tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 02-06-2017 Lượt xem : 1506

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai đơn giản và hiệu quả được rất nhiều chị em lựa chọn khi lỡ mang thai ngoài ý muốn. Và sau khi uống thuốc phá thai có hiện tượng gì? đang là mối quan tâm hàng đầu của chị em sau khi thực hiện phá thai bằng thuốc. Để có thêm thông tin hãy theo dõi bài viết dưới đây.

 Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai đơn giản và hiệu quả được rất nhiều chị em lựa chọn khi lỡ mang thai ngoài ý muốn. Và sau khi uống thuốc phá thai có hiện tượng gì? đang là mối quan tâm hàng đầu của chị em sau khi thực hiện phá thai bằng thuốc. Để có thêm thông tin hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Sau khi uống thuốc phá thai có hiện tượng gì?

 Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, sau khi sử dụng thuốc phá thai, cơ thể của chị em sẽ có sự thay dổi nhất định do thuốc phá thai gây ra. Khi sử dụng thuốc phá thai chị em sẽ có những hiện tượng sau đây:

 - Chảy máu âm đạo

 Đây là tình trạng sinh lý bình thường mà bất kỳ chị em nào cũng có thể gặp phải khi sử dụng thuốc phá thai. Tình trạng chảy máu âm đạo là do thuốc phá thai thúc đẩy quá trình làm bong lớp niêm mạc tử cung làm cho chị em bị chảy máu âm đạo giống như chu kỳ kinh nguyệt.

Chảy máu âm đạo là hiện tượng sau khi phá thai bằng thuốc

 Lượng máu khi sử dụng thuốc phá thai ra nhiều hơn. Đồng thời, phôi thai cũng được đẩy ra theo máu kinh. Lượng máu âm đạo ra khá nhiều và chị em nên thường xuyên thay băng vệ sinh 2 – 3 tiếng/lần, lượng máu này giảm dần và không hết dần trong vòng 10 – 15 ngày sau khi uống thuốc phá thai.

 - Đau bụng

 Do tác dụng của thuốc phá thai làm co bóp tử cung để dẩy lớp niêm mạc và phôi thai ra ngoài nên chị e sẽ có cảm giác đau đớn bụng dưới tương tự như tình trạng đau bụng trong chu kỳ kinh nguyệt.

 Tùy vào đặc tính sức khỏe và cơ địa của mỗi chị em mà hiện tượng đau bụng dưới có khả năng xảy ra hiện tượng đau bụng nghiêm trọng.

Khi phá thai bằng thuốc chị em sẽ gặp tình trạng đau bụng

 - Tiêu chảy

 Đây cũng là tình trạng mà chị em thường bắt gặp sau khi phá thai bằng thuốc. Thông thường, tình trạng tiêu chảy sẽ tiếp diễn không quá nghiêm trọng và có thể hết sau vài ngày.

 Bên cạnh đó, khi sử dụng phá thai bằng thuốc chị em có thể gặp tình trạng ớn lạnh, chuột rút, nổi mề đay…

 - Sốt

 Sốt là một trong các phản ứng của cơ thể với một số tác dụng phụ của thuốc phá thai. Thông thường, sau khi phá thai bằng thuốc, chị em sẽ có biểu hiện sốt nhẹ. Chị em có thể uống thuốc hạ sốt để khắc phục tình trạng sốt.

 Tuy nhiên, nếu sốt quá cao đi kèm co giật hoặc có những triệu chứng nghiêm trọng thì hãy nhanh chóng đến cơ sở y tế hoặc Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để được thăm khám và có phương pháp ngăn chặn kịp thời các biến nguy hiểm có thể xảy ra.

Sốt cao là tình trạng mà chị em thường gặp sau khi phá thai bằng thuốc

 Khi phát hiện những hiện tượng trên, chị em nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín hoặc Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để được bác sĩ kiểm tra. Tuy nhiên, khi thực hiện phá thai bằng thuốc chị em lưu ý không được tự ý sử dụng tại nhà và nên tuyệt đối tuân theo sự chỉ định của bác sĩ để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này của chị em.

 Trên đây là những thông tin về sau khi uống thuốc phá thai có hiện tượng gì? Nếu chị em có thắc mắc hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn trực tiếp.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất