tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 02-06-2017 Lượt xem : 1437

Giống như các bệnh lý hậu môn trực tràng khác, bệnh rò hậu môn cũng gây nên nhiều đau đớn và khó chịu cho người bệnh, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc và sinh hoạt hằng ngày. Vì thế người bệnh cần phát hiện sớm và điều trị kịp thời để tránh những biến chứng nguy hiểm xảy ra. Vậy thời điểm thích hợp để mổ rò hậu môn là gì?

 Giống như các bệnh lý hậu môn trực tràng khác, bệnh rò hậu môn cũng gây nên nhiều đau đớn và khó chịu cho người bệnh, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc và sinh hoạt hằng ngày. Vì thế người bệnh cần phát hiện sớm và điều trị kịp thời để tránh những biến chứng nguy hiểm xảy ra. Vậy thời điểm thích hợp để mổ rò hậu môn là gì?

Khi nào nên tiến hành mổ rò hậu môn?

 Các chuyên gia cho biết, rò hậu môn là sự nhiễm trùng tại các khe và nhú trong hậu môn, khiến các tuyến hậu môn ở giữa hai cơ thắt bị viêm dẫn đến hậu môn bị tụ mủ, khi vỡ mủ sẽ tạo thành những lỗ rò.

 Theo các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng thì phương pháp duy nhất điều trị dứt điểm căn bệnh này là phẫu thuật. Do đó, khi phát hiện bệnh rò hậu môn thì người bệnh nên tiến hành thăm khám sớm để được hỗ trợ điều trị kịp thời.

 Sau khi thăm khám và có kết luận các bác sĩ sẽ báo cho người bệnh biết thời điểm thích hợp để mổ rò hậu môn nhằm đảm bảo tốt nhất thời gian điều trị cũng như sức khỏe cho người bệnh.

Thời điểm nào thích hợp để mổ rò hậu môn?

 Tốt nhất khi mắc bệnh rò hậu môn thì người bệnh nên điều trị càng sớm càng tốt. Bởi vì nếu điều trị sớm thì quá trình điều trị sẽ đơn giản hơn, ít xảy ra biến chứng, bệnh cũng sẽ nhanh chóng hồi phục. Ngược lại, nếu chậm trễ thì quá trình điều trị sẽ trở nên phức tạp và khó khăn hơn, có nguy cơ xảy ra biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe.

 Như vậy, tùy vào từng trường hợp bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định thời gian thích hợp để mổ rò hậu môn.

Nên tiến hành mổ rò hậu môn ở đâu?

 Khi mắc bệnh rò hậu môn, người bệnh có thể đến khám và điều trị tại các cơ sở y tế uy tín như Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng. Đây là một trong những phòng khám chuyên khoa hậu môn trực tràng uy tín và chất lượng nhất tại TPHCM chuyên điều trị các bệnh lý hậu môn trực tràng, trong đó có rò hậu môn.

 Hiện nay, phòng khám đã và đang áp dụng nhiều phương pháp chữa bệnh hiện đại như bằng nội khoa và ngoại khoa. Phẫu thuật rò hậu môn bằng các kỹ thuật tiên tiến, xâm lấn tối thiểu, ít đau, hạn chế tái phát,…

 Bên cạnh việc đầu tư về thiết bị máy móc hiện đại, Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng còn chú trọng về đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, trải qua nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo kiến thức chuyên môn bài bản nên sẽ người bệnh hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn và khám chữa bệnh tại Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng.

Phẫu thuật rò hậu môn nhanh chóng, hiệu quả tại Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Những lưu ý sau khi mổ rò hậu môn

 Sau khi mổ rò hậu môn, để vết thương nhanh chóng hồi phục và bệnh không tái phát thì người bệnh nên lưu ý những điều sau đây:

 - Ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi, uống nhiều nước mỗi ngày, dùng thuốc nhuận tràng theo chỉ định của bác sĩ để có thể đi đại tiện dễ dàng hơn, không phải rặn mạnh. Vì việc rặn mạnh có thể gây đau hậu môn, chảy máu vết thương.

 - Bổ sung thêm thực phẩm giàu protein và vitamin như: thịt gà, thịt lợn, các loại đậu, nước trái cây,…

 - Tránh dùng các đồ ăn cay, nóng, giàu dầu mở, thực phẩm cứng, khó tiêu,…

 - Vệ sinh hậu môn sạch sẽ bằng nước ấm pha thuốc sát trùng nhiều lần trong ngày, khi vệ sinh hậu môn nên cọ rửa nhẹ nhàng.

 - Thay băng gạc thường xuyên.

 Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp người bệnh hiểu rõ hơn về thời điểm thích hợp để mổ rò hậu môn. Nếu còn điều gì thắc mắc thêm thì hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới để các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn.