tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 06-01-2017 Lượt xem : 22861

Nhiều cặp vợ chồng luôn mong muốn có con sớm nhưng không biết thời điểm nào quan hệ sẽ dễ thụ thai hơn. Để không bỏ qua cơ hội mang thai thì các cặp vợ chồng nên tìm hiểu kiến thức về thời điểm dễ thụ thai nhất trong ngày. Các chuyên gia Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng sẽ cung cấp thông tin về vấn đề này trong bài viết dưới đây để các cặp vợ chồng có thể lựa chọn thời điểm quan hệ thích hợp hơn.

 Nhiều cặp vợ chồng luôn mong muốn có con sớm nhưng không biết thời điểm nào quan hệ sẽ dễ thụ thai hơn. Để không bỏ qua cơ hội mang thai thì các cặp vợ chồng nên tìm hiểu kiến thức về thời điểm dễ thụ thai nhất trong ngày. Các chuyên gia Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng sẽ cung cấp thông tin về vấn đề này trong bài viết dưới đây để các cặp vợ chồng có thể lựa chọn thời điểm quan hệ thích hợp hơn.

Thời điểm dễ thụ thai nhất trong ngày

 Các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, thời điểm thích hợp nhất để thụ thai chính là buổi sáng, đặc biệt là càng gần ngày rụng trứng thì cơ hội mang thai sẽ càng cao. Theo một số nghiên cứu cho biết, nếu quan hệ vào buổi sáng thì cơ hội có con trai sẽ cao hơn. Tuy nhiên, cơ hội mang thai cao hay thấp vẫn còn phụ thuộc vào thể trạng của chị em, chu kỳ kinh nguyệt có ổn định hay không.

Thời điểm nào trong ngày quan hệ dễ thụ thai nhất?

 Thời điểm thích hợp để chị em thụ thai là lúc trứng gặp tinh trùng. Mỗi tháng cơ thể chị em chỉ rụng 1 trứng duy nhất và nó chỉ tồn tại từ 12-24 giờ. Còn tinh trùng của nam giới thì có thể sản sinh hàng ngày và có thể sống trong tử cung chị em đến 3 ngày. Do đó, để tăng khả năng thụ thai thì các cặp vợ chồng nên quan hệ 1-2 ngày trước thời điểm rụng trứng.

 Các chuyên gia khuyên các cặp vợ chồng có điều kiện thì hãy gần gũi nhau thường xuyên chứ đừng xếp đặt thời gian quan hệ. Những cặp vợ chồng thường xuyên phải đi công tác xa thì việc xác định ngày rụng trứng sẽ rất quan trọng.

 Việc rụng trứng vào thời điểm nào của chu kỳ còn phụ thuộc vào các yếu tố như:

 - Chu kỳ kinh nguyệt diễn ra bao nhiêu ngày.

 - Những thay đổi về sức khỏe, tinh thần, chế độ dinh dưỡng, dùng thuốc trong tháng.

 Nếu chu kỳ kinh nguyệt ngắn sẽ kéo dài 22 ngày và dài nhất diễn ra 36 ngày. Nếu chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày thì thời điểm chị em có khả năng rụng trứng cao nhất sẽ diễn ra vào ngày thứ 14, chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày thì thời điểm rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 15. Tuy nhiên, để cơ hội thụ thai cao nhất thì vợ chồng nên quan hệ trước ngày này 3 ngày và sau ngày này 2 ngày. Có nghĩa là ngoài ngày thứ 14, vợ chồng nên quan hệ vào ngày 11, 12, 13 và 15, 16.

 Nếu chị em phát hiện chu kỳ của mình không đều và hơn 35 ngày thì hãy đi khám phụ khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để kiểm tra các nguyên nhân gây chu kỳ kinh nguyệt bất thường như hội chứng buồng trứng đa nang, rối loạn chức năng buồng trứng, rối loạn tuyến giáp,…

Tính ngày rụng trứng để quan hệ dễ thụ thai nhất

 Lời khuyên: Khi các cặp vợ chồng quan hệ cũng cần chú ý chỉ nên quan hệ với tần suất lặp lại cách 2-3 ngày để tinh trùng có chất lượng tốt, hạn chế việc xuất tinh hàng ngày.

 Nhìn chung, nếu muốn thụ thai dễ dàng thì buổi sáng là thời điểm thích hợp để các cặp vợ chồng quan hệ. Bởi vì buổi sáng là lúc chất lượng và số lượng tinh trùng tốt hơn các thời điểm khác. Các cặp đôi cũng nên tìm hiểu các tư thế quan hệ sao cho dễ thụ thai, thoải mái để đạt cực khoái, xuất tinh càng gần cổ tử cung của chị em thì cơ hội mang thai sẽ càng cao.

 Các chuyên gia khuyên rằng, tư thế quan hệ truyền thống hoặc tư thế đến từ phía sau sẽ giúp tinh trùng đến gần tử cung hơn.

 Trên đây là những thông tin về thời điểm dễ thụ thai nhất trong ngày, nếu còn điều gì thắc mắc thì chị em hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn trực tiếp.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất