tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 14-12-2017 Lượt xem : 4119

Tinh trùng là yếu tố quan trọng quyết định đến khả năng sinh sản của người đàn ông. Nếu người đàn ông có tinh trùng khỏe mạnh sẽ giúp cho quá trình thụ thai được diễn ra một cách thuận lợi, con cái sinh ra sẽ thông minh và phát triển tốt. Vậy cách nhận biết tinh trùng khỏe mạnh là thế nào và tinh trùng khỏe có màu gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Tinh trùng là yếu tố quan trọng quyết định đến khả năng sinh sản của người đàn ông. Nếu người đàn ông có tinh trùng khỏe mạnh sẽ giúp cho quá trình thụ thai được diễn ra một cách thuận lợi, con cái sinh ra sẽ thông minh và phát triển tốt. Vậy cách nhận biết tinh trùng khỏe mạnh là thế nào và tinh trùng khỏe có màu gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Tinh trùng khỏe mạnh có màu sắc như thế nào?

Hầu hết nam giới đều cho rằng, bản thân mình khỏe mạnh, không có bệnh tật nghiêm trọng hay gặp phải những vấn đề sức khỏe khác. Trong chuyện chăn gối và đời sống vợ chồng vẫn cực kỳ sung mãn, thì không lý nào mắc phải tinh trùng yếu. Tuy nhiên, quan niệm này hoàn toàn sai lầm.

Thực tế cho thấy, có rất nhiều nam giới cao to lực lưỡng, cơ bắp vạm vỡ nhưng lại mắc chứng tinh trùng yếu dẫn đến việc thụ thai đối với bạn đời rất khó khăn. Ngược lại, một số nam giới tuy ốm yếu, gầy gò nhưng lại có thể khiến phái nữ rất dễ dàng thụ thai.

Nhiều nam giới khỏe mạnh vạm vỡ nhưng cũng có thể mắc phải tình trạng tinh trùng yếu.

Vậy tinh trùng khỏe mạnh có màu sắc thế nào? Đây là vấn đề mà khá nhiều nam giới phân vân? Theo các bác sỹ nam khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, tinh trùng khỏe mạnh thường có màu trắng đục hoặc hơi ngả vàng.

Thông thường nếu tinh trùng khỏe mạnh thì sau khi xuất tinh khoảng 15 đến 30 phút sẽ chuyển từ trạng thái sánh đặc sang trạng thái lỏng. Nhưng nếu quá 30 phút mà tinh trùng vẫn đặc thì có thể nam giới đã mắc phải tình trạng tinh trùng đặc hay vón cục. Tuy nhiên, việc xác định tinh trùng yếu hay khỏe nếu chỉ đánh giá qua màu sắc và hiện tượng bên ngoài thì vẫn chưa đủ mà phải căn cứ vào những tham số khi làm tinh dịch đồ.

Do đó, để khẳng định tinh trùng khỏe mạnh hay yếu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nếu nam giới muốn biết chính xác tình trạng sức khỏe của mình thì nên các cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện các xét nghiệm tinh dịch đồ.

Một số cách nhận biết tinh trùng bất thường

Theo nhiều tài liệu y học, nếu tinh trùng khỏe mạnh sẽ đạt được những tham số tiêu chuẩn như số lượng xuất tinh trên mỗi lần khoảng 2 đến 5ml, số lượng tinh trùng sẽ từ 70 – 90 triệu/ml. Trong đó có trên 75% tinh trùng di động, trên 25% tinh trùng di chuyển rất nhanh và trên 30% tinh trùng có hình dạng bình thường.

Tuy quan sát bằng mắt thường không thể đánh giá chính xác tinh trùng yếu hay khỏe. Nhưng qua kiểu quan sát bằng mắt, có thể sẽ cho thấy những biến đổi và dấu hiệu của bệnh khi tinh trùng bị đổi màu bất thường do tác động của một số bệnh lý.

Cách nhận biết tinh trùng khỏe mạnh 

Sau khi xuất tinh, nếu tinh dịch có những dấu hiệu khác thường dưới đây, nam giới nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe ngay:

  • Tinh trùng có màu vàng khác thường: Nếu tinh trùng có màu vàng khác thường thì khả năng bị nhiễm khuẩn đường sinh dục hoặc viêm tuyến tiền liệt rất cao. Điều đó đồng nghĩa với việc sức khỏe sinh sản nam giới đang bị ảnh hưởng.

  • Tinh trùng có màu xanh: Nếu tính trùng có màu xanh là dấu hiệu của bệnh lậu hoặc viêm niệu đạo. Bệnh lý này thường kèm theo tình trạng chảy mủ hoặc đau nhức tinh hoàn…Nếu không chữa trị thì khả năng xảy ra vô sinh là rất cao.

Trên đây là những thông tin về vấn đề tinh trùng khỏe có màu gì? Được các bác sỹ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng tư vấn. Nếu vẫn còn vấn đề gì thắc mắc cần giải đáp, các quý ông có thể liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng hoạc click ngay vào khung chat bên dưới bài viết để được tư vấn thêm.

N.A