tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 12-08-2017 Lượt xem : 2779

Trót quan hệ tình dục không an toàn, nhiều chị em đã sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Tuy nhiên, thuốc này sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ. Trong đó, có hiện tượng ra máu đỏ và có dịch nhầy sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp.

Trót quan hệ tình dục không an toàn, nhiều chị em đã sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Tuy nhiên, thuốc này sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ. Trong đó, có hiện tượng ra máu đỏ và có dịch nhầy sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp.

Ra máu đỏ và có dịch nhầy sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp có sao không?

Thuốc tránh thai khẩn cấp thường được sử dụng trong các trường hợp sau quan hệ tình dục mà không áp dụng các biện pháp tránh thai. Thuốc được sử dụng càng sát với thời điểm quan hệ thì càng tốt.

Ra máu đỏ sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp có sao không?

Theo các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, nếu được uống ngay sau khi quan hệ tình dục không an toàn thì tỉ lệ tránh thai là 85% - 90%. Tuy nhiên, khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp, chị em có thể xuất hiện một số tác dụng phụ của thuốc. Trong đó có hiện tượng ra máu với số lượng ít. Máu thường có màu đỏ hoặc màu nâu, có thể kèm theo dịch nhầy.

Tình trạng này thường kéo dài vài ngày, sau đó tự hết. Chị em không cần quá lo lắng. Lý do là thuốc tránh thai khẩn cấp kích thích quá trình rụng trứng làm thay đổi chu kỳ kinh nguyệt hoặc rối loạn kinh nguyệt, rong kinh hoặc băng kinh.

Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài kèm theo triệu chứng hoa mắt, chóng mặt thì chị em nên đi kiểm tra lại tại cơ sở y tế chuyên khoa.

Các biện pháp tránh thai an toàn

Các chuyên gia khuyến cáo, việc uống thuốc tránh thai khẩn cấp nhiều không tốt cho sức khỏe. Thậm chí ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ. Vì vậy, chị em chỉ nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp trong các trường hợp bắt buộc. Không nên sử dụng thuốc này quá hai lần trong một tháng. Đồng thời không nên sử dụng trong một thời gian dài.

Trong trường hợp chưa muốn có con, chị em nên áp dụng các biện pháp tránh thai toàn sau:

- Tính ngày an toàn

Thời gian trung bình của chu kỳ kinh nguyệt thường là 28 - 35 ngày. Chính vì thế, nếu muốn tránh thai chị em có thể dựa vào việc tính ngày an toàn để quan hệ.

Tránh thai an toàn bằng cách tính ngày rụng trứng

Sau chu kỳ, ngày 14 trứng sẽ bắt đầu rụng và sống tại ống dẫn trứng từ 1 - 2 ngày. Còn tinh trùng được xuất vào bên trong âm đạo sẽ sống tại đây từ 2 - 3 ngày. Vì thế, những ngày này là những ngày dễ mang thai nhất. Do đó, chị em nên quan hệ trước hoặc sau kinh nguyệt 1 tuần.

- Xuất tinh ngoài

Đây là biện pháp tránh thai đơn giản nhưng cho hiệu quả khá cao. Tỉ lệ mang thai ở trường hợp này là 3 - 4%. Khi quan hệ gần xuất tinh, nam giới rút dương vật ra khỏi âm đạo của nữ và tiến hành xuất tinh bên ngoài.

Như vậy, tinh trùng sẽ không có cơ hội thâm nhập vào bên trong âm đạo để thụ tinh với trứng. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi người đàn ông phải có đủ kinh nghiệm để kiểm soát được việc xuất tinh.

- Sử dụng bao cao su

Bao cao su không phải là thứ xa lạ. Nó được sử dụng để ngăn cản sự xuất tinh của dương vật vào bên trong âm đạo. Từ đó, giúp phòng tránh thai hiệu quả.

Bên cạnh đó, việc đeo bao cao su còn giúp bảo vệ sức khỏe, tránh được các bệnh lây lan qua đường tình dục.

Trên đây là những chia sẻ về ra máu đỏ và có dịch nhầy sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy nhấp vào bảng tư vấn bên dưới, các chuyên gia sẽ cho bạn lời khuyên hữu ích nhất.