tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 02-06-2017 Lượt xem : 1694

Hiện nay, có khá nhiều phương pháp phá thai an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên điều này làm cho không ít chị em mang thai ngoài ý muốn luôn băn khoăn và lo lắng vì không biết nên chọn phương pháp phá thai nào là an toàn nhất. Và câu hỏi được nhiều chị em thắc mắc nhất là nên thai 4 tuần nên hút hay uống thuốc?

 Hiện nay, có khá nhiều phương pháp phá thai an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên điều này làm cho không ít chị em mang thai ngoài ý muốn luôn băn khoăn và lo lắng vì không biết nên chọn phương pháp phá thai nào là an toàn nhất. Và câu hỏi được nhiều chị em thắc mắc nhất là thai 4 tuần nên hút hay uống thuốc?

Thai 4 tuần nên hút hay uống thuốc

 Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, trong thực tế việc chị em lựa chọn phá thai bằng thuốc hay hút thai đang trở thành vấn đề nhiều chị em quan tâm.

 Phá thai bằng thuốc: Đây là phương pháp phá thai nội khoa, sử dụng thuốc uống dạng viên để làm ngừng sự phát triển của thai nhi. Đồng thời, thuốc phá thai còn kích thích sự co bóp tử cung, đẩy thai nhi ra bên ngoài đường âm đạo. Phương pháp này tương đối giống với hiện tượng sảy thai tự nhiên.

Thai 4 tuần tuổi nên hút hay uống thuốc

 Hút thai: Đây là một phương pháp phá thai có sự can thiệp của ngoại khoa. Phương pháp này sử dụng sự can thiệp của thiết bị y tế vào bên trong tử cung. Bác sĩ thực hiện hút thai ra ngoài bằng 1 ống hút thai nhỏ, được đưa vào bên trong tử cung thông qua âm đạo.

 Bởi vì việc phá thai an toàn còn phụ thuộc vào các cơ sở y tế thực hiện việc phá thai,, tuổi thai và tình trạng sức khỏe của thai phụ. Đồng thời, mỗi phương pháp phá thai sẽ phù hợp với từng giai đoạn thai kỳ khác nhau. Cụ thể như:

 Phá thai bằng thuốc:

Phương pháp này thường được áp dụng phổ biến nhất ở giai đoạn thai đã đi vào tử cung dưới 7 tuần tuổi. Tuy nhiên, phương pháp phá thai này lại không được áp dụng với những thai phụ có tiền sử bệnh viêm phụ khoa, thiếu máu và hen suyễn.

 Ưu điểm: Phương pháp phá thai đơn giản, nhanh chóng và không có sự tác động đến tử cung, tỉ lệ thành công là rất cao.

 Nhược điểm: Chỉ áp dụng được với thai nhi dưới 7 tuần tuổi, thời gian phục hồi kéo dài.

 Thai phụ không được tự ý mua thuốc phá thai và thực hiện tại nhà khi có sự hướng dẫn của các bác sĩ vì sẽ có nguy cơ gây sót thai, thai chết lưu, đau bụng và xuất huyết… Khi gặp những trường hợp này phải đi hút thai lại và gây đau đớn nhiều hơn cho thai phụ.

Phá thai bằng thuốc được nhiều chị em lựa chọn

 Phương pháp hút thai:

Đây được xem là phương pháp phá thai an toàn được áp dụng cho thai nhi có tuổi thai từ 8 – 12 tuần tuổi. Tuy nhiên đối với những trường hợp thai phụ không thể dùng phương pháp phá thai bằng thuốc thì có thể áp dụng phương pháp hút thai (trừ trường hợp thai ngoài tử cung).

 Ưu điểm: Tỉ lệ phá thai thành công rất cao, thực hiện trong thời gian ngắn.

 Nhược điểm: Có cảm giác đau, thời gian phục hồi sức khỏe chậm.

 Nếu thai phụ thực hiện quy trình phá thai không an toàn có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như: Nhiễm trùng âm đạo, viêm nhiễm phụ khoa, rách hoặc thủng tử cung ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

 Dù là dùng phương pháp phá thai nào đi chăng nữa, chị em nên đến các cơ sở y tế uy tín hoặc Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để tránh những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản sau này.

 Trên đây là một số thông tin về thai 4 tuần nên hút hay uống thuốc. Nếu chị em còn thắc mắc hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn.