tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 25-07-2023 Lượt xem : 747

Thuốc phòng ngừa HIV được coi là một trong những bước tiến lớn trong việc ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm của bệnh cho cộng đồng. Cũng như giúp kìm hãm sự phát triển của bệnh. Tuy nhiên, bạn đã biết gì về thuốc phòng chống phơi nhiễm HIV hãy chưa với nội dung bài viết sau chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho các bạn những thông tin cần thiết.

Thuốc phòng ngừa HIV được coi là một trong những bước tiến lớn trong việc ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm của bệnh cho cộng đồng. Cũng như giúp kìm hãm sự phát triển của bệnh. Tuy nhiên, bạn đã biết gì về thuốc phòng chống phơi nhiễm HIV hãy chưa với nội dung bài viết sau chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho các bạn những thông tin cần thiết.

Thuốc phòng ngừa HIV là gì?

Thuốc phòng ngừa HIV hay còn gọi là PrEP đây được xem là cách để người bệnh có thể tự bảo vệ mình khỏi tình trạng lây nhiễm HIV bằng cách sử dụng một viên thuốc mỗi ngày. Thuốc phòng ngừa HIV sẽ không có tác dụng giúp người bệnh phòng chống những loại virus gây bệnh xã hội khác vì thế để bảo vệ mình thì người bệnh cũng cần thực hiện biện pháp bao cao su để phòng ngừa lây nhiễm.

Những thông tin chia sẻ liên quan với thuốc phòng chống HIV:

Đối tượng nào có thể sử dụng thuốc phòng ngừa HIV:

Nam giới quan hệ tình dục đồng tính.

Người chuyển giới nữ.

Nữ giới hành nghề bán dâm.

Các cặp dị nhiễm một người nhiễm bệnh và một người không nhiễm HIV nhưng người bị nhiễm HIV chưa được điều trị bằng thuốc hoặc điều trị chưa đủ thời gian sáu tháng. Hoặc trường hợp điều trị đủ 6 tháng nhưng tải lượng HIV không được dưới ngưỡng 200 bản sao/ml.

 

Thông tin chia sẻ về việc sử dụng thuốc chống HIV

Tác dụng phụ có thể gặp phải khi sử dụng thuốc phòng chống phơi nhiễm HIV

Đa phần những người sử dụng thuốc phòng ngừa HIV thường không có bấn đề gì quá nghiêm trọng. Nhưng nêu sử dụng trong thời gian dài thì thuốc sẽ gây ảnh hưởng tới thận vì thế người bệnh cần kiểm tra. Bác sĩ sẽ xét nghiệm kiểm tra ba tháng một lần khi đối tượng sử dụng thuốc phòng chống lây nhiễm HIV.

Có thể sử dụng thuốc phòng chống HIV mãi mãi

Thật sự thì không nhất thiết phải sử dụng thuốc chống phơi nhiễm HIV mãi mãi moi người có thể sử dụng thuốc trong trường hợp có nguy cơ cao mắc bệnh. Trong trường hợp bạn không tiếp xúc với những yếu tố mắc bệnh thì có thể không cần dùng thuốc kéo dài.

Có thể sử dụng thuốc ngăn ngừa HIV với thuốc khác không?

Mọi người hoàn toàn có thể sử dụng thuốc phòng ngừa phơi nhiễm HIV với các loại thuốc khác. Tuy nhiên, cần sự tham khảo y kiến của các bác sĩ cũng như dược sĩ để tránh những yếu tố ảnh hưởng.

Làm thế nào để có thể nhận được thuốc phòng ngừa HIV?

Nếu muốn nhận được thuốc phòng chống HIV thì mọi người cần thăm khám bởi bác sĩ có kinh nghiệm trong lĩnh vực HIV để tìm hiểu liệu trình phù hợp. Bác sĩ sẽ có những câu hỏi liên quan tới vấn đề quan hệ tình dục để biết đối tượng có nguy cơ cao lây nhiễm HIV hay không.

Nếu có nguy cơ cao người bệnh sẽ làm các xét nghiệm:

Xét nghiệm HIV nếu đối tượng đã có kết quả nhiễm HIV thì không sử dụng thuốc phòng ngừa HIV.

Xét nghiệm viêm gan B, nếu bị viêm gan B mãn tính thì đối tượng cần gặp bác sĩ trước khi sử dụng thuốc phòng chống HIV.

Thực hiện các xét nghiệm bệnh nhiễm trùng khác và đối tượng có thể bị lây nhiễm qua con đường quan hệ tình dục.

Kiểm tra thận xét nghiệm máu vì chúng có thể ảnh hưởng bởi thuốc phòng ngừa HIV.

Nếu đối tượng có thể sử dụng thuốc phòng chống HIV thì bác sĩ sẽ cung cấp toa thuốc và tư vấn các cách để nhận được thuốc phòng chống phơi nhiễm HIV.

Như vậy có thể thấy để sử dụng thuốc phòng ngừa HIV hay không thì mọi người cần thực hiện xét nghiệm kiểm tra mình có nguy cơ mắc phải căn bệnh này không. Ngoài ra, thuốc chỉ sử dụng cho những đối tượng có nguy cơ cao lẫy nhiễm HIV.

Địa chỉ xét nghiệm HIV uy tín hiện nay

Phần lớn đối tượng khi muốn thực hiện xét nghiệm HIV thường có tâm lý e dè cũng như ngại đến với những cơ sở y tế công lập thì tình trạng đông đúc cũng như lo lắng gặp phải những người quen biết.  Vì thế, để thực hiện xét nghiệm HIV người bệnh có thể tới những địa chỉ y tế ngoài công lập để thực hiện một cách nhanh chóng và kín đáo.

 

Cần xét nghiệm HIV trước khi sử dụng thuốc chống phơi nhiễm HIV

Hiện nay, phòng khám chuyên khoa xã hội  Văn Kiệt là một trong những địa chỉ thực hiện xét nghiệm HIV một cách nhanh chóng đảm bảo tính chính xác mà mọi người có thể yên tâm lựa chọn.

Bước thực hiện xét nghiệm HIV tại phòng khám  Văn Kiệt:

Bước 1: Người bệnh có thể đặt hẹn xét nghiệm qua hệ thống tư vấn trực tuyến của phòng khám để được các chuyên gia tư vấn và ưu tiên thực hiện. Nếu không đăng ký trực tuyến người bệnh có thể tới trực tiếp phòng khám và được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể.

Bước 2: Sau khi hoàn thành bước đăng ký cũng như điền đầy đủ thông tin người bệnh sẽ được tư vấn đề gói thực hiện xét nghiệm HIV tại phòng khám. Và lựa chọn gói xét nghiệm phù hợp với mình.

Bước 3: Bác sĩ tiến hành lẫy mẫu để đưa đi thực hiện xét nghiệm kiểm tra người bệnh có nhiễm virus HIV hay không.

Bước 4: Người bệnh chờ trả kết quả xét nghiệm HIV.

Việc thực hiện xét nghiệm HIV tại phòng khám Đa Khoa  Văn Kiệt một cách nhanh chóng, kín đáo và bảo mật thông tin cá nhân của người bệnh. Xét nghiệm này sẽ giúp mọi người biết được mình có nhiễm HIV hay không cũng như có nguy cơ cao lây nhiễm bệnh hay không để có thể chủ động sử dụng thuốc phòng ngừa phơi nhiễm HIV một cách chủ động và an toàn.

Hy vọng rằng qua những chia sẻ trên đây về vấn đề thuốc phòng ngừa HIV sẽ cung cấp thêm cho mọi người những thông tin hữu ích về căn bệnh thế kỷ vô cùng nguy hiểm và ngày một có khả năng lây nhiễm nhanh chóng.

B.S