tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 28-02-2017 Lượt xem : 1106

Thoái hóa khớp, đau khớp gối, háng là một bệnh phổ biến hiện nay, nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng vận động, đi lại của người bệnh. Khớp gối đóng vai trò quan trọng trong việc nâng đỡ phần lớn trọng lượng cơ thể, giúp cho những chuyển động và vận động của cơ thể được di chuyển một cách dễ dàng hơn. Do đó, khi các khớp này bị tổn thương sẽ gây ra những phiền toái, làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh và cần được điều trị kịp thời. Vậy Thuốc điều trị thoái hóa khớp, đau khớp gối, háng là thuốc gì?

 Thoái hóa khớp, đau khớp gối, háng là một bệnh phổ biến hiện nay, nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng vận động, đi lại của người bệnh. Khớp gối đóng vai trò quan trọng trong việc nâng đỡ phần lớn trọng lượng cơ thể, giúp cho những chuyển động và vận động của cơ thể được di chuyển một cách dễ dàng hơn. Do đó, khi các khớp này bị tổn thương sẽ gây ra những phiền toái, làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh và cần được điều trị kịp thời. Vậy thuốc điều trị thoái hóa khớp, đau khớp gối, háng là thuốc gì?

Triệu chứng của bệnh thoái hóa khớp, đau khớp gối, háng

 Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, thái hóa khớp, đau khớp gối, háng là tình trạng sụn và xương dưới sụn bị tổn thương cùng với chất lượng dịch khớp giảm. Khi khớp bị thoái hóa, các sụn khớp không còn độ trơn láng, nguyên vẹn mà nó sẽ trở nên xù xì, các cấu trúc xương bị thay đổi, tạo ra chất gây viêm làm khớp bị sưng tấy và đau đớn. Bệnh thường gặp ở những người từ 35 tuổi trở lên và có nguy cơ cao những người thường xuyên làm việc nặng. Khi bị thoái hóa khớp, đau khớp gối, háng bệnh nhân sẽ gặp những triệu chứng như sau:

Hình ảnh thoái hóa khớp gối

 - Xuất hiện các cơn đau vùng khớp gối, lúc mới xuất hiện thì đau nhẹ và cơn đau nặng lên sau đó, bệnh nhân sẽ cảm thấy đau chủ yếu về đêm.

 - Lúc sáng sớm khi mới ngủ dậy, bệnh nhân sẽ có cảm giác bị cứng ở khớp gối và khó di chuyển.

 - Thông thường bệnh nhân sẽ thấy đau khớp gối hoặc chỉ ở một vài điểm.

 - Khớp gối bị sưng lên và cứng mỗi khi bệnh nhân đứng hoặc ngồi lâu.

 - Khi thời tiết thay đổi đột ngột bệnh nhân sẽ thấy đau khớp.

 - Những trường hợp nặng khớp gối có thể bị biến dạng vẹo vào trong mà nhiều người thường gọi là cân vòng kiềng.

Thuốc điều trị thoái hóa khớp, đau khớp gối, háng

 Hiện nay, tình trạng mắc bệnh về xương khớp không còn là điều hiếm gặp, bệnh có dấu hiệu tăng cao không chỉ đối với những người cao tuổi mà bệnh đau khớp còn gặp ở một số người trẻ. Không ít người cho rằng thoái hóa khớp, đau khớp gối, háng chỉ là triệu chứng nhỏ là không quan tâm tìm cách điều trị dẫn đến tàn phế. Đây là một căn bệnh tiến triển chậm nên việc phát hiện bệnh và điều trị sớm là điều rất cần thiết.

Dùng khánh sinh để làm giảm các cơn đau

 Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, thuốc điều trị thoái hóa khớp, đau khớp gối, háng được chia làm 2 loại là thuốc giảm đau và thuốc hỗ trợ chức năng giảm bệnh.

 Khi gặp các trường hợp đau khớp gối, háng ảnh hưởng nhiều đến chức năng vận động làm cho bệnh nhân hạn chế cử động thì có thể sử dụng một số thuốc kháng sinh để làm giảm các cơn đau và các loại thuốc kháng viêm. Tuy nhiên, người bệnh không nên thường xuyên lạm dụng bởi vì những thuốc này có tác dụng phụ, nhất là có ảnh hưởng đến dạ dày, gan, thận.

 Chính vì vậy, khi sử dụng các loại thuốc này thường có nhiều tác dụng phụ không mong muốn nên việc sử dụng thuốc bệnh nhân nên sử dụng theo sự chỉ định của bác sĩ. Đây là một căn bệnh tự miễn và thường tái phát khiến cho việc điều trị rất khó khăn. Vì thế bệnh nhân không được tự ý điều trị tại nhà.

 Trên đây là một số thông tin về thuốc điều trị thoái hóa khớp, đau khớp gối, háng. Nếu có thắc mắc hãy bấm vào khung chat bên dưới để được các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng tư vấn trực tiếp.