tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 23-02-2017 Lượt xem : 1442

Thoát vị đĩa đệm là bệnh về xương khớp mãn tính mà nguyên nhân chủ yếu là do sự thoái hóa, tổn thương của cột sống. Điều trị thoát vị đĩa đệm là một quá trình lâu dài, đòi hỏi người bệnh phải kiên trì thực hiện cùng với chế độ sinh hoạt hợp lý. Vậy sau khi điều trị, thoát vị đĩa đệm có tái phát không?

 Thoát vị đĩa đệm là bệnh về xương khớp mãn tính mà nguyên nhân chủ yếu là do sự thoái hóa, tổn thương của cột sống. Điều trị thoát vị đĩa đệm là một quá trình lâu dài, đòi hỏi người bệnh phải kiên trì thực hiện cùng với chế độ sinh hoạt hợp lý. Vậy sau khi điều trị, thoát vị đĩa đệm có tái phát không?

Thoát vị đĩa đệm có dễ tái phát không?

 Các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, bệnh thoát vị đĩa đệm có thể điều trị dễ dàng và hiệu quả nếu như người bệnh phát hiện và chủ động thăm khám sớm.

 Bệnh thoát vị đĩa đễm có tái phát hay không còn phụ thuộc vào nhiều trường hợp khác nhau. Có kể thể những trường hợp đó là:

 1. Mức độ bệnh nhẹ

 Trường hợp thoát vị đĩa đệm ở giai đoạn đầu mà người bệnh tiến hành điều trị sớm thì cơ hội chữa thành công sẽ cao và ít xảy tái phát. Giai đoạn đầu của bệnh thường có biểu hiện là những cơn đau nhức, người bệnh gặp nhiều khó khăn trong vận động xoay người, thường hay đau lưng. Nếu lựa chọn cơ sở y tế uy tín, điều trị hiệu quả, đúng phương pháp thì thoát vị đĩa đệm sẽ khỏi hẳn và không gây tái phát.

Thoát vị đĩa đệm có tái phát không?

 Sau quá tình điều trị hiệu quả, người bệnh phải tuân theo chế độ sinh hoạt và ăn uống mà bác sĩ hướng dẫn để tránh tổn thương đến cột sống, bệnh nhanh chóng hồi phục và thoát vị đĩa đệm không có nguy cơ tái phát.

 2. Thoát vị đĩa đệm nặng, kéo dài

 Những trường hợp bệnh nặng, cơn đau kéo dài, người bệnh cảm thấy khó khăn trong mọi vận động thì bệnh rất khó điều trị hiệu quả. Để chữa bệnh giai đoạn này cần nhiều thời gian và phải kết hợp nhiều biện pháp như vừa uống thuốc, vừa xoa bóp, vật lý trị liệu, vừa phải tuân thủ nghiêm ngặt chế độ sinh hoạt và ăn uống.

 Sau khi điều trị, thoát vị đĩa đệm có tái phát hay không sẽ phụ thuộc rất lớn vào chế độ sinh hoạt của người bệnh. Nếu sau điều trị, người bệnh lao động nặng, ngồi nhiều, ngồi sai tư thế, thì thoát vị đĩa đệm có thể tái phát ngay.

 Do đó, nếu muốn điều trị thoát vị đĩa đệm không tái phát thì người bệnh phải cân nhắc khi lựa chọn cơ sở y tế uy tín để điều trị. Không nên đến những cơ sở không chuyên cơ xương khớp để điều trị hoặc những cơ sở kém chất lượng. Đồng thời, phải phát hiện bệnh sớm và sau khi điều trị cần phải xây dựng chế độ sinh hoạt và ăn uống hợp lý, dành riêng cho người bệnh thoát vị đĩa đệm.

Tác hại của thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm không điều trị sẽ gây nên những tác hại nào?

 Các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, bệnh thoát vị đĩa đệm nếu không điều trị kịp thời sẽ gây nên những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

 - Trường hợp bệnh nặng có thể gây bại liệt, tàn phế suốt đời. Khi cột sống bị thoái hóa, đĩa đệm bị tổn thương, người bệnh sẽ mất dần khả năng lao động. Nếu kéo dài người bệnh sẽ không còn khả năng di chuyển được nữa.

 - Ở nam giới, thoát vị đĩa đệm có thể ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng, gây cản trở quá trình sinh sản.

 - Thoát vị đĩa đệm gây chèn ép rễ thần kinh, khiến người bệnh đau nhức, khó vận động, làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, mất sức lao động, không còn khả năng làm việc nặng.

 Do đó, nếu có dấu hiệu của bệnh thoát vị đĩa đệm thì người bệnh hãy nhanh chóng đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để thăm khám và được hỗ trợ điều trị bằng các phương pháp khoa học nhất.

 Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp người bệnh giải đáp được thắc mắc thoát vị đĩa đệm có tái phát không? Nếu còn vấn đề gì thắc mắc thì hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để các chuyên gia của chúng tôi tiện tư vấn.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất