tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 01-06-2017 Lượt xem : 2144

Que thử thai là phương pháp phát hiện có thai nhanh chóng và đơn giản nhất hiện nay. Việc thử thai bằng que sẽ cho kết quả chính xác rất cao. Tuy nhiên, một số trường hợp cho rằng thai 2 vạch chưa chắc đã có thai. Vậy thực sự thử que 2 vạch có chắn chắn có thai không?

 Que thử thai là phương pháp phát hiện có thai nhanh chóng và đơn giản nhất hiện nay. Việc thử thai bằng que sẽ cho kết quả chính xác rất cao. Tuy nhiên, một số trường hợp cho rằng thai 2 vạch chưa chắc đã có thai. Vậy thực sự thử que 2 vạch có chắn chắn có thai không?

Que thử thai báo 2 vạch chắc chắn có thai chưa?

 Các chuyên gia cho biết, que thử thai là dụng cụ khá tiện lợi, giúp chị em phụ nữ nhận biết mang thai hay chưa một cách nhanh chóng. Theo nghiên cứu y khoa cho thấy, độ chính xác của que thử thai lên đến 98%.

Que thử thai 2 vạch có thai không?

 Trên que thử thai có một vạch làm chuẩn. Nếu chị em có thai que thử thai sẽ xuất hiện thêm một vạch nữa, tức là que thử thai hiện 2 vạch. Do đó, que thử thai báo 2 vạch thì có thể chắc chắn chị em đã mang thai.

 Tuy nhiên, không ít trường hợp ngoại lệ, que thử thai 2 vạch nhưng khi đi khám thì phát hiện không có thai. Điều này có thể hiểu do que thử thai chịu tác động bởi nhiều yếu tố khác nhau.

Những lý do vì sao que thử thai 2 vạch mà vẫn chưa có thai

 - Sử dụng que thử thai không đúng hướng dẫn

 Do chị em không thử trong vòng 15 phút sau khi xé bao, để nước tiểu ngập quá phần mũi tên, đọc kết quả sau quá 15 phút,..sẽ khiến kết quả thử thai bị sai lệch.

 - Do dùng thuốc

 Một số chị em mắc bệnh rối loạn nội tiết tố, thai trứng, ung thư thế nuôi,…có thể cho ra kết quả dương tính mặc dù chưa mang thai.

 - Do rối loạn kinh nguyệt

 Nếu chu kỳ kinh nguyệt không đều thì dễ làm que thử thai xuất hiện vạch thứ 2, có thể nhạt màu. Để đảm bảo kết quả chính xác thì chị em nên thử lại nhiều lần. Nếu kết quả vẫn không đổi thì nên đến cơ sở y tế để kiểm tra.

Sử dụng que thử thai đúng cách

Quy trình dùng que thử thai đúng cách

 Để có kết quả chính xác từ que thử thai thì chị em cần thực hiện theo quy trình dưới đây:

 - Lấy nước tiểu vào trong cốc thử có sẵn trong bao.

 - Xé bao nhôm đựng que thử thai (sử dụng trong vòng 15 phút)

 - Cầm que thử thai trên tay theo hướng mũi tên chỉ xuống.

 - Cắm que thử thai vào chén đựng nước tiểu sao cho nước tiểu không ngập quá mũi tên.

 - Chờ 5 phút bắt đầu đọc kết quả. Sau 5 phút, lằn vạch ngang màu hồng sẽ hiện ra trên que thử thai báo hiệu cuộc thử nghiệm đã hoàn tất.

 Kết quả:

 - Nếu vạch hồng thứ hai xuất hiện thì chị em đã có thai.

 - Màu sắc đậm hay nhạt của vạch hồng thứ hai phụ thuộc vào tuổi thai mới chớm hay đã nhiều ngày.

 - Nếu vạch màu hồng thứ 2 không xuất hiện thì không có thai.

 Lưu ý: Thời gian đọc kết quả: trong vòng 15 phút, nếu đọc kết quả sau 15 phút thì cần phải thử lại.

 Nếu cảm thấy không an tâm về kết quả thử thai thì chị em có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để thăm khám, siêu âm, kiểm tra chắn chắn hơn.

 Trên đây là những thông tin về thử que 2 vạch có chắc chắn có thai không? Nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia giải đáp cụ thể.