tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 15-12-2017 Lượt xem : 1928

Khả năng sinh sản và chế độ dinh dưỡng luông là đề tài được nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi nghiên cứu cho thấy, có một số thực phẩm tốt cho tinh trùng và trứng. Có thể bạn chưa biết đến những thực phẩm tốt cho tinh trùng và trứng trong bài viết dưới đây. Hãy tìm hiểu để có thêm kiến thức bổ ích nhé!

Khả năng sinh sản và chế độ dinh dưỡng luông là đề tài được nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi nghiên cứu cho thấy, có một số thực phẩm tốt cho tinh trùng và trứng. Có thể bạn chưa biết đến những thực phẩm tốt cho tinh trùng và trứng trong bài viết dưới đây. Hãy tìm hiểu để có thêm kiến thức bổ ích nhé!

Một số thực phẩm tốt cho tinh trùng và trứng

Theo các chuyên gia, một số chất dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong hệ thống sinh sản, thiếu sẽ dẫn đến nguy cơ khuyết tật, sảy thai và sinh non.

Dưới đây là những thực phẩm tốt cho tinh trùng và trứng, giúp các cặp vợ chồng tăng khả năng thụ thai.

1/ Hạt hướng dương – thực phẩm tốt cho tinh trùng và trứng

Hạt hướng dương là nguồn vitamin E dồi dào, là thực phẩm tốt cho tinh trùng và trứng. Bởi nó giúp tăng cường khả năng vận động của tinh trùng, cả thiện số lượng, sự phân mảnh AND. Hoa hướng dương còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, thân thiện với khả năng sinh sản. Không chỉ dồi dào lượng vitamin E, hạt hướng dương cũng là một thực phẩm giàu acid béo omega 3 và 6.

Hạt hướng dương là thực phẩm tốt cho tinh trùng và trứng

2/ Nước ép bưởi, cam là thực phẩm tốt cho tinh trùng và trứng

Nước ép bưởi và cam có hàm lượng Putrescine Polyamine cao, cải thiện sức khỏe của tinh binh. Putrescine có khả năng cải thiện sức khỏe của trứng. Một lợi ích khác của việc uống nước ép bưởi và  cam nữa là cung cấp vitamin C cho cơ thể. Bởi một số nghiên cứu cho thấy, thiếu vitamin C khiến co thể nữ giới mất cân bằng.

3/ Phô mai là thực phẩm tốt cho tinh trùng và trứng

Phô mai chứa hàm lượng polymines cao, đây là chất đóng vai trò quan trọng trong hệ thống sinh sản của con người, đồng thời tốt cho sức khỏe của tinh trùng và trứng.

4/ Dầu ô liu – thực phẩm tốt cho tinh trùng và trứng

Thay thế bơ thực vật bằng dầu oliu có tác dụng thúc đẩy khả năng sinh sản cho cả nam và nữ.

5/ Sữa ít béo – thực phẩm tốt cho tinh trùng và trứng

Theo một số nghiên cứu gần đây, phụ nữ ăn các thực phẩm ít béo sẽ ít gặp vấn đề rụng trứng hơn. Các sản phẩm sữa ít béo hoặc không béo bao gồm nước trái cây, sữa chua, phô mai.

6/ Gan bò cũng là thực phẩm tốt cho tinh trùng và trứng

Gan bò có thể giúp tăng cường khả năng sinh sản bởi chứa nhiều chất quan trọng đối với sức khỏe sinh sản như vitamin, folate, selen, choline, những thành phần tốt cho tinh trùng và trứng.

7/ Cà chua – thực phẩm tốt cho tinh trùng và trứng

Cà chua nấu chín như nước sốt cà chua, súp cà chua cũng là thực phẩm tốt cho tinh trùng và trứng, là thực phẩm có ích thúc đẩy khả năng sinh sản. Cà chua nấu chính có chứa nhiều lycopene – chất chống oxy hóa mạnh.

Cà chua là thực phẩm tốt cho tinh trùng và trứng

8/ Đậu lăng và đậu đen

Những loại đậu này là nguồn protein tốt không chỉ với phụ nữ mà cả nam giới. Nghiên cứu cho thấy, phụ nữ hấp thụ nhiều protein thực vật sẽ ít gặp phải các vấn đề về rụng trứng hơn. Còn ở nam giới, protein thực vật giúp tinh trùng dễ thụ tinh với trứng.

9/ Măng tây – thực phẩm tốt cho tinh trùng và trứng

Bởi măng tây chứa lượng calo cao và một số chất dinh dưỡng cần thiết cho khả năng sinh sản, đặc biệt là selenium, folate, vitamin A, B.

10/ Hàu

Hàu chứa nhiều protein, khoáng chất quan trọng cho việc thúc đẩy khả năng sinh sản. Theo các chuyên gia, hàu chứa nhiều sắt, vitamin B12, selen, kẽm,…tăng cơ hội thụ thai.

Các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng đã chia sẻ một số thực phẩm tốt cho tinh trùng và trứng mà các cặp vợ chồng chưa có tin vui có thể tham khảo.

Nếu còn điều gì thắc mắc hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn thêm.

B.S