tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 21-07-2016 Lượt xem : 9609

Nhiều chị em phụ nữ thường hay băn khoăn lo lắng khi thấy khí hư ra nhiều nhưng không biết nguyên nhân do đâu. Nhiều chị em cho rằng, khí hư ra nhiều là biểu hiện của phụ nữ khi đã có thai. Suy nghĩ này có đúng không? Thực hư chuyện ra nhiều khí hư có phải mang thai hay không? Chị em cùng xem bài viết sau để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Nhiều chị em phụ nữ thường hay băn khoăn lo lắng khi thấy khí hư ra nhiều nhưng không biết nguyên nhân do đâu. Nhiều chị em cho rằng, khí hư ra nhiều là biểu hiện của phụ nữ khi đã có thai. Suy nghĩ này có đúng không? Thực hư chuyện ra nhiều khí hư có phải mang thai không? Chị em cùng xem bài viết sau để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Tìm hiểu về khí hư?

 Các chuyên gia khoa phụ sản Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, khí hư hay còn được gọi là dịch tiết âm đạo là hiện tượng sinh lý nữ bắt đầu từ độ tuổi sau dậy thì đến trước giai đoạn tiền mãn kinh.

 Khí hư có nhiệm vụ giữ ẩm cho âm đạo, làm chất bôi trơn trong quá trình tinh trùng vào gặp trứng để thụ thai. Đồng thời khí hư còn có vai trò bảo vệ cơ quan sinh dục tránh khỏi những vi khuẩn có hại xâm nhập vào trong gây hại.

Ra nhiều khí hư có phải mang thai không?

Ra nhiều khí hư có phải mang thai không?

 Khí hư sinh ra nhiều có thể là biểu hiện của việc chị em đang mang thai. Lúc này khí hư sẽ tạo vòng tròn khép kín bảo để vệ thai nhi tránh khỏi những tác động của vi khuẩn và mầm bệnh.

 Tuy nhiên, cũng không loại trừ trường hợp khí hư ra nhiều là do chị em đang mắc phải các bệnh lý phụ khoa khác.

 Để nhận biết khí hư ra nhiều có phải mang thai không hay do bệnh phụ khoa chị em có thể quan sát những biểu hiện cụ thể sau đây:

 1. Biểu hiện khí hư ra nhiều là có thai

 Khi mang thai, khí hư sẽ sinh ra nhiều ở giai đoạn thai nhi 3-5 tuần tuổi và thường kèm theo các biểu hiện khác như:

 - Chị em bị chậm kinh hoặc không thấy xuất hiện kinh nguyệt

 - Có triệu chứng đau đầu, chóng mặt, ớn lạnh, buồn nôn, nhiệt độ cơ thể tăng

Khi mang thai khí hư có màu trắng trong

 - Có thể bị đau 1 bên bụng dưới

 - Ngực căng, đầu ti to và bị sẫm đen

 - Chị em có cảm giác mệt mỗi và trướng bụng

 2. Biểu hiện khí hư ra nhiều do bệnh lý

 Những biểu hiện dưới đây chứng tỏ chị em sinh ra nhiều khí hư là do bệnh lý gây ra. Cụ thể như:

 - Khí hư có màu bất thường: Khí hư bình thường có màu trắng trong giống như lòng trắng trứng. Khí hư ra nhiều có màu sắc bất thường như: màu vàng, xanh, vàng nâu, trắng đục,…đây có thể là dấu hiệu của một căn bệnh phụ khoa nào đó.

    - Khí hư ra nhiều kèm theo máu

 - Khí hư có mùi hôi thối rất khó chịu

 - Khí hư bị sủi bọt hoặc có cấu trúc như bã đậu, sữa đông

Khi khí hư thay đôi tính chất, màu sắc là biểu hiện của bệnh phụ khoa

 Trên đây là những biểu hiện cụ thể của khí hư ra nhiều khi có thai và khí hư ra nhiều do bệnh lý. Tuy nhiên, nếu chị em chỉ dựa vào biểu hiện trên mà kết luận mình có mang thai hay không thì kết quả sẽ không hoàn toàn chính xác.

 Bởi, khi mang thai, chị em cũng có thể mắc các bệnh lý về phụ khoa và những biểu hiện trên có thể xuất hiện song song với nhau.

 Chính vì thế, khi thấy khí hư ra nhiều, chị em cần đến cơ sở y tế để thăm khám nhằm kiểm tra chính xác việc chị em có mang thai hay không. Nếu khí hư ra nhiều do bệnh lý thì bác sĩ chuyên khoa tư vấn cho chị em biện pháp xử lý, điều trị phù hợp và hiệu quả.

 Nếu chị em còn thắc mắc về vấn đề ra nhiều khí hư có phải mang thai không thì hãy liên hệ với chúng tôi thông qua bảng chát bên dưới để được tư vấn cụ thể hơn nhé.