tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 20-02-2017 Lượt xem : 15684

Sử dụng que thử thai là phương pháp có thể xác định chính xác thai kỳ dựa vào sự xuất hiện của HCG (Hormone human chorionic gonadotropin). Tuy nhiên, một số chị em khi thử que thử thai phát hiện 1 vạch đậm, 1 vạch mờ nhưng không biết là mình có thai hay không. Để biết thử que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thai không? thì chị em có thể theo dõi thông tin trong bài viết dưới đây.

 Sử dụng que thử thai là phương pháp có thể xác định chính xác thai kỳ dựa vào sự xuất hiện của HCG (Hormone human chorionic gonadotropin). Tuy nhiên, một số chị em khi thử que thử thai phát hiện que thử thai có 1 vạch đậm, 1 vạch mờ nhưng không biết là mình có thai hay không. Để biết thử que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thai không thì chị em có thể theo dõi thông tin trong bài viết dưới đây.

Phát hiện que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thai không?

 Các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, que thử thai là một trong những phương pháp thử thai sớm có tỷ lệ chính xác tới 97%. Tuy nhiên, trường hợp phát hiện que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thai hay không còn phụ thuộc vào thời gian và cách sử dụng que thử thai.

Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thai không?

 Nếu chị em thử que thử thai mà kết quả là 1 vạch đậm 1 vạch mờ thì có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Có thể kể như:

 - Nội tiết tố thấp: Khi mới mang thai lượng hoomon HCG được tiết ra tại tử cung chưa lớn. Khi đó, kết quả của que thử thai chưa phản ánh được chính xác tình trạng thai kỳ của chị em. Do đó, để có kết quả chính xác mình có thai hay không còn phụ thuộc vào thời gian dùng que của chị em, thông thường là sử dụng que thử thai khi chậm kinh từ 7-10 ngày.

 Chính vì thế, nếu thử thai quá sớm, khi nồng độ nội tiết tố còn thấp sẽ dẫn đến kết quả que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ.

 - Thử que không đúng cách: Sử dụng que thử thai đúng cách là chị em chỉ cần nhúng que thử vào mẫu nước tiểu trong vòng 20 giây, sau đó lấy ra, đặt que lên mặt phẳng ngang, đợi khô ráo rồi quan sát kết quả trong vòng 3-5 phút. Nhưng một số trường hợp do tâm lý quá hồi hộp, không biết cách sử dụng, nhiều chị em thường nhúng que thử vào nước tiểu trong thời gian quá dài. Việc này sẽ khiến cho que thử không hiển thị kết quả chính xác, dẫn đến tình trạng 1 vạch đậm 1 vạch mờ.

 - Chất lượng que thử thai kém: Trước khi sử dụng que thử thai chị em nên kiểm tra chất lượng que thử thai, hạn sử dụng,…của chúng. Nếu thử thai bằng que hết hạn sử dụng hoặc chất lượng kém sẽ làm sai lệch kết quả. Tốt nhất chị em nên sử dụng 2-3 que thử thai cùng 1 lúc.

 - Chị em bị viêm nhiễm cơ quan sinh dục: Nếu mắc phải các bệnh phụ khoa, khi thử que thấy cho kết quả 2 vạch đậm hoặc 1 vạch đậm, 1 vạch mờ dù không có thai. Bởi vì tình trạng viêm nhiễm phụ khoa có thể tác động đến chất lượng thử que và làm sai lệch kết quả.

Viêm nhiễm phụ khoa có thể dẫn đến que thử kết quả sai lệch

 - Do tác dụng phụ của thuốc: Khi chị em sử dụng thuốc có chứa HCG, thuốc an thần, thuốc lợi tiểu có thể gây ra tác dụng phụ khiến kết quả thử que không chính xác.

 Chính vì thế, kết quả que thử thai 1 vạch đậm, 1 vạch mờ có thai hay không vẫn chưa có thể kết luận được. Để biết kết quả chính xác nhất, thì chị em nên đến các trung tâm y tế chuyên khoa uy tín hoặc Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để siêu âm, thăm khám.

 Với hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ tay nghề cao sẽ giúp chị em biết được kết quả chính xác mình có đang mang thai hay không.

 Trên đây là những thông tin về vấn đề thử que thử thai 1 vạch đâm 1 vạch mờ có thai không? Nếu còn điều gì thắc mắc chưa được giải đáp thì chị em hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới để các chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng giải đáp.