tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 02-06-2017 Lượt xem : 1230

Do quá trình sinh đẻ hoặc quan hệ tình dục nhiều lần khiến âm đạo chị em giãn ra và nhăn nheo. Vì thế, chị em luôn muốn tìm được phương pháp thu hẹp âm đạo hiệu quả để khôi phục lại âm đạo như trước đó chưa từng quan hệ. Nhiều chị em đã truyền tai nhau phương pháp thu hẹp âm đạo bằng thuốc mang lại kết quả như mong muốn, vậy thực sự thu hẹp âm đạo se khít vùng kín có an toàn không?

 Do quá trình sinh đẻ hoặc quan hệ tình dục nhiều lần khiến âm đạo chị em giãn ra và nhăn nheo. Vì thế, chị em luôn muốn tìm được phương pháp thu hẹp âm đạo hiệu quả để khôi phục lại âm đạo như trước đó chưa từng quan hệ. Nhiều chị em đã truyền tai nhau phương pháp thu hẹp âm đạo bằng thuốc mang lại kết quả như mong muốn, vậy thực sự thu hẹp âm đạo se khít vùng kín có an toàn không?

Thu hẹp âm đạo bằng thuốc có an toàn không?

 Các chuyên gia Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, khi phụ nữ quan hệ tình dục hoặc sinh đẻ nhiều lần sẽ khiến âm đạo bị lõa hóa sớm, bị giãn rộng ra, nhăn nheo và mất tính đàn hồi. Đồng thời, môi lớn và môi bé trở nên phì đại, nhăn và thâm đen. Tình trạng này gây ảnh hưởng xấu đến sinh hoạt tình dục, gây khô âm đạo, chị em mất tự tin và hứng thú trong quan hệ.

 Bên cạnh đó, âm đạo giãn rộng cũng sẽ tạo điều kiện hình thành nên các bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm nhiễm âm đạo, sa tử cung,…Vì vậy, phương pháp thu nhỏ âm đạo bằng thuốc ngày càng được chị em dùng nhiều, do nó tiện lợi, không mất nhiều thời gian và có thể thực hiện tại nhà.

Thu nhỏ âm đạo bằng thuốc có an toàn không?

 Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc se khít âm đạo với các dạng như thuốc xịt, gel bôi và thuốc đặt. Nếu chị em không cẩn thận, tin vào những lời quảng cáo như thuốc có tác dụng co thắt cơ, tăng lượng máu lưu thông đến âm đạo và giúp âm đạo se khít như lúc chưa quan hệ,…thì sẽ có nguy cơ rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”. Bởi vì, thuốc có tác dụng phụ hay đảm bảo an toàn hay không thì không ai kiểm chứng được.

 Âm đạo là vùng có nguy cơ kích ứng và dị ứng cao hơn so với những vùng khác. Do đó, chị em cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng các loại thuốc bôi hoặc xịt đối với vùng da này. Vì khi sử dụng thuốc có nguồn gốc không rõ ràng có thể gây phỏng, ngứa, khô hoặc tăng tiết dịch.

 Trên thị trường có nhiều loại kem, gel có công dụng thu hẹp âm đạo để chị em lựa chọn. Tuy nhiên, chất lượng và công dụng thì không thể tin tưởng tuyệt đối. Để khôi phục lại âm đạo thì tốt nhất chị em nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được kiểm tra, tư vấn và hướng dẫn sử dụng các phương pháp an toàn hơn.

Cách thu hẹp âm đạo an toàn

 Nếu muốn thu hẹp âm đạo an toàn và hiệu quả thì chị em hãy đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để được hỗ trợ.

 Các chuyên gia cho biết, ngoài cách thu hẹp âm đạo bằng thuốc thì chị em cũng có thể tham khảo phương pháp phẫu thuật và các bài tập kegel.

 - Phương pháp phẫu thuật: Thủ thuật sẽ giúp nối cơ vòng của âm đạo, se khít và thu nhỏ vùng kín, cắt bỏ phần da, neiem mạc thừa của âm đạo, kiến tạo lại cơ vòng ở vùng kín. Thời gian thực hiện thủ thuật kéo dài từ 30 – 60 phút. Sau khi phẫu thuật chị em cần tuân theo những chỉ dẫn của bác sĩ, tái khám định kỳ và kiêng quan hệ tình dục. Sau 2 tháng chị em có thể sinh hoạt tình dục bình thường.

Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng thu nhỏ âm đạo an toàn

 - Các bài tập kegel

 Phương pháp này có tác dụng tăng cường cơ âm đạo. Chị em có thể thực hiện theo những bước dưới đây:

 + Xác định cơ âm đạo bằng cách đưa 1 ngón tay vào trong âm đạo và tìm cách kẹp ngón tay lại.

 + Hãy co cơ âm đạo rồi thả lỏng ra. Khi đó, hãy cố gắng nín lại giữa chừng và giữ nguyên một lúc, vừa tập vừa kết hợp thở sâu. Lặp đi lặp lại động tác 10 - 25 lần.

 Khi thực hiện bài tập này thì chi j em nên khép 2 đùi lại, nếu thấy mỏi cơ âm đạo hặc bụng phập phồng thì thức là chị em tập chưa đúng cách.

 Trên đây là những thông tin về thu hẹp âm đạo se khít vùng kín có an toàn không? Nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia tư vấn và hỗ trợ.