tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 07-12-2016 Lượt xem : 3943

Chlamydia là một bệnh xã hội nguy hiểm chủ yếu lây truyền qua đường tình dục không an toàn hoặc sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người nhiễm bệnh. Nếu chlamydia không được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời thì bệnh sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn mãn tính, gây khó khăn cho quá trình điều trị. Vậy thời gian ủ bệnh của chlamydia như thế nào?

 Chlamydia là một bệnh xã hội nguy hiểm chủ yếu lây truyền qua đường tình dục không an toàn hoặc sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người nhiễm bệnh. Nếu chlamydia không được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời thì bệnh sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn mãn tính, gây khó khăn cho quá trình điều trị. Vậy thời gian ủ bệnh của chlamydia như thế nào?

Thời gian ủ bệnh của chlamydia như thế nào?

 Các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, bệnh chlamydia thường có các biểu hiện như dịch tiết âm đạo bất thường, có mùi hôi, đau bụng kèm theo sốt, đau khi quan hệ tình dục,…đối với nữ, còn nam giới sẽ gặp phải các triệu chứng như đau khi đi tiểu, ngứa và rát xung quanh dương vật, sưng đau tinh hoàn,…Những triệu chứng này sẽ nhanh chóng xuất hiện sau thời gian ủ bệnh.

Thời gian ủ bệnh của chlamydia như thế nào?

 Theo các chuyên gia, bệnh chlamydia có thời gian ủ bệnh tương đối ngắn, trung bình từ 1 đến 3 tuần, tuy nhiên tùy vào cơ địa mỗi người, sức đề kháng, giới tính, bệnh chlamydia sẽ có thời gian ủ bệnh khác nhau. Cụ thể như sau:

 - Tùy vào cơ địa và thể trạng của mỗi người: Một số trường hợp sau khi bị vi khuẩn chlamydia tấn công chỉ 5 ngày đã bắt đầu xuất hiện các triệu chứng của bệnh, nhưng có một số người có thời gian u bệnh lâu hơn.

 - Tùy vào giới tính: Thời gian ủ bệnh chlamydia của nam và nữ rất khác nhau. Thời gian ủ bệnh của nam giới thường dài hơn nữ giới.

 - Sức đề kháng của mỗi người: Thời gian ủ bệnh chlamydia ngắn hay dài còn phụ thuộc vào sức đề kháng của mỗi người. Những người có sức đề kháng kém, hệ miễn dịch yếu sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển dễ dang hơn, đồng thời bệnh sẽ phát tác chỉ trong vài ngày ủ bệnh.

 Nhìn chung, thời gian ủ bệnh chlamydia rất ngắn, nên nếu đã từng có hành vi quan hệ tình dục không an toàn hoặc dùng chung đồ dùng cá nhân với người mắc bệnh thì hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám, kiểm tra và chẩn đoán bệnh.

 Sau khi có kết quả chẩn đoán, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp nhằm giảm thiểu những biến chứng nguy hiểm xảy ra, ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe và khả năng sinh sản của người bệnh.

Làm thế nào để điều trị bệnh chlamydia hiệu quả?

Nên kết hợp điều trị bệnh chlamydia với bạn tình để tránh tái nhiễm

 Nếu mắc phải bệnh chlamydia thì người bệnh hãy nhanh chóng đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để được hỗ trợ điều trị. Hiện nay, bệnh chlamydia được hỗ trợ chữa trị bằng thuốc kháng sinh. Các bác sĩ khuyên người bệnh nên điều trị kết hợp với bạn tình để tránh trình trạng tái nhiễm và lây lan.

 Người bệnh có thể sử dụng thuốc kháng sinh dạng uống, nên nhớ phải uống thuốc theo sự hướng dẫn của bác sĩ, không được bỏ thuốc giữa chừng hoặc tự ý thay đổi thuốc điều trị. Nếu chị em mắc bệnh chlamydia nặng thì cần dùng thuốc kháng sinh tiêm vào tĩnh mạch và thuốc giảm đau.

 Sau khi sử dụng hết thuốc mà bác sĩ đã chỉ định thì người bệnh hãy đi tái khám để kiểm tra chắc chắn rằng mình đã khỏi bệnh. Không quan hệ tình dục cho đến khi xác định cả hai đã không còn mắc bệnh chlamydia nữa.

 Hy vọng những thông tin trên đây về thời gian ủ bệnh của chlamydia như thế nào? sẽ giúp người bệnh nhận thức và nhanh chóng điều trị ngay khi phát hiện bệnh, để không gặp phải những biến chứng nguy hiểm.

 Nếu còn điều gì thắc mắc về căn bệnh này thì người bệnh hãy nhấp chuột vào bảng chat bên dưới, đặt câu hỏi, sau đó các chuyên gia của chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp.