng vón cục là hiện tượng vón thành cục nhỏ như hạt cơm, bóp ra sẽ có dạng mịn bột. Nam giới có thể nhận thấy bằng mắt thường qua các biểu hiện rõ rệt như: tinh trùng vón cục nhỏ, màu hơi nâu hoặc đỏ, dịch có dây sợi, mùi tinh trùng khác lạ, có cảm giác đau khi xuất tinh, tiểu buốt, tiểu khó…

Tinh trùng vón cục là bị gì?

Bên cạnh đó, tinh trùng vón cục khiến cho tinh trùng sẽ gặp nhiều khó khắn trong việc di chuyển vào bên trong âm đạo phụ nữ, cản trở đến quá trình thụ tinh. Đây là nguyên nhân gây ra tình trạng vô sinh hiếm muộn ở nam giới. Do đó, nam giới không nên bỏ qua tình trạng này. Nếu gặp tình trạng tinh trùng vón cục. Hãy đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để được các bác sĩ thăm khám và có biện pháp khắc phục kịp thời. Tránh những biến chứng nguy hiểm dẫn đến vô sinh.

Nguyên nhân gây ra tinh trùng vón cục

Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, tình trạng tinh trùng bị vón cục được chẩn đoán là do những nguyên nhân sau:

Nguyên nhân gây ra tinh trùng vón cục

  • Viêm nhiễm bộ phận sinh dục: Nam giới bị viêm túi tinh, ống dẫn tinh, tinh hoàn… sẽ khiến cho tinh dịch nam giới trở nên sệt hơn và chết đi. Xác của các tinh trùng sẽ vón lại thành cục nhỏ và đẩy ra ngoài tạo nên tình trạng tinh trùng vón cục.

  • Môi trường tinh dịch thay đổi: Sự thay đổi môi trường dẫn đến tình trạng một số protein và muối khoáng trong tinh dịch kết tinh lại với nhau, kết tủa và tạo nên tình trạng vón cục.

  • Tinh trùng bị vón cục là do thường xuyên thủ dâm.

  • Quan hệ tình dục không điều độ: Nam giới không quan hệ tình dục điều độ hoặc không xuất tinh cũng khiến cho tinh trùng bị vón cục. Do tinh trùng và các tế bào biểu mô không thoát ra ngoài được.

  • Viêm tuyến tiền liệt: Đây là tình trạng tuyến tiền liệt bị sưng và viêm nhiễm. Không chỉ là dấu hiệu tinh trùng có màu vàng mà nam giới khi bị viêm tuyến tiền liệt thường đi tiểu nhiều, nước tiểu có mùi hôi. Bên cạnh đó, nam giới còn gặp phảo triệu chứng đau vùng bụng dưới, tiểu buốt… Nếu không được điều trị có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Thậm chí là vô sinh hiếm muộn.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về tinh trùng vón cục là bị gì. Nếu có thắc mắc liên quan hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn trực tiếp.