tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 27-09-2017 Lượt xem : 1219

Hỏi: Chào bác sĩ! Trước đây tôi bị bệnh sỏi thận và đã điều trị khỏi. Nhưng gần đây tôi có nghe nói thận yếu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Vậy thận yếu có ảnh hưởng đến tinh trùng không bác sĩ? Hiện tại tôi vẫn chưa có con nên rất lo lắng về vấn đề này, mong bác sĩ giải đáp giúp tôi sớm nhất. Tôi xin cám ơn!

 Hỏi: Chào bác sĩ! Trước đây tôi bị bệnh sỏi thận và đã điều trị khỏi. Nhưng gần đây tôi có nghe nói thận yếu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Vậy thận yếu có ảnh hưởng đến tinh trùng không bác sĩ? Hiện tại tôi vẫn chưa có con nên rất lo lắng về vấn đề này, mong bác sĩ giải đáp giúp tôi sớm nhất. Tôi xin cám ơn!

 (Hùng _ TPHCM)

 Đáp: Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng. Vấn đề của bạn là một trong những thắc mắc của rất nhiều nam giới hiện nay. Các chuyên gia sẽ giáp đáp vấn đề này giúp bạn qua những thông tin dưới đây.

Thận yếu có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng không?

 Thận yếu là suy giảm chức năng của thận hay còn gọi là suy thận. Các bệnh lý dẫn đến thận yếu là bệnh tim mạch, tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh viêm nhiễm ở bàng quang, ung thư bàng quan, thận,…Ngoài ra, sỏi thận và viêm cầu thận nếu không điều trị cũng sẽ dẫn đến suy thận mạn tính rất nguy hiểm.

 Trước khi giảm đáp câu hỏi của bạn rằng thận yếu có ảnh hưởng đến tinh trùng không? thì bạn nên biết một số yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng như: Tinh thần căng thẳng, mệt mỏi, chế độ dinh dưỡng thiếu hụt, chấn thương ở niệu đạo, dị tật ở cơ quan sinh dục, tiếp xúc với hóa chất độc hại, sóng điện thoại,…

Thận yếu có ảnh hưởng đến tinh trùng không?

 Đặc biệt, tinh trùng bị ảnh hưởng còn do nguyên nhân trực tiếp từ các bệnh như rối loạn cương dương, bệnh ở tuyến tiền liệt, bệnh viêm đường sinh dục như viêm tinh hoàn, viêm ống dẫn tinh,…

 Như vậy, thận là cơ quan thuộc hệ thống tiết niệu, khi thận bị tổn thương không liên quan đến chất lượng hay số lượng tinh trùng. Do trường hợp thận yếu của bạn sẽ không ảnh hưởng đến tinh trùng.

 Bạn cũng nên biết, những tổn thương ở thận sẽ chỉ gây nên những vấn đề về suy giảm chức năng sinh lý nam giới và làm giảm ham muốn tình dục.

Thận yếu ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nam giới

 Nếu kết hôn đã lâu và thận bị suy yếu thì bạn nên đi khám chữa trị ngay. Thận yếu tuy không ảnh hưởng đến tinh trùng nhưng sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nam giới.

 Suy giảm chức năng của thận ảnh hưởng đến chức năng lọc máu và điều chỉnh máu đến cơ quan sinh sản. Tinh hoàn không được thận cung cấp máu, thiếu oxy cần thiết cho quá trình sản xuất tinh trùng, tình trạng này diễn ra và không được trị sẽ dẫn đến mất hẳn chức năng sinh sản ở nam giới.

Thận yếu ảnh hưởng đến khả năng sinh sản nam giới

 Ngoài ra, dương khí ở thận thiếu sẽ không thể tạo được kích thích và giảm ham muốn, điều này dẫn đến rối loạn xuất tinh và rối loạn cương dương. Từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tình dục và khả năng thụ thai.

 Do đó, khả năng thận yếu gây vô sinh là điều có thể xảy ra. Vì thế khám chữa bệnh thận cũng như thận yếu kịp thời là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của chính mình.

 Nếu gặp vấn đề về khả năng sinh sản hoặc tình dục thì bạn có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để khám chữa trị kịp thời.

 Trên đây là những thông tin về thận yếu có ảnh hưởng đến tinh trùng không? Nếu còn điều gì thắc mắc hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia giải đáp và tư vấn miễn phí.