tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 02-06-2017 Lượt xem : 2209

Phá thai là biện pháp chấm dứt thời kỳ thai nghén của nữ giới khi lỡ mang thai ngoài ý muốn. Hiện nay, có nhiều phương pháp phá thai nên nhiều người cho rằng có thể phá thai ở bất cứ thời điểm nào. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, vậy thì thai bao nhiêu tuần tuổi thì có thể phá được?

 Phá thai là biện pháp chấm dứt thời kỳ thai nghén của nữ giới khi lỡ mang thai ngoài ý muốn. Hiện nay, có nhiều phương pháp phá thai nên nhiều người cho rằng có thể phá thai ở bất cứ thời điểm nào. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, vậy thai bao nhiêu tuần thì có thể phá được?

Thời điểm thích hợp để phá thai an toàn

 Khi đã trót mang thai ngoài ý muốn và có ý định phá thai thì chị em phải nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín để thực hiện thăm khám và đình chỉ thai. Nếu chần chừ thì thai nhi sẽ phát triển to lên, lúc này việc phá thai sẽ gặp nhiều khó khăn và có phần nguy hiểm đến tính mạng.

 Tuy nhiên, không phải việc phá thai càng sớm sẽ càng tốt cho sức khỏe. Các chuyên gia cho biết, nếu như mang thai chưa đủ 35 ngày, tổ chức thai quá nhỏ, kỹ thuật phá thai không hiện đại, thao tác không chuyên nghiệp thì có thể dẫn đến tình trạng sót thai, sót nhau, thủng tử cung.

 Các bác sĩ chuyên sản phụ khoa cho biết, thời điểm thích hợp để thực hiện đình chỉ thai là khi mang thai trong vòng 10 tuần trở lại. Nếu quá 10 tuần thì vẫn có thể đình chỉ thai bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng mức độ nguy hiểm sẽ cao hơn, thời gian phục hồi chậm, gây ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe.

Thai bao nhiêu tuổi thì có thể phá được?

Các phương pháp phá thai an toàn

 Tùy vào độ tuổi, kích thước của thai nhi và sức khỏe của thai phụ mà có những phương pháp phá thai khác nhau. Dưới đây là một số phương pháp phá thai an toàn hiện nay:

 - Phá thai bằng thuốc: Được chỉ định đối với trường hợp thai nhi không quá 7 tuần tuổi và tình trạng sức khỏe của thai phụ bình thường. Thai phụ không mắc các bệnh lý về tim mạch, thiếu máu, tiểu đường,…

 - Phương pháp hút chân không: Áp dụng đối với thai từ 8 – 12 tuần tuổi. Đây là phương pháp phá thai ngoại khoa, có tác động đến tử cung, do đó chị em cần lựa chọn cơ sở y tế uy tín để tránh những biến chứng có hại cho tử cung, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

 - Phương pháp nong và gắp: Áp dụng đối với thau từ 13 – 18 tuần tuổi. Phương pháp này cũng khá phức tạp nên cần phải được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm tại các cơ sở y tế uy tín.

 Dù thực hiện phá thai bằng phương pháp nào thì chị em cũng nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ chuyên khoa xét nghiệm, tư vấn và thực hiện. Tốt nhất, chị em nên trang bị cho bản thân những kiến thức cần thiết về sức khỏe sinh sản để tránh trường hợp mang thai ngoài ý muốn.

Địa chỉ phá thai an toàn

 Nếu có nguyện vọng phá thai an toàn thì chị em có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để thực hiện. Đây là một trong những cơ sở phá thai an toàn được nhiều chị em tin tưởng và lựa chọn vì phòng khám có những ưu điểm nổi bật sau đây:

 - Đội ngũ bác sĩ tay nghề cao: Các bác sĩ được đào tạo kiến thức chuyên môn bài bản và có nhiều năm kinh nghiệm nên luôn đạt được sự chuẩn xác trong chẩn đoán và lựa chọn phương pháp phá thai.

Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng là địa chỉ phá thai an toàn

 - Cơ sở vật chất hiện đại: Các phòng khám, tiểu phẫu, xét nghiệm đều được trang bị đầy đủ, tiện nghi.

 - Phương pháp phá thai tiên tiến, an toàn: Phòng khám áp dụng các phương pháp như phá thai bằng thuốc, hút chân không, nong và gắp để đình chỉ thai an toàn cho chị em.

 - Dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt: Sau khi phá thai chị em sẽ được chăm sóc chu đáo, mọi thông tin cá nhân sẽ luôn được bảo mật tuyệt đối.

 Trên đây là những thông tin về thai bao nhiêu tháng thì có thể phá được? Nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia tư vấn thêm.