tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 01-06-2017 Lượt xem : 2235

Mang thai không đúng thời điểm khiến nhiều chị em lo lắng và quyết định chọn cách phá thai. Để phá thai an toàn cần lựa chọn cơ sở y tế uy tín và thực hiện đúng phương pháp. Tùy vào độ tuổi của thai, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phá thai phù hợp. Vậy thai 5 tuần có phá bằng thuốc được không?

 Mang thai không đúng thời điểm khiến nhiều chị em lo lắng và quyết định chọn cách phá thai, nhưng thường thì khi mang thai sau 4 hoặc 5 tuần chị em mới nhận biết. Để phá thai an toàn cần lựa chọn cơ sở y tế uy tín và thực hiện đúng phương pháp. Tùy vào độ tuổi của thai, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phá thai phù hợp. Vậy thai 5 tuần có phá bằng thuốc được không?

Thai 5 tuần tuổi có nên phá bằng thuốc không?

 Các chuyên gia Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, có thể phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc nhưng cần tuân thủ những điều sau.

 Tuy nhiên, có phá thai bằng thuốc được hay không còn phụ thuộc vào từng trường hợp khác nhau. Để phá thai 5 tuần bằng thuốc an toàn cần phải đáp ứng những điều kiện sau đây:

 - Thai nhi đã di chuyển vào tử cung.

 - Thai phụ không mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, bệnh về rối loạn đông máu, thiếu máu, bệnh gan, thận, tim mạch,…

 - Thai phụ có tiền sử dị ứng với thuốc.

 Do đó, để biết được trường hợp mang thai của mình có phá thai bằng thuốc an toàn hay không thì thai phụ nên đến các cơ sở y tế uy tín để khám sức khỏe tổng quát, siêu âm, xác định chính xác độ tuổi của thai. Từ đó, bác sĩ mới có thể chỉ định phương pháp phá thai thích hợp.

Thai 5 tuần tuổi phá bằng thuốc được không?

Quy trình phá thai bằng thuốc an toàn

 Để phá thai 5 tuần tuổi an toàn thì thai phụ có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để thăm khám và được hỗ trợ thực hiện.

 Quy trình phá thai bằng thuốc tại phòng khám được thực hiện khá nghiêm ngặt bởi các bác sĩ có tay nghề cao. Cụ thể như sau:

 - Bước 1: Thai phụ uống viên thuốc thứ nhất. Sau 30 phút, nếu không có gì bất thường thì thai phụ có thể trở về nhà nghỉ ngơi. Lúc này, có thể thai phụ sẽ có cảm giác hơi đau bụng. Đó là cảm giác bình thường, chứng tỏ rằng thai đã ngừng phát triển, nên thai phụ không cần quá lo lắng.

 - Bước 2: Thai phụ quay trở lại cơ sở y tế uống viên thuốc phá thai thứ 2. Viên thuốc này có tác dụng làm co bóp tử cung để đẩy thai nhi ra ngoài một cách tự nhiên. Sau khi uống viên thuốc thứ 2, thai phụ bắt đầu có hiện tượng đau bụng từng cơn. Lúc này, thai và toàn bộ các bộ phận của bào thai bắt đầu được đẩy ra ngoài. Nếu toàn bộ bào thai ra khỏi cơ thể thai phụ tức là quá trình phá thai thành công.

 - Bước 3: Sau 2 tuần, thai phụ tiến hành tái khám để kiểm tra lại tử cung đã sạch hoàn toàn hay chưa.

 Khuyến cáo: Thai phụ không nên tự ý mua thuốc phá thai về nhà thực hiện khi chưa xác định được tình trạng mang thai, nhằm tránh những biến chứng xấu có thể xảy ra.

Một số lưu ý để đảm bảo phá thai 5 tuần tuổi an toàn

Phá thai bằng thuốc cần có sự chỉ định của bác sĩ

 Tuy thai nhi có kích thước nhỏ, phá thai tương đối đơn giản nhưng để đảm bảo phá thai 5 tuần bằng thuốc an toàn không, thai phụ nên lưu ý một số điều sau đây:

 - Suy nghĩ thật kỹ trước khi phá thai, chỉ trong trường hợp cần thiết mới thực hiện đình chỉ thai.

 - Quyết định phá thai sớm để thai không quá lớn.

 - Phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc cần thực hiện dưới sự chỉ định và giám sát của các bác sĩ chuyên khoa. Tuyệt đối không tự ý thực hiện phá thai tại nhà.

 - Lựa chọn cơ sở y tế uy tín, chuyên nghiệp và có chuyên môn để được hỗ trợ thực hiện phá thai an toàn và hiệu quả.

 - Sau khi phá thai, cần bồi bổ cơ thể và giữ vệ sinh vùng kín để cơ thể sớm hồi phục và tránh các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Không quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng và không để mang thai trở lại trong vòng 3 – 6 tháng.

 Trên đây là những thông về thai 5 tuần có phá bằng thuốc được không? Nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất