tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 20-07-2016 Lượt xem : 7158

Hỏi: Xin chào bác sĩ! Hiện tại cháu đang 14 tuổi, cháu bắt đầu có kinh vào tháng 8, đến giờ cũng được 4 tháng, ở những tháng đầu cháu không có hiện tượng lạ, nhưng 2 tháng gần đây cháu có hiện tượng...

  Hỏi: Xin chào bác sĩ! Hiện tại cháu đang 14 tuổi, cháu bắt đầu có kinh vào tháng 8, đến giờ cũng được 4 tháng, ở những tháng đầu cháu không có hiện tượng lạ, nhưng 2 tháng gần đây cháu có hiện tượng chỗ đó ra rất nhiều chất nhờn, cháu rất lo lắng không biết mình bị bệnh gì? Mong các chuyên gia tư vấn cho cháu. (Nhung - 14 tuổi - TP HCM).

Xem thêm:

  Trả lời: Chào bạn Nhung! Trước tiên chúng tôi xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư về Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, vấn đề của bạn được các chuyên gia giải đáp như sau:

Khí hư ra nhiều ở tuổi dậy thì có sao không?

Ra nhiều khí hư ở tuổi dậy thì nguyên nhân do đâu?

  Theo các chuyên gia phụ khoa của Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, chất nhờ bạn Nhung kể trong thư được gọi là "khí hư", khí này có tác dụng giữ ẩm cho âm đạo và còn có tác dụng chống các loại vi khuẩn gây bệnh xâm nhập vào cơ thể qua đường âm đạo.

  Đây là một dạng dung dịch được hình thành do các nội tiết tố của nữ giới tạo thành, đây là chất dịch tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng vào tử cung khi có trứng rụng. Chất dịch này trong suốt, không mùi được gọi là khí hư sinh lý hay còn gọi là huyết trắng.

  Các chuyên gia cho biết, ở trường hợp của bạn Nhung, bạn đang ở tuổi dậy thì nên buồng trứng của bạn đang dần dần phát triển và tiết ra chất kích thích khiến bộ máy sinh dục sản sinh ra các chất nội tiết, trong đó có cả khí hư. Đây là một quá trình phát triển sinh lý nữ hết sức bình thường, bạn không cần lo lắng.

  Các chuyên gia phụ khoa của Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết thêm, đến tuổi trưởng thành buồng trứng sẽ dần phát triển và hoàn thiện, hàng tháng ở âm đạo sẽ tiết ra dịch khí hư, nhưng lượng khí nhưng sẽ có sự xuất hiện mỗi tháng khác nhau vì khí hư sẽ xuất hiện và thay đổi theo chu kỳ.

Hãy đến ngay cơ sở y tế nếu khí hư ra nhiều có mùi lạ hoặc có màu xanh, vàng

  Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp khí hư được xem là có bệnh lý. Cần phải thực hiện thăm khám và điều trị ở những trường hợp khí hư ra nhiều có biểu hiện như sau:

  - Khí hư sẽ trở thành bệnh lý với một số triệu chứng sau: Dịch khí hư có dạng đặc, có mùi hôi, tanh, kèm theo màu vàng, xanh, hoặc nâu, có bọt hay không tùy thuộc tác nhân gây bệnh. Nguyên nhân có những biểu hiện này thường do virus, vi khuẩn gây bệnh đã xâm nhập vào âm đạo, hoặc do ký sinh trùng. Lúc này chị em nên thực hiện thăm khám phụ khoa ngay để có phương án điều trị thích hợp nhất.

  Trên đây là bài viết tư vấn cho bạn Nhung về tình trạng khí hư ở tuổi dậy thì, mong rằng sự giải đáp của các chuyên gia đã phần nào cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về tình trạng khí hư của mình.

  Nếu chị em lo ngại vì bệnh xuất hiện ở vùng kín thì có thể nhận sự tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng bằng cách nhấp trực tiếp vào bảng bên dưới, các chuyên gia sẽ tư vấn trực tiếp các bệnh lý cho bạn.