tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 25-07-2023 Lượt xem : 1003

Trong những căn bệnh về tai mũi họng thì bệnh viêm tai giữa là một trong những căn bệnh khá thường gặp. Và việc sử dụng thuốc kháng sinh trị viêm tai giữa là lựa chọn của khá nhiều người bệnh. Thế thì sử dụng thuốc kháng sinh trị viêm tai giữa có tốt không và có phương pháp trị viêm tai giữa nào hiệu quả khác không? Với bài chia sẻ sau chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho bạn đọc những thông tin hữu ích.

Trong những căn bệnh về tai mũi họng thì bệnh viêm tai giữa là một trong những căn bệnh khá thường gặp. Và việc sử dụng thuốc kháng sinh trị viêm tai giữa là lựa chọn của khá nhiều người bệnh. Thế thì sử dụng thuốc kháng sinh trị viêm tai giữa có tốt không và có phương pháp trị viêm tai giữa nào hiệu quả khác không? Với bài chia sẻ sau chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho bạn đọc những thông tin hữu ích.

Thuốc kháng sinh trị viêm tai giữa có tốt  không?

Viêm tai giữa là bệnh lý viêm ở toàn bộ hệ thống hòm nhĩ và xương chũm. Bệnh thường tạo ra dịch trong hòm nhĩ này có thể nhiễm trùng hoặc vô trùng. Bệnh viêm tai giữa nếu không có biện pháp điều trị sẽ gây ra tình trạng viêm tai xương chũm cấp bệnh phát triển nặng có thể gây lũng màng nhĩ, giảm thính lực, xơ hóa màng nhĩ…Đặc biệt nguy hiểm nhất của bệnh viêm màng nhĩ có thể ảnh hưởng tới sọ não như viêm màng não, apxe não gây tử vong.

Do đó, hạn chế tình trạng những nguy hiểm của tình trạng viêm tai giữa thì người bệnh sử dụng thuốc kháng sinh điều trị. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc này cần có sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Hiện nay, có nhiều các loại thuốc kháng sinh chữa viêm tai giữa tuy nhiên tùy vào tình trạng bệnh lý của người bệnh mà bác sĩ hướng dẫn sử dụng loại thuốc phù hợp. Tuy nhiên, việc dùng thuốc kháng sinh trị viêm tai giữa chỉ áp dụng trong những trường hợp bệnh lý có triệu chứng nhẹ và chưa có nhiều những ảnh hưởng nguy hiểm.

 

Điều trị viêm tai giữa bằng thuốc kháng sinh có tốt không?

Ngoài ra, để việc sử dụng thuốc kháng sinh trị viêm tai giữa mang lại hiệu quả thì người bệnh cần có sự tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa để được dùng loại thuốc phù hợp tránh những vấn đề lờn thuốc.

Tuy nhiên, hiện nay khá nhiều người bệnh khi bị viêm tai giữa thường tự ý điều trị và dùng thuốc chính điều này đã ảnh hưởng tới kết quả điều trị cũng như gây ra không ít những vấn đề nguy hiểm.

Những chia sẻ trên đây sẽ giúp mọi người có câu trả lời cho vấn đề điều trị viêm tai giữa bằng kháng sinh có tốt không. Ngoài việc điều trị viêm tai giữa bằng thuốc thì có những biện pháp điều trị khác cũng mang lại hiệu quả tích cực.

Điều trị viêm tai giữa bằng kỹ thuật Plasma

Cùng với việc áp dụng thuốc kháng sinh trị viêm tai giữa thì hiện nay có phương pháp điều trị bằng kỹ thuật Plasma có nhiều ưu điểm chất lượng cũng như được đánh giá cao bởi giới chuyên gia cũng như người bệnh.

Kỹ thuật Plasma sử dụng đầu dò thông minh siêu nhỏ mềm cùng nguồn nhiệt thấp được điều khiển nhờ kính hiển vị điện tử giúp tìm ra vùng bị bệnh một cách nhanh chóng đồng thời tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh tránh làm ảnh hưởng tới vùng cơ quan lân cận.

Kỹ thuật điều trị viêm tai giữa bằng Plasma là công nghệ xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc với độ an toàn với thời gian điều trị nhanh chóng đặc biệt phương pháp này còn có nhiều ưu điểm như:

Hiệu quả cao: Giúp loại bỏ chính xác những ổ virus gây bệnh viêm tai giữa với tỉ lệ thành công cao. Ngay sau điều trị người bệnh có thể cảm nhận được những triệu chứng của bệnh giảm đi nhanh chóng.

An toàn cao: Với công cụ thực hiện tiểu phẫu một cách nhỏ gọn giúp định vị chính xác vị trí ổ bệnh mà không gây ra những tổn thương cho vùng mô xung quanh, bên cạnh đó với việc sử dụng nguồn nhiệt độ thấp sẽ không gây nguy hiểm cho tai. Không gây ra tình trạng chảy máu.

Thời gian điều trị bệnh nhanh chóng: Kỹ thuật giúp điều trị bệnh nhanh chóng chỉ mất thời gian từ 15 – 20 phút. Sau quá trình điều trị người bệnh sẽ được theo dõi nếu không có bất cứ thay đổi gì thì có thể được về nhà và sinh hoạt bình thường.

Thẩm mỹ không gây sẹo: Phương pháp điều trị viêm tai giữa không để lại sẹo sau điều trị, ngoài ra, nó còn giúp thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào mới một cách khỏe mạnh đảm bảo chức năng sinh lý không bị thay đổi.

 

Địa chỉ điều trị viêm tai giữa bằng kỹ thuật Plasma hiệu quả an toàn

Đây là phương pháp điều trị viêm tai giữa bằng kỹ thuật thay cho việc sử dụng thuốc kháng sinh mà người bệnh có thể lựa chọn điều trị. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn thì người bệnh có cần chủ động lựa chọn địa chỉ thăm khám chất lượng.

Địa chỉ điều trị viêm tai giữa chất lượng

Ngoài việc băn khoăn về vấn đề thuốc kháng sinh trị viêm tai giữa có tốt không thì người bệnh cần lựa chọn địa chỉ y tế thăm khám đảm bảo chất lượng và uy tín. Phòng khám chuyên khoa tai mũi họng Đinh Tiên Hoàng hiện là một trong những cơ sở thăm khám chất lượng hỗ trợ điều trị bệnh viêm tai giữa một cách tích cực và an toàn.

Phòng khám  Đinh Tiên Hoàng ngoài việc áp dụng các phương pháp điều trị viêm tai giữa bằng thuốc kháng sinh thì còn kết hợp kỹ thuật Plasma trong việc điều trị mang lại nhiều ưu điểm cùng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho người bệnh.

Phòng khám có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm cũng như luôn hết mình trong việc chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Môi trường thăm khám chất lượng đảm bảo, thiết bị y tế đảm bảo hiện đại, chi phí thăm khám công khai cụ thể, rõ ràng.

Việc lựa chọn địa chỉ thăm khám chất lượng Đinh Tiên Hoàng sẽ giúp cải thiện tình trạng sức khỏe cho người bệnh một cách hiệu quả và đảm bảo an toàn. Tránh những biến chứng  nguy hiểm của bệnh cho sức khỏe.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề thuốc kháng sinh trị viêm tai giữa sẽ cung cấp thêm cho mọi người những thông tin hữu ích cũng như lựa chọn được phương pháp điều trị bệnh phù hợp.

B.S