tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 31-12-2016 Lượt xem : 2878

Sau khi hút thai ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến tử cung và buồng trứng, khiến chu kỳ kinh nguyệt bị ảnh hưởng, bởi một số trường hợp có thể xảy ra hiện tượng chảy máu sau khi hút thai và nhiều chị em thường lầm tưởng đó là máu kinh vì khó phân biệt được. Do đó, vấn đề sau khi hút thai bao lâu có kinh nguyệt lại được nhiều chị em thắc mắc và quan tâm. Để tìm hiểu vấn đề này chị em có thể tham khảo bài viết dưới đây.

 Sau khi hút thai ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến tử cung và buồng trứng, khiến chu kỳ kinh nguyệt bị ảnh hưởng, bởi một số trường hợp có thể xảy ra hiện tượng chảy máu sau khi hút thai và nhiều chị em thường lầm tưởng đó là máu kinh vì khó phân biệt được. Do đó, vấn đề sau khi hút thai bao lâu có kinh nguyệt lại được nhiều chị em thắc mắc và quan tâm. Để tìm hiểu vấn đề này chị em có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Sau khi hút thai bao lâu có kinh lại?

 Các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, sau khi đình chỉ thai kỳ thành công, thời gian có kinh nguyệt trở lại ở mỗi người sẽ khác nhau, nó tùy thuộc vào tình trạng hồi phục sức khỏe, ổn định tâm lý.

Sau khi hút thai bao lâu thì có kinh trở lại?

 Sau khi hút thai, kinh nguyệt của chị em phụ nữ thường không đều vì nội mạc tử cung bị tổn thương, dịch nội tiếc bị mất cân bằng,…Thông thường, chị em sẽ có kinh nguyệt trở lại sớm nhất là 22 ngày và chậm nhất là 113 ngày, nhưng có đến 70% trường hợp sau khi hút thai 1 tháng sẽ có kinh trở lại.

 Tuy nhiên, thời gian có kinh nguyệt trở lại sau khi hút thai còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

 - Phương pháp thực hiện: Nếu chị em tiến hành đình chỉ thai kỳ bằng phương pháp an toàn, ít chảy máu, ít có tác dụng phụ, thủ thuật tốt, hạn chế biến chứng thì sau 2 tuần đến 1 tháng chức năng buồng trứng sẽ hoạt động trở lại bình thường như trước đó. Đây cũng chính là thời gian niêm mạc tử cung được tái tạo lại và trứng cũng có thể phóng noãn chính và rụng tạo ra chu kỳ kinh nguyệt.

 - Cơ sở hút thai: Nếu chị em thực hiện hút thai tại những cơ sở kém chất lượng, đội ngũ bác sĩ có tay nghề thấp, không có nhiều kinh nghiệm thì trong quá trình tiến hành sẽ dễ dẫn đến tình trạng chảy máu, làm tổn thương đến niêm mạc tử cung, khiến cho thời gian hồi phục của tử cung kéo dài, chu kỳ kinh nguyệt trở lại sẽ lâu hơn. Thông thường nếu mất nhiều máu vùng kín bị tổn thương nặng gây viêm nhiễm phụ khoa thì có thể dẫn đến rối loạn kinh nguyệt ít nhất 2-3 tháng.

 - Cơ địa của chị em: Thời gian có kinh trở lại còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi chị em.

 Do đó, để hút thai an toàn, buồng trứng và tử cung nhanh chóng hồi phục, kinh nguyệt trở lại sớm hơn thì chị em hãy tiến hành tại những cơ sở y tế chuyên khoa phụ sản uy tín. Chị em cũng có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để được hỗ trợ đình chỉ thai an toàn, hiệu quả.

Thời gian có kinh trở lại sau khi hút thai còn phụ thuộc vào phương pháp thực hiện

Sau khi hút thai cần lưu ý điều gì?

 Để bảo vệ sức khỏe sinh sản về sau thì sau khi thực hiện đình chỉ thai, chị em nên lưu ý những điều sau đây:

 - Nếu sau khi hút thai quá 8 tuần mà chưa có kinh nguyệt trở lại kèm theo những dấu hiệu bất thường thì chị em nên đi khám để có phương pháp xử lí kịp thời.

 - Tuân theo những điều mà bác sĩ đã căn dặn, sử dụng thuốc hỗ trợ theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

 - Cần tái khám 2 tuần 1 lần để kiểm tra có bị viêm nhiễm hay không.

 - Kiêng quan hệ tình dục sau khi hút thai từ 2-3 tháng.

 - Nghỉ ngơi hợp lý và ăn uống có khoa học.

 - Giữ tâm lý thoải mái, tránh căn thẳng, làm việc quá sức.

 Trên đây là những thông tin về vấn đề sau khi hút thai bao lây có kinh lại? Nếu còn điều gì thắc mắc thì chị em hãy nhấp chuột vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia tư vấn.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất