tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 16-06-2017 Lượt xem : 2803

Phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp phá thai an toàn, được đông đảo chị em lựa chọn. Tuy nhiên, không phải bất cứ trường hợp nào cũng có thể áp dụng phương pháp phá thai này. Vậy siêu âm thấy túi thai có dùng thuốc phá thai được chưa? Hãy tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp phá thai an toàn, được đông đảo chị em lựa chọn. Tuy nhiên, không phải bất cứ trường hợp nào cũng có thể áp dụng phương pháp phá thai này. Vậy siêu âm thấy túi thai có dùng thuốc phá thai được chưa? Hãy tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Siêu âm thấy túi thai có dùng thuốc phá thai được chưa?

Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, việc phá thai bằng thuốc phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

- Thai nhi dưới 7 tuần tuổi: Đối với những thai nhi lớn hơn 7 tuần tuổi thì cần áp dụng các phương pháp phá thai ngoại khoa.

- Túi thai đã di chuyển vào tử cung: Điều này có thể xác định được bằng phương pháp siêu âm. Tuy nhiên, trong trường hợp siêu âm quá sớm có thể thấy túi thai giả. Túi thai giả này có cấu trúc gần giống với túi thai thật nhưng không có thành phần của thai. Nếu phá thai trong trường hợp này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của thai phụ.

Siêu âm thấy túi thai có dùng thuốc phá thai được chưa?

- Thai phụ sức khỏe tốt: Trước khi tiến hành phá thai, thai phụ sẽ được kiểm tra tổng quát sức khỏe. Trong trường hợp thai phụ mắc phải các bệnh lý về tim mạch, phụ khoa, máu khó đông,...thì không thể phá thai bằng thuốc.

Như vậy, siêu âm thấy túi thai thì vẫn chưa thể khẳng định là có thể phá bằng thuốc hay không. Chị em cần đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám. Dựa vào kết quả kiểm tra, các bác sĩ mới đưa ra câu trả lời chính xác được.

Quy trình phá thai bằng thuốc an toàn

Bước 1: Khám sức khỏe

Trước khi tiến hành thủ thuật phá thai bằng thuốc, thai phụ sẽ được kiểm tra sức khỏe tổng quát. Bao gồm: kiểm tra máu, siêu âm,...Thông qua những kiểm tra trên để xác định xem thai phụ có mắc các bệnh lý như viêm nhiễm âm đạo, tim, thận,...mang thai trong hay ngoài tử cung, vị trí thai nhi, kích thước, tuổi thai.

Nếu thai phụ đang mang thai ngoài tử cung thì không áp dụng phá thai bằng thuốc. Đối với trường hợp thai phụ bị mắc các bệnh phụ khoa thì cần phải chữa trị hết bệnh rồi mới tiến hành các phương pháp phá thai.

Do đó, bước đầu tiên này vô cùng quan trọng.

Bước 2: Uống viên thuốc phá thai đầu tiên

Thai phụ được chỉ định uống viên đầu tiên để làm bong phôi thai ra khỏi niêm mạc tử cung. Đồng thời ngưng sự phát triển của thai nhi.

Quy trình phá thai bằng thuốc an toàn

Bước 3: Uống viên thuốc phá thai thứ 2

Sau 2 ngày, thai phụ quay lại cơ sở y tế và được bác sĩ cho uống tiếp viên thứ 2. Viên thuốc này có tác dụng co bóp tử cung để đẩy thai ra ngoài. Thai phụ sẽ cảm thấy đau bụng dưới và ra máu.

Bước 4: Theo dõi

Sau khi tiến hành phá thai bằng thuốc, thai phụ sẽ được giữ lại từ 30 phút - 1 giờ để theo dõi sức khỏe. Nếu sức khỏe ổn định, thai phụ có thể ra về mà không cần nằm viện.

Bước 5: Tái khám

2 tuần sau, thai phụ quay để tái khám nhằm kiểm tra thai nhi đã được loại bỏ hoàn toàn hay chưa, có để lại biến chứng gì không.

Lời khuyên: Phá thai bằng thuốc chỉ thực sự an toàn khi được tiến hành ở cơ sở y tế uy tín với đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm. Do đó, khi có nhu cầu phá thai, chị em có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để thăm khám và hỗ trợ phá thai bằng thuốc an toàn.

Trên đây là những chia sẻ về siêu âm thấy túi thai có dùng thuốc phá thai được chưa? Nếu còn điều gì thắc mắc hãy nhấp vào bảng tư vấn trực tuyến, các chuyên gia sẽ cho bạn lời khuyên hữu ích nhất.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất