tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 02-06-2017 Lượt xem : 2753

Que thử thai là một phương pháp giúp chị em phụ nữ phát hiện có thai sớm và chính xác. Tuy nhiên, có một số trường hợp que thử thai lại báo không rõ nét, trường hợp thường găp nhất là 1 vạch đậm, 1 mạch mờ. Vậy khi que thử thai 1 vạch đậm, 1 mạch mờ có thai không?

 Dùng que thử thai là cách nhanh nhất để xác định mình có mang thai không. Tuy nhiên, có một số trường hợp que thử thai lại báo không rõ nét, trường hợp thường găp nhất là 1 vạch đậm, 1 mạch mờ. Vậy trường hợp bạn nhìn thấy que thử thai 1 vạch đậm, 1 mạch mờ có thai không? Hãy tham khảo những thông tin tổng hợp sau đây của phongkhamdakhoathaibinhduong.vn để có thêm một ít thông tin về sức khỏe mang thai cho bản thân.

 

Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thai không?

 Sử dụng que thử thai là cách nhanh chóng và tiện lợi để chị em có thể xét nghiệm kết quả thụ thai ngay tại nhà. Tuy nhiên, khi que thử thai báo 1 vạch đậm, 1 vạch mờ khiến chị em khó đưa ra kết luận cho trường hợp của mình có mang thai hay không.

 Theo các chuyên gia sinh sản Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, que thử thai hiện lên 1 vạch đậm, 1 vạch mờ thì chưa thể xác định chính xác chị em đã mang thai hay chưa. Trong trường hợp này sẽ có nhiều khả năng xảy ra như:

Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thai không?

 - Chị em đang mang thai nhưng do nội tiết thai còn thấp nên que thử thai chưa thể hiện lên 2 vạch rõ ràng, mà chỉ có 1 vạch đậm, 1 vạch mờ.

 - Chị em sử dụng que thử thai không đúng chỉ dẫn, để que thử thai quá lâu so với thời gian quy định.

 - Que thử thai có chất lượng kém nên báo kết quả không chính xác.

 - Sử dụng que thử thai quá sớm, hàm lượng hCG trong nước tiểu chưa đủ để vượt hoặc bằng ngưỡng cửa của que thử thai, khi đó que thử thai vẫn cho kết quả âm tính hoặc chỉ hiển thị 1 vạch đậm 1 vạch mờ.

Những lưu ý khi dùng que thử thai

 Để kiểm tra chính xác tình trạng mang thai bằng que thử thì chị em lưu ý một số điều dưới đây:

 - Nên mua que thử thai có chất lượng tốt. Khi mua que thử thai cần xem kỹ hạn sử dụng.

 - Cần lựa chọn đúng thời điểm để sử dụng que thử thai, thông thường là từ 7 – 10 ngày sau khi bị chậm kinh, khi đó hàm lượng hCG tăng đủ để que thử thai hiện lên 2 vạch.

Nên chọn mua que thử thai chất lượng để cho kết quả chính xác

 - Đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng que thử thai.

 - Nên thực dùng que thử thai vào lúc sáng sớm để có kết quả chính xác hơn hết.

 Trong trường hợp que thử thai chỉ cho thấy kết quả là 1 vạch đậm 1 vạch mờ thì tốt nhất bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để siêu âm. Cách này sẽ cho kết quả chính xác tuyệt đối hơn. Việc phá hiện mình có thai sớm sẽ giúp thai phụ chăm sóc sức khỏe cho bản thân và thai nhi được tốt hơn. Hoặc nếu lỡ như có mang thai ngoài ý muôn thì bạn có thể kịp thời có biện pháp xử lý tốt nhất.

 Trên đây là những thông tin về que thử thai 1 vạch đậm. 1 vạch mờ có thai không? Nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn.