tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 22-07-2016 Lượt xem : 1711

Bệnh lậu ở trẻ em thường bị lây nhiễm từ mẹ trong quá trình mang thai hoặc qua những tiếp xúc trong sinh hoạt hàng ngày. Một khi đã bị nhiễm bệnh thì sức khỏe cũng như tương lai của trẻ cũng chịu nhiều ảnh hưởng to lớn. Vậy, tác hại của bệnh lậu đối với trẻ sơ sinh là gì?

 Bệnh lậu ở trẻ em thường bị lây nhiễm từ mẹ trong quá trình mang thai hoặc qua những tiếp xúc trong sinh hoạt hàng ngày. Một khi đã bị nhiễm bệnh thì sức khỏe cũng như tương lai của trẻ cũng chịu nhiều ảnh hưởng to lớn. Vậy, tác hại của bệnh lậu đối với trẻ sơ sinh là gì?

Tác hại của bệnh lậu đối với trẻ sơ sinh

 Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, người mẹ bị nhiễm lậu khi mang thai có thể truyền bệnh cho con qua nhau thai hoặc dây rốn, bên cạnh đó, quá trình sinh con qua đường âm đạo hay chăm sóc không cẩn thận đều có thể khiến trẻ bị nhiễm lậu.

 Một khi đã bị nhiễm lậu, trẻ có thể sẽ phải đối diện với một số nguy hiểm sau:

Những tác hại của bệnh lậu đối với trẻ sơ sinh rất lớn

  Vi khuẩn lậu thường gây ra bệnh lậu ở mắt cho trẻ, nếu không kịp thời chữa trị, vi khuẩn lậu có thể tấn công sâu vào bên trong gây viêm loét, thủng giác mạc và dẫn đến mù lòa bẩm sinh ở trẻ.

  Dễ bị mắc các bệnh về đường hô hấp do trong quá trình sinh nở có thể đã nhiễm chất dịch âm đạo bị nhiễm lậu của mẹ.

  Trẻ thường nhẹ cân, sức đề kháng kém, dễ mắc bệnh vặt, khó chữa, kém phát triển về mặt trí não,….

  Nhiễm lậu bẩm sinh là nguyên nhân khiến trẻ khó hòa nhập vào cộng đồng, điều này hoàn toàn không có lợi cho sự phát triển tự nhiên cũng như tương lai của trẻ.

Phòng ngừa bệnh lậu ở trẻ em như thế nào?

 Việc mang thai và sinh con, người bệnh hoàn toàn có thể chủ động được, do đó, đối với những chị em bị nhiễm lậu muốn phòng tránh lây nhiễm cho con cần lưu ý đến những vấn đề sau:

  Các cặp vợ chồng chỉ nên mang thai khi đã điều trị dứt điểm bệnh lậu, đây là cách phòng ngừa bệnh lậu an toàn nhất cho trẻ.

  Trong quá trình mang thai, bệnh nhân nên tái khám thường xuyên theo chỉ định của bác sĩ để dễ dàng theo dõi tình trạng sức khỏe của thai phụ hoặc có biện pháp xử lý kịp thời nếu không may gặp trục trặc nhằm ngăn chặn nguy cơ nhiễm lậu bẩm sinh của trẻ.

Bệnh lậu ở trẻ sơ sinh có thể phòng tránh được

  Cần sinh mổ và nên sinh ở những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để tránh nguy cơ nhiễm lậu cho trẻ qua đường âm đạo.

  Phải thật chú ý trong quá trình chăm sóc trẻ, tốt nhất là nên hạn chế đến mức thấp nhất việc tiếp xúc giữa bé và người mắc bệnh.

  Dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ và tái khám thường xuyên.

 Việc điều trị bệnh lậu ở trẻ sơ sinh vô cùng khó khăn hơn nữa lại tìm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra biến chứng nguy hiểm cho trẻ. Vì vậy, bậc làm cha mẹ hãy là những bệnh nhân tỉnh táo để bảo vệ tương lai cho con của mình được tốt hơn.

 Hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn cụ thể hơn về vấn đề tác hại của bệnh lậu đối với trẻ sơ sinh.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất