tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 08-11-2017 Lượt xem : 2150

Sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm với tỉ lệ người mắc bệnh ngày càng tăng cao. Bệnh này có đặc trưng là xuất hiện với những nốt sùi, mụn sùi dạng mào gà hay hoa súp lơ. Chúng có thể mọc đơn chiếc hoặc liên kết thành từng cụm, từng mảng với nhau. Vậy sùi mào gà thường mọc ở đâu trên cơ thể người bệnh?

Sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm với tỉ lệ người mắc bệnh ngày càng tăng cao. Bệnh này có đặc trưng là xuất hiện với những nốt sùi, mụn sùi dạng mào gà hay hoa súp lơ. Chúng có thể mọc đơn chiếc hoặc liên kết thành từng cụm, từng mảng với nhau. Vậy sùi mào gà thường mọc ở đâu trên cơ thể người bệnh?

Sùi mào gà thường mọc ở đâu trên cơ thể người bệnh?

Sùi mào là bệnh do virus HPV gây nên với thời gian ủ bệnh từ 2 - 9 tháng. Chúng có thể lây truyền bằng nhiều con đường khác nhau. Tùy theo con đường lây nhiễm mà sùi mào gà có thể xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể người bệnh. Cụ thể là:

- Ở bộ phận sinh dục

Thông thường sùi mào gà thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục thông qua con đường quan hệ tình dục. Do vùng kín, niêm mạc là cơ quan nhạy cảm và dễ tổn thương trên cơ thể nên dễ bị virus tấn công, gây bệnh.

+ Ở nam giới: sùi mào gà thường xuất hiện ở thân dương vật, rãnh bao quy đầu, quy đầu, miệng sáo.

+ Ở nữ giới: sùi mào gà chủ yếu xuất hiện ở âm hộ, âm đạo, môi lớn, môi bé. Thậm chí ở cổ tử cung.

Sùi mào gà có thể mọc ở bộ phận sinh dục, miệng, hậu môn

- Ở miệng, họng

Nếu người bệnh thực hiện quan hệ bằng miệng thì các nốt sùi có thể mọc ở miệng, lưỡi, vòm họng. Có trường hợp, sùi mào gà mọc ở sâu trong họng. Thậm chí là xuất hiện ở môi, cũng có khi ở niêm mạc miệng. Sùi mào gà ở miệng thường bị nhầm lẫn với các bệnh lý khác như nhiệt miệng, viêm họng,...

- Mọc ở hậu môn

Sùi mào gà cũng có thể mọc ở hậu môn nếu người bệnh quan hệ bằng đường "cửa sau". Hình dạng của các nốt sùi sẽ giống như mào gà, hoa súp lơ, chúng thường tiết ra dịch, đôi khi có mùi. Nếu ở bên ngoài hậu môn, các nốt sùi có thể nở xòe giống như chùm hoa. Bên cạnh đó, sùi mào gà đôi khi con xuất hiện ở chân, tay, vùng bẹn,...

Sùi mào gà có nguy hiểm không?

Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng. Sùi mào gà là một bệnh lý nguy hiểm. Nếu không được phát hiện và điều trị sớm thì bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như:

- Nguy cơ bị ung thư

Bệnh này để lâu có thể làm gia tăng nguy cơ bị ung thư dương vật, ung thư hậu môn, ung thư vòm họng, ung thư cổ tử cung,... Thậm chí là vô sinh - hiếm muộn cả ở nam và nữ.

- Suy giảm chức năng tình dục

Sùi mào gà có thể làm suy giảm chức năng sinh dục, giảm ham muốn. Do các triệu chứng của bệnh thường khiến người bệnh cảm thấy vướng víu, không tự tin và hứng thú với chuyện chăn gối.

Sùi mào gà làm giảm chức năng sinh dục

- Ảnh hưởng đến tâm lý

Bị sùi mào gà sẽ khiến người bệnh có tâm lý nặng nề, lo lắng, ngại giao tiếp, bị mọi người xa lánh. Từ đó ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, gây bất hòa. Thậm chí là hôn nhân đổ vỡ.

- Giảm sức đề kháng

Bệnh này khiến cho sức đề kháng của người bệnh bị suy giảm với hợp với sự lở loét viêm nhiễm của mụn sùi,... Từ đó dễ dẫn đến các bệnh lý như viêm niệu đạo, viêm âm đạo, viêm đường tiết niệu,...

Nhìn chung, đây là căn bệnh nguy hiểm và có khả năng lây nhiễm cao. Do đó, để hạn chế biến chứng của bệnh, ngay khi phát hiện có những dấu hiệu bất thường, người bệnh cần thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Hiện nay, phương pháp ALA - PDT là phương pháp hiện đại, hiệu quả nhất được dùng để hỗ trợ điều trị sùi mào. Có thể tiêu diệt các virus gây bệnh, hạn chế tối đa khả năng tái phát, thời gian chữa trị nhanh chóng. Phương pháp này đang được áp dụng ở Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng. Do đó, người bệnh có thể đến đây để được thăm khám và hỗ trợ điều trị.

Trên đây là những chia sẻ về sùi mào gà thường mọc ở đâu trên cơ thể người bệnh? Nếu còn thắc mắc gì thêm, hãy nhấp vào bảng tư vấn trực tuyến bên dưới, các chuyên gia sẽ cho bạn lời khuyên hữu ích nhất.

P.L