tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 22-07-2016 Lượt xem : 1443

Bệnh lậu được biết đến như một căn bệnh xã hội nguy hiểm và có tốc độ lây lan rất nhanh. Bệnh lậu lây truyền chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục không an toàn, vậy sau khi trị bệnh lậu có được quan hệ không? Vấn đề này sẽ được các chuyên gia giải đáp cụ thể như sau

Bệnh lậu được biết đến như một căn bệnh xã hội nguy hiểm và có tốc độ lây lan rất nhanh. Bệnh lậu lây truyền chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục không an toàn, vậy sau khi trị bệnh lậu có được quan hệ không? Vấn đề này sẽ được các chuyên gia giải đáp cụ thể như sau:

Sau khi trị bệnh lậu có được quan hệ không?

 Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, bệnh lậu do song cầu khuẩn gây ra, loại vi khuẩn này ngoài lây truyền chủ yếu bằng con đường quan hệ tình dục còn có thể lây truyền khi có tiếp xúc trực tiếp hay gián tiếp với mầm bệnh hoặc lây truyền qua đường máu.

 Hiện nay, bệnh lậu chưa có thuốc đặc trị triệt để, ngay cả khi bệnh được chữa khỏi thì vẫn có khả năng tái phát. Chính vì thế, sau khi điều trị bệnh lậu, người bệnh chỉ được quan hệ khi bác sĩ chuẩn đoán bệnh đã khỏi hẳn và không có khả năng tái phát lại.

Sau khi trị bệnh lậu có được quan hệ không?

 Các chuyên gia còn cho biết thêm, có nhiều bệnh nhân thường nhầm tưởng rằng, sau khi điều trị bệnh lậu, các dấu hiệu bên ngoài biến mất là bệnh đã khỏi và quan hệ ngay sau đó. Đây là một suy nghĩ sai lầm tai hại, bởi bệnh lậu có khả năng tái phát bệnh rất cao.

 Việc tự ý quan hệ trở lại mà không có chỉ định của bác sĩ sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng như:

  Lây nhiễm bệnh cho bạn tình: Những biểu hiện bên ngoài có thể mất đi, tuy nhiên vi khuẩn lậu có thể vẫn còn tồn tại trong cơ thể người bệnh, chính vì thế việc quan hệ sẽ lây bệnh sang cho bạn tình.

  Làm bệnh trở nên trầm trọng hơn: Khi bệnh chưa khỏi hoàn toàn thì việc quan hệ sẽ làm tình trạng viêm nhiễm thêm trầm trọng, khiến bệnh khó điều trị hơn.

  Gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm: Hơn thế nữa, quan hệ khi bệnh chưa khỏi sẽ đẩy nhanh quá trình bệnh lậu chuyển sang giai đoạn mạn tính, tăng nguy cơ bị vô sinh – hiếm muộn và mắc các bệnh xã hội có thể gây chết người như: HIV/AIDS, sùi mào gà, giang mai,…

Nên thăm khám bác sĩ trước khi quan hệ lại

 Chính vì thế, người bệnh cần có thời gian theo dõi khoảng 6 tháng để xem xét bệnh có khả năng tái phát lại hay không. Nếu trong 6 tháng mà cơ thể không có dấu hiệu bất thường, bạn nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra lần nữa, nếu bác sĩ chuẩn đoán bạn đã âm tính với bệnh lậu thì có thể quan hệ lại bình thường.

  Tóm lại: Sau khi điều trị bệnh lậu, bệnh nhân có thể quan hệ lại bình thường nếu đáp ứng đủ 2 điều kiện sau:

  Thứ nhất: Sau điều trị 6 tháng mà không thấy bất cứ triệu chứng bất thường xảy ra

  Thứ hai: Được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và kết luận đã khỏi bệnh hoàn toàn

 Nếu còn lo lắng hay thắc mắc về vấn đề trên thì hãy liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi để được cung cấp những thông tin chi tiết cụ thể và chính xác nhất. Bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng tư vấn bên dưới hoặc gọi về tổng đài tư vấn 24/24 giờ 08 38 778 555, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn ngay cho bạn.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất