tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 17-04-2017 Lượt xem : 2511

Trong nhưng ngày “đèn đỏ” chị em thường cảm thấy rất khó chịu, cơ thể mệt mỏi, đau bụng dữ dội, tức ngực,…Vậy làm thế nào để chị em cảm thấy thoải mái khi đến ngày hành kinh, thực tế cho thấy một số thực phẩm có thể làm giảm chứng đau bụng, khắc phục tình trạng mệt mỏi trong những ngày đèn đỏ. Vậy thực phẩm nên và không nên ăn trong ngày đèn đỏ là gì?

Trong nhưng ngày “đèn đỏ” chị em thường cảm thấy rất khó chịu, cơ thể mệt mỏi, đau bụng dữ dội, tức ngực,…Vậy làm thế nào để chị em cảm thấy thoải mái khi đến ngày hành kinh, thực tế cho thấy một số thực phẩm có thể làm giảm chứng đau bụng, khắc phục tình trạng mệt mỏi trong những ngày đèn đỏ. Vậy thực phẩm nên và không nên ăn trong ngày đèn đỏ là gì?

Thực phẩm nên ăn trong ngày “đèn đỏ”

 Các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, nhiều nghiên cứu chứng minh rằng khi chị em xây dựng chế độ ăn uống khoa học và điều độ thì sẽ giảm được cảm giác khó chịu trong thời kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, chị em cần phải lựa chọn thực phẩm để sử dụng mới mang lại hiệu quả.

 Dưới đây là một số thực phẩm chị em nên ăn trong những ngày “đèn đỏ”:

Thực phẩm nên ăn trong những ngày hành kinh

 - Những thực phẩm tốt cho gan: Bắp cải, bưởi, rau cần, gạo tẻ, trứng vịt, rong biển,…là những thực phẩm tốt cho gan, chị em nên ăn trong thời kỳ kinh nguyệt.

 - Những thức ăn có lợi cho kinh nguyệt: Có thể kể như thịt dê, táo đỏ, thịt gà, trứng gà, sữa tươi, đường đỏ,…

 - Bổ sung thực phẩm giàu canxi, ma-giê, ka-li: Chu kỳ kinh nguyệt khiến chị em mất một lượng máu nhất định, vì vậy bổ sung thực phẩm giàu canxi, ma-giê, ka-li là điều cần thiết. Người bệnh nên ăn cải xoăn, cải lá xanh, bông cải xanh, đậu phụ, đậu phọng,…

 - Uống nhiều nước: Uống nhiều nước mỗi ngày trong thời gian kinh nguyệt sẽ giúp giữ nước và làm giảm triệu chứng đầy hơi.

 - Bổ sung thực phẩm chứa nhiều vitamin: Các chuyên gia khuyên chị em không nên bỏ qua các loại vitamin trong những ngày “đèn đỏ”. Vitamin E có trong các loại hạt, lòng đỏ trứng gà sẽ giúp loại bỏ một số triệu chứng xấu trong ngày đầu kinh nguyệt. Vitamin B6 có trong khoai tây, chuối, bột yến mạch giúp giảm chứng đầy hơi. Vitamin C có tác dụng hỗ trợ sức khỏe sinh sản cho chị em.

 Chị em nên ăn nhiều những thực phẩm vừa nêu trên để tử cung co thắt tự nhiên, máu kinh lưu thông ra ngoài dễ dàng hơn, đồng thời giảm bớt các triệu chứng khó chịu do kinh nguyệt gây ra.

Không nên ăn gì trong những ngày “đèn đỏ”?

 Các chuyên gia cho biết, bên cạnh việc quan tâm những thực phẩm nên ăn thì chị em cũng cần phải lưu ý một số thực phẩm không tốt cho sức khỏe trong thời kỳ kinh nguyệt.

 Đang trong thời kỳ kinh nguyệt chị em nên tránh xa những thực phẩm sau đây:

Không nên uống đá trong thời kỳ kinh nguyệt

 - Không nên uống nước đá: Chị em cần giữ cho máu ở trạng thái nóng mới có thể thuận lợi cho những ngày kinh nguyệt. Những thực phẩm lạnh sẽ kích thích và làm thay đổi về nhiệt độ, khiến máu lưu thông không tốt, gây hiện tượng đau bụng kinh.

 - Kiêng các thực phẩm có tính hàn: Một số thực phẩm như cà, tôm, cua,...sẽ không có lợi cho sức khỏe trong ngày kinh nguyệt.

 - Hạn chế những thực phẩm chua, chát: Ngoài ta, chị em cũng cần kiêng những thực phẩm có vị chua, chát như ô mai, trái cây chưa chín,…

 - Không ăn quá nhiều muối: Nếu sử dụng nhiều muối sẽ dễ gây ra chứng đầy hơi, cách tốt nhất để chị kiểm soát lượng muối vào trong cơ thể là tránh xa những thực phẩm chế biến sẵn, thức ăn nhanh.

 Trên đây là những thông tin về thực phẩm nên và không nên ăn trong ngày đèn đỏ, nếu còn điều gì thắc mắc thì chị em hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng tiện tư vấn và trợ giúp.