tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 16-09-2017 Lượt xem : 1161

Một trong những biện pháp tránh thai đơn giản, dễ thực hiện, được nhiều chị em tin tưởng áp dụng là sử dụng thuốc tránh thai. Tuy đơn giản nhưng nếu sử dụng thuốc kém chất lượng, không an toàn thì sẽ không mang lại kết quả như mong muốn. Vậy thuốc tránh thai an toàn nhất là gì?

 Một trong những biện pháp tránh thai đơn giản, dễ thực hiện, được nhiều chị em tin tưởng áp dụng là sử dụng thuốc tránh thai. Tuy đơn giản nhưng nếu sử dụng thuốc kém chất lượng, không an toàn thì sẽ không mang lại kết quả như mong muốn. Vậy thuốc tránh thai an toàn nhất là gì?

Các loại thuốc tránh thai an toàn nhất hiện nay

 Hiện nay, trên thị trường có 2 nhóm thuốc tránh thai được sử dụng phổ biến là thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp. Căn cứ vào mục đich sử dụng mà chị em phụ nữ có những sự lựa chọn cho riêng cho mình.

 1. Thuốc tránh thai hàng ngày

 Thuốc tránh thai hàng ngày là loại thuốc chứa hormone sinh dục nữ estrogen và progesterone. Khi uống mỗi ngày một lượng nhỏ hormone sinh dục nữ sẽ giúp chị em duy trì lượng hormone trong cơ thể làm cho trứng không rụng.

 Ngoài ra, thuốc còn làm mỏng niêm mạc tử cung để trứng thụ tinh không làm tổ.

Thuốc tránh thai hàng ngày

 * Cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày

 Để tránh thai đạt hiệu quả cao thì chị em nên nhớ là uống hàng ngày chứ không phải chỉ uống vào ngày có quan hệ tình dục.

 Để không quên việc uống thuốc, chị em có thể hẹn báo thức. Theo đó, chị em nên nhớ 4 quy tắc dưới đây:

 - Uống từ ngày đầu tiên của vòng kinh (ngày bắt đầu ra kinh).

 - Ngày uống 1 viên.

 - Uống vào 1 giờ nhất định.

 - Uống liền 1 mạch, hết vỉ này đến vỉ khác, đến khi không có nhu cầu tránh thai nữa.

 * Làm gì khi quên uống thuốc?

 Trong quá trình uống thuốc tránh thai hàng ngày, đôi khi có thể quên uống. Nếu rơi vào trường hợp quên uống thuốc thì cần chú ý:

 - Quên 1 viên: Khi nhớ ra thì hãy uống viên đó ngay, viên sau uống vào đúng giờ uống thông thường. Trong vòng 48 tiếng sau đó, chị em nên tránh quan hệ tình dục.

 - Quên 2 viên: Nên uống bù ngay 2 viên khi nhớ ra, viên tiếp theo uống vào giờ thông thường.

 - Quên 3 viên: Hãy bỏ vỉ đang uống đi, bắt đầu 1 vỉ mới. Có thể coi như chị em mới bắt đầu dùng thuốc, 7 ngày đầu tiên chưa có tác dụng, tránh giao hợp hoặc dùng bao cao su nếu quan hệ.

 2. Thuốc tránh thai khẩn cấp

 Các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, thuốc tránh thai khẩn cấp là biện pháp tránh thai cho chị em sau khi quan hệ tình dục không an toàn.

Thuốc tránh thai khẩn cấp

 * Cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

 Viên thuốc tránh thai khẩn cấp cần được uống càng sớm càng tốt, tốt nhất là trong vòng 72 giờ sau khi có quan hệ tình dục không được bảo vệ.

 Thông thường uống thuốc trong 24 giờ đầu hiệu quả tránh thai lên tới 95%, nếu uống thuốc sau 24 – 48 giờ hiệu quả 85% và sau 49 – 72 giờ hiệu quả chỉ còn 58%.

 Nếu sau khi uống thuốc mà bị nôn ngay thì cần phải uống bù liều khác, nhưng sau khi uống khoảng 2 giờ mới bị nôn thì không cần uống bù nữa.

 * Lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

 - Không nên sử dụng quá 2 liều viên tránh thai khẩn cấp trong vòng 1 tháng.

 - Loại thuốc tránh thai khẩn cấp 2 viên, cần phải uống đủ cả 2 viên mới có tác dụng ngừa thai.

 - Nếu bị trễ kinh 4 tuần sau khi sử dụng viên thuốc tránh thai khẩn cấp thì có khả năng đã mang thai. Khi đó chị em nên sử dụng que thử thai hoặc đến các cơ sở y tế để kiểm tra.

 Trên đây là những thông tin về thuốc tránh thai an toàn nhất. Nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy nhấp vào bảng chat bên dưới, các chuyên gia sẽ nhanh chóng giải đáp.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất