tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 02-06-2017 Lượt xem : 2081

Sưng cục ở hậu môn là một trong dấu hiệu của bệnh lý liên quan tới hậu môn trực tràng. Nó không những gây khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày, khiến cho bệnh nhân giảm ham muốn tình dục mà còn gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm nếu như bệnh không được điều trị kịp thời và đúng cách. Vậy sưng cục ở hậu môn có sao không?

Sưng cục ở hậu môn là một trong dấu hiệu của bệnh lý liên quan tới hậu môn trực tràng. Nó không những gây khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày, khiến cho bệnh nhân giảm ham muốn tình dục mà còn gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm nếu như bệnh không được điều trị kịp thời và đúng cách. Vậy sưng cục ở hậu môn có sao không?

Nguyên nhân gây ra sưng cục ở hậu môn

 Hậu môn là nơi chứa nhiều vi khuẩn cũng là nơi rất dễ phát sinh nhiều bệnh lý mà nếu bệnh nhân không được điều trị kịp thời có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, sưng cục ở hậu môn do những nguyên nhân sau đây gây ra:

Sưng cục ở hậu môn có sao không

 - Bệnh trĩ: Bệnh lý này thường hình thành do sự căng dần quá mức tại các tĩnh mạch ở trực tràng, hậu môn gây ra viêm sưng hoặc xuất huyết. Bệnh trĩ thường xảy ra ở những người bị táo bón trong thời gian dài, đặc thù công việc ít đi lại, phụ nữ mang thai…

 Bệnh nhân mắc bệnh trĩ giai đoạn đầu sẽ có cảm giác ngứa một ít, nhưng nếu không được phát hiện và điều trị đúng cách lâu dần bệnh nhân sẽ gặp tình trạng đi ngoài ra máu, đau rát và vùng hậu môn bị sưng cục dẫn đến xuất huyết nặng, nhiễm trùng búi trĩ.

 - Áp xe hậu môn: Đây là tình trạng hình thành bởi một bọc mủ tại các mô cơ thể tại vùng hậu môn hoặc trực tràng. Nguyên nhân có thể là do viêm nhiễm, triệu chứng thường thấy là vùng hậu môn bị sưng cục, xuất hiện mủ, đau, nóng rát, khi đè lên sẽ có cảm giác như một túi chất lỏng.

 Bên cạnh đó, một số người có vùng da hậu môn nhạy cảm với hóa chất, dễ bị kích thích hay tác động mạnh thì cũng có thể gây ra tình trạng sưng hậu môn.

 Ngoài ra, sưng cục hậu môn có thể do người bệnh quan hệ tình dục không an toàn hoặc tiếp xúc với mầm bệnh lây lan qua đường tình dục như bệnh xã hội … sẽ đi theo hậu môn người bệnh trong quá trình quan hệ tình dục dẫn đến tình trạng viêm nhiễm gây sưng đau.

Sưng cục ở hậu môn có sao không?

 Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, nếu bệnh nhân để tình trạng sưng cục hậu môn kéo dài không những gây ra nhiều đau đớn và khó khăn cho quá trình vệ sinh, đại tiện cho người bệnh mà bệnh còn gây ra tình trạng bội nhiễm, nhiễm trùng.

Nơi điều trị bệnh hậu môn trực tràng uy tín

 Khi nhận thấy tình trạng sưng cục hậu môn, người bệnh nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín hoặc Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để thăm khám và tìm ra nguyên nhân gây bệnh chính xác nhất. Tuyệt đối không được tự chẩn đoán rồi tự ý chữa trị khiến bệnh ngày càng thêm trầm trọng và gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và gây ra nhiều khó khăn cho quá trình điều trị về sau.

 Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu tại TPHCM và một số tỉnh lận cận. Phòng khám hội tụ đội ngũ y bác sĩ có nhiều kinh nghiệm về hậu môn trực tràng trực tiếp điều trị cho bệnh nhân.

 Bên cạnh đó, bệnh nhân khi khám và điều trị tại đây sẽ được đội ngũ nhân viên y tế phục vụ nhiệt tình, cẩn thận và chu đáo, tạo môi trường thoải mái nhất cho bệnh nhân đến điều trị.

 Nếu còn thắc mắc về vấn đề sưng cục ở hậu môn có sao không? hoặc những vấn đề liên quan đến bệnh hậu môn, hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn