tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 02-01-2017 Lượt xem : 1852

Hiện nay, nhiều người cho rằng thủ dâm ở cả nam và nữ là một việc làm không tốt, nó sẽ làm tổn thương đến bộ phận sinh dục và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này. Vậy thủ dâm là gì tác hại của việc thủ dâm như thế nào? Để làm sáng tỏ vấn đề này thì chị em và nam giới có thể tham khảo bài viết đây.

 Hiện nay, nhiều người cho rằng thủ dâm ở cả nam và nữ là một việc làm không tốt, nó sẽ làm tổn thương đến bộ phận sinh dục và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này. Vậy thủ dâm là gì tác hại của việc thủ dâm như thế nào? Để làm sáng tỏ vấn đề này thì chị em và nam giới có thể tham khảo bài viết đây.

Thủ dâm là gì?

 Các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, thủ dâm là hành động kích thích tình dục để đạt được trạng thái lên đỉnh mà không cần phải quan hệ tình dục hoặc có bạn tình. Việc thủ dâm có thể được thực hiện bằng tay hoặc dụng cụ tình dục để có được khoái cảm.

Thủ dâm là gì?

 Do đó, bất kể những hoạt động nào kích thích bản năng tình dục, đặc biệt là kích thích vùng nhảy cảm trên cơ thể đều được gọi là thủ dâm.

 Các chuyên gia cho biết, hiện tượng thủ dâm gặp nhiều ở nam giới, nhưng thực tế chị em cũng có thủ dâm nhưng số lượng ít hơn nam giới. Điều này chứng tỏ, nhu cầu tình dục của nam giới nhiều hơn nữ giới.

 Nhiều người cho rằng thủ dâm là một hành động không tốt, tuy nhiên các chuyên gia của Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, đến tuổi dậy thì hầu hết cả nam và nữ đều có những hành động tự khám phá bản thân, chỉ là nó dừng lại ở mức nào đó thôi.

 Việc thủ dâm sẽ mang lại những lợi ích như giải tỏa tâm lý cho nam và nữ, kiểm soát được tình dục và những ham muốn. Thủ dâm còn là cách để làm sạch ống dẫn tinh, bảo vệ tuyến tiền liệt và nâng cao chất lượng tinh trùng.

 Bên cạnh đó, thủ dâm còn là hoạt động giúp tinh trùng khỏe mạnh, giảm bớt những cơn đau, tốt cho tim mạch. Tuy nhiên, cả nam và nữ cũng cần biết cách thủ dâm hợp lý, nếu không sẽ gây ra những tác hại khôn lường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

Tác hại của việc thủ dâm

 Các chuyên gia cho biết, bên cạnh những mặt lợi thì việc thủ dâm còn gây ra những tác hại nghiêm trọng khi lạm dụng quá nhiều. Có thể kể một số tác hại của việc thủ dâm như:

 - Ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng: Thủ dâm nhiều sẽ hình thành nên thói quen là chỉ có thể đạt khoái cảm thủ dâm trước, còn bạn tình thì không thể. Mất khoái cảm với bạn tình cũng là nguy cơ gây rạn nứt trong hôn nhân.

Thủ dâm có tác hại như thế nào?

 - Tác động đến sức khỏe: Việc lạm dụng thủ dâm sẽ khiến cho cơ thể mệt mỏi, xanh xao, mất tập trung trong công việc.

 - Ảnh hưởng đến não bộ: Tác động về mặt sinh học sẽ ảnh hưởng đến não bộ, quá trình sản xuất ra hoocmon sinh dục, từ đó có thể gây đau lưng, đau vùng chậu, tinh hoàn. Gây ra một số bệnh lý khác như viêm tuyến tiền liệt, đường tiết niệu,…

 - Suy giảm chức năng tình dục: Thủ dâm nhiều sẽ gây nên chứng xuất tinh sớm, liệt dương, rối loạn cương dương,…đây là những yếu tố có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

 Chính vì những tác hại này nên các chuyên gia có lời khuyên: Nên điều chỉnh lại tần suất thủ dâm hoặc có thể cai hành động này. Tuy nhiên, không nên cai đột ngọt vì nó sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và sinh lý. Việc cai thủ dâm cùng cần hỏi ý kiến của bác sĩ, do đó khi có ý muốn cai thủ dâm thì bạn hãy đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để được tư vấn, các bác sĩ sẽ sẵn lòn giúp bạn.

 Trên đây là những thông tin về vấn đề thủ dâm là gì tác hại của việc thủ dâm như thế nào? Nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy nhấp vào khung chat bên dưới để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.