tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 08-11-2017 Lượt xem : 1316

Viêm tai giữa là tình trạng viêm nhiễm niêm mạc của tai giữa. Biểu hiện chung là đau tai, nghe kém, viêm mũi họng, chảy nước mũi, ho, sốt,,…ở người bệnh. Hiện nay, trên nhiều trang mạng có hướng dẫn cách chữa viêm tai giữa bằng phèn chua mà nhiều người tin tưởng áp dụng. Vậy thực hư việc chữa viêm tai giữa bằng phèn chua như thế nào? hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Viêm tai giữa là tình trạng viêm nhiễm niêm mạc của tai giữa. Biểu hiện chung là đau tai, nghe kém, viêm mũi họng, chảy nước mũi, ho, sốt,,…ở người bệnh. Hiện nay, trên nhiều trang mạng có hướng dẫn cách chữa viêm tai giữa bằng phèn chua mà nhiều người tin tưởng áp dụng. Vậy thực hư việc chữa viêm tai giữa bằng phèn chua như thế nào? hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Chữa viêm tai giữa bằng phèn chua có hiệu quả không?

Chữa viêm tai giữa hiệu quả luôn là điều quan tâm của nhiều người bệnh. Hiện nay, có nhiều cách chữa viêm tai giữa hiệu quả. Trong dân gian cũng tồn tại khá nhiều phương pháp chữa viêm tai giữa. Trong đó, biện pháp sử dụng phèn chua được áp dụng phổ biến.

Chữa viêm tai giữa bằng phèn chua có mang lại hiệu quả không?

Phèn chua được sử dụng nhiều trong cả Tây y và Đông y. Phèn chua có tác dụng sát khuẩn, khử trùng vết thương, giải độc,…được sử dụng để chữa nhiều bệnh như hắc lào, nước ăn chân, viêm dạ dày,…Ngoài ra, phèn chua còn được sử dụng để chữa viêm tai giữa.

Vì vậy, viêm tai giữa có thể được chữa trị hiệu quả bằng phèn chua. Tuy nhiên, người bệnh cần thực hiện đúng cách để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Cách chữa viêm tai giữa bằng phèn chua

Dưới đây là cách chữa viêm tai giữa bằng phèn chưa hiệu quả:

* Nguyên liệu

  • 0.5g ngũ bội tử.

  • 0.5g phèn chua.

* Cách thực hiện

- Bước 1: Người bệnh cho 2 nguyên liệu trên lên một miếng sắt sau đó để lên bếp đun cho đến khi phèn chua chảy ra và quyện lại với ngũ bội.

- Bước 2: Tắt bếp và thu lại được hỗn hợp xốp. Lấy phần màu trắng (xốp) đem nghiền nhỏ tinh như cám.

- Bước 3: Sau khi nghiền, cho hỗn hợp đó vào một chiếc lọ, sản phẩm trong lọ là thuốc để chữa viêm tai giữa.

* Cách sử dụng

-Người bệnh cần vệ sinh tai sạch sẽ trước khi bôi thuốc, có thể sử dụng oxy già để lau sạch tai.

- Sử dụng một tờ giấy sạch và cuộn lại thành chiếc tẩu, sao cho một đầu của chiếc tẩu đó vừa với lỗ tai.

- Cho thuốc vào đầu của chiếc tẩu và thổi vào tai bị viêm.

* Liều dùng phù hợp

Người bệnh sử dụng thuốc này 3 ngày liên tục, mỗi ngày thực hiện 2 lần là sáng và tối. Mỗi lần sẽ sử dụng thuốc với lượng bằng một hạt đậu xanh.

Những lưu ý khi chữa viêm tai giữa bằng phèn chua

Để chữa viêm tai giữa bằng phèn chua mang lại hiệu quả cao thì người bệnh hãy chú ý những điều dưới đây:

Chữa viêm tai giữa bằng phèn chua cần lưu ý điều gì?

  • Trước khi chữa viêm tai giữa bằng phèn chua thì người bệnh cần ngưng sử dụng tất cả các loại thuốc kháng sinh trước 24 tiếng đồng hồ.

  • Khi sử dụng, người bệnh có thể dùng thêm các thuốc hỗ trợ như giảm sốt, long đờm,…

  • Thuốc này chỉ sử dụng cho trường hợp viêm tai giữa đã chảy mủ ra ngoài, đối với những trường hợp viêm tai giữa chưa chảy mủ ra bên ngoài (màng nhĩ chưa thủng) thì tuyệt đối không nên sử dụng bài thuốc này.

  • Cần gặp bác sĩ ngay khi đã sử dụng bài thuốc này nhưng không thấy hiệu quả để kịp thời điều trị bằng các phương pháp khác phù hợp hơn.

Nếu có nhu cầu khám và điều trị bệnh viêm tai giữa bằng các phương pháp hiện đại thì người bệnh hãy đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để được các bác sĩ chuyên khoa tai – mũi – họng hỗ trợ. Với cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị tiên tiến, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ khiến người bệnh thật sự hài lòng khi điều trị tại đây.

Nếu còn điều gì thắc mắc về cách chữa viêm tai giữa thì hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia hỗ trợ và tư vấn.

B.S