Phòng khám đa khoa Thái Bình Dương

Gửi câu hỏi của bạn (0)

Bệnh Trĩ

Quy trình mổ apxe hậu môn như thế nào?

Ngày đăng : 11-11-2016 - Lượt xem : 1438

 Apxe hậu môn là một căn bệnh hậu môn – trực tràng gây khá nhiều phiền toái cho người bệnh, không những việc sinh hoạt, đứng ngồi trở nên khó khăn mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe nếu apxe hậu môn gây nên các biến chứng. Để chấm dứt tình trạng bệnh một cách hiệu quả thì người bệnh nên tiến hành mổ apxe hậu môn. Vậy quy trình mổ apxe hậu môn như thế nào?

Quy trình mổ apxe hậu môn được thực hiện như thế nào?

 Bác sĩ Đa Khoa Thái Bình Dương cho biết, nếu phát hiện bệnh apxe hậu môn sớm thì người bệnh có thể điều trị bằng thuốc, giúp giảm các triệu chứng và bệnh sẽ hết hẳn khi sử dụng hết thuốc mà bác sĩ đã chỉ định. Đối với những trường hợp nặng, diễn biến của bệnh phức tạp thì người bệnh cần thực hiện mổ apxe hậu môn tại những cơ sở y tế uy tín.

quy-trinh-mo-apxe-hau-mon-nhu-the-nao

Quy trình mổ apxe hậu môn như thế nào?

 Hiện nay, phương pháp mổ apxe hậu môn hiệu quả được áp dụng tại Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương là kĩ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT. Quy trình mổ apxe hậu môn bao gồm những bước sau đây:

 - Bước 1: Tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng sức khỏe của người bệnh, xác định vị trí, kích thước của các ổ apxe.

 - Bước 2: Vệ sinh hậu môn sạch sẽ và gây tê cục bộ tại vùng apxe hậu môn cần mổ.

 - Bước 3: Mở máy HCPT và dùng dao điện HCPT đã vô trùng để thực hiện mổ apxe hậu môn, dẫn lưu mủ ra bên ngoài và loại bỏ các tế bào bị tổn thương.

 - Bước 4: Tắt máy HCPT, vệ sinh vùng mổ và băng bó vết thương.

 Mổ apxe hậu môn nếu không thực hiện cẩn thận thì dễ xảy ra tình trạng nhiễm trùng, thực tế cho thấy, tình trạng nhiễm trùng sau khi mổ apxe hậu môn là do tay nghề bác sĩ kém, thiết bị máy móc, dụng cụ y khoa không được vô trùng. Do đó, trước khi quyết định mổ apxe hậu môn thì người bệnh cần lựa chọn những cơ sở y tế uy tín, chất lượng, đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, sử dụng kĩ thuật HCPT để mổ apxe hậu môn.

 Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương luôn chọn kĩ thuật HCPT để mổ apxe hậu môn cho nhiều bệnh nhân vì nó có những ưu điểm như:

 - Quá trình mổ apxe hậu môn diễn ra trong thời gian ngắn, chỉ mất khoảng 20-30 phút.

 - An toàn, ít chảy máu, không gây đau.

 - Các ổ apxe nhanh chóng khô và khép miệng.

 - Ngăn chặn các ổ apxe tái phát, ít xảy ra các biến chứng.

Cần làm gì sau khi mổ apxe hậu môn?

quy-trinh-mo-apxe-hau-mon-nhu-the-nao

Sau phẫu thuật người bệnh cần ăn uống hợp lí

 Để quá trình hồi phục vết thương nhanh chóng sau khi mổ apxe hậu môn thì người bệnh nên thực hiện những điều sau đây:

 - Chăm sóc vết thương: Sau khi mổ apxe hậu môn người bệnh cần thay băng gạc thường xuyên, ngâm hậu môn trong nước ấm có pha nước muối loãng mỗi ngày để tránh vết thương bị nhiễm trùng.

 - Ăn uống khoa học: Sau phẫu thuật người bệnh nên ăn những thức ăn mềm, dễ tiêu hóa, ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, vitamin,…uống nhiều nước mỗi ngày để hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa diễn ra thuận lợi hơn, giúp việc đi đại tiện dễ dàng không ảnh hưởng đến vết thương.

 - Nghỉ ngơi hợp lí: Sau phẫu thuật người bệnh cần nghỉ ngơi hợp lí, không làm việc quá sức, không khiêng vác vật nặng hoặc đứng, ngồi quá lâu để vết thương nhanh chóng được khôi phục.

 Hy vọng những thông tin trong bài viết trên đây sẽ thật sự hữu ích cho người bệnh trước khi tiến hành mổ rò hậu môn. Nếu còn điều gì thắc mắc về quy trình mổ apxe hậu môn như thế nào thì người bệnh hãy nhấp chuột vào bảng chat bên dưới để các chuyên gia kịp thông tin và tư vấn.

 PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI BÌNH DƯƠNG

 Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

 Địa chỉ phòng khám: 34- 36 Đinh Tiên Hoàng, phường Đakao, quận 1, TP. HCM.

 Hotline tư vấn: 028.38 778 555

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Vị trí phòng khám đa khoa thái bình dương

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết mới nhất

Facebook Chat +