tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 22-07-2016 Lượt xem : 1412

Không ít người vẫn nhầm tưởng, bệnh lậu hoàn toàn “miễn nhiễm” với trẻ em nhưng trên thực tế đây chính là một trong những đối tượng rất dễ bị nhiễm lậu. Dưới đây là tất tần tật những thông tin về nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị bệnh lậu ở trẻ em mà mỗi người cần biết để bảo vệ cho những “thiên thần” của mình được tốt hơn.

 Không ít người vẫn nhầm tưởng, bệnh lậu hoàn toàn “miễn nhiễm” với trẻ em nhưng trên thực tế đây chính là một trong những đối tượng rất dễ bị nhiễm lậu. Dưới đây là tất tần tật những thông tin về nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị bệnh lậu ở trẻ em mà mỗi người cần biết để bảo vệ cho những “thiên thần” của mình được tốt hơn.

Tất tần tật những điều cần biết về bệnh lậu ở trẻ em

 1. Nguyên nhân gây bệnh: Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, các song lậu cầu rất dễ xâm nhập từ người này qua người khác, đặc biệt là đối tượng có sức đề kháng kém như trẻ em. Do đó, trẻ em hoàn toàn có thể bị nhiễm lậu thông qua những con đường dưới đây:

 - Lây nhiễm từ mẹ ngay từ trong bào thai thông qua nhau thai hoặc dây rốn.

 - Nhiễm lậu bẩm sinh trong quá trình sinh đẻ bằng đường âm đạo.

Mang thai có thể lây nhiễm bệnh lậu cho trẻ

 - Trẻ sống chung với những người mắc bệnh lậu dễ bị lây nhiễm qua tiếp xúc thân mật hoặc những vật dụng cá nhân hàng ngày.

 - Quá trình chăm sóc không cẩn thận có thể khiến trẻ bị nhiễm lậu từ người thân.

 2. Triệu chứng bệnh lậu ở trẻ em: Vì sức đề kháng kém nên thời gian ủ bệnh lậu ở trẻ em rất ngắn. Sau khi nhiễm lậu từ 2-21, bệnh bắt đầu biểu hiện qua những triệu chứng điển hình là tình trạng mắt sưng đỏ, mắt có mủ chảy ra, một số trường hợp bé không mở mắt ra được,…

 Khi viêm nhiễm lan rộng ra khắp cơ thể, trẻ sẽ có những dấu hiệu nhận biết bệnh lâu tương tự như người lớn.

 3. Điều trị bệnh lậu ở trẻ em như thế nào? Bệnh lậu ở trẻ em vô cùng nguy hiểm, có thể dẫn đến mù lòa bẩm sinh, thậm chí tử vong ở trẻ. Do vậy, khi phát hiện con bị nhiễm lậu, cha mẹ cần ngay lập tức đưa trẻ đến những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ điều trị kịp thời. Trong thời gian điều trị, cần chú ý đến những vấn đề sau:

 - Cần điều trị ở những cơ sở tốt, có bác sĩ giỏi, phương pháp hiện đại.

Bệnh lậu ở trẻ cần được điều trị sớm

 - Trong quá trình điều trị cần tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ.

 - Cần phối hợp điều trị với cả người thân bị nhiễm bệnh để tránh tái nhiễm bệnh lậu.

 - Phải đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho sự phát triển bình thường của trẻ.

 - Tái khám thường xuyên để bác sĩ dễ dàng theo dõi tình trạng của bé.

 Việc điều trị bệnh lậu nếu tiến hành chậm trễ có thể ảnh hưởng đến tương lai của cả một thế hệ sau này. Do vậy, mỗi bậc phụ huynh cần tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để bảo vệ con mình được tốt hơn.

 Hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được trao đổi trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi về vấn đề nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị bệnh lậu ở trẻ em.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất