tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 30-11-2017 Lượt xem : 1242

Quan hệ tình dục luôn là đề tài nóng và giúp giữ lửa yêu thương cho nhiều cặp đôi, vì thế phòng khám chúng tôi nhận được khá nhiều thắc mắc về vấn đề này. Trong đó, quan hệ nhiều có ảnh hưởng đến thận không? là vấn đề mà khá nhiều người quan tâm và thắc mắc. Bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ vấn đề này, hãy cùng tham khảo nhé.

Quan hệ tình dục luôn là đề tài nóng và giúp giữ lửa yêu thương cho nhiều cặp đôi, vì thế phòng khám chúng tôi nhận được khá nhiều thắc mắc về vấn đề này. Trong đó, quan hệ nhiều có ảnh hưởng đến thận không? là vấn đề mà khá nhiều người quan tâm và thắc mắc. Bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ vấn đề này, hãy cùng tham khảo nhé.

Nếu quan hệ nhiều có ảnh hưởng đến thận không?

Nhiều cặp vợ chồng trẻ mới cưới, vì tò mò và thích thú nên quan hệ thường xuyên, đôi khi  một ngày làm “chuyện ấy” từ 2 – 3 lần trong ngày. Lúc đầu thì rất là sung sức và vui sướng. Nhưng duy trì được một thời gian ngắn thì người chồng cảm thấy mệt mỏi, không còn sức lực cho công việc và tập luyện nữa. Đối với một số gia đình, người vợ có nhu cầu tình dục cao, khiến nam giới lo lắng.

Vậy quan hệ nhiều  có ảnh hưởng đến thận không?

Các chuyên gia cho biết, đối với mỗi người, nhu cầu và tần suất quan hệ tình dục là khác nhau, không ai giống ai. Nếu quan hệ tình dục ở mức độ vừa phải sẽ có tác dụng tốt đối với sức khỏe, bộ não, giúp tinh thần phấn chấn, vui vẻ, ổn định cân nặng, giúp bạn có thân hình cân đối,…

Tuy nhiên, nếu quan hệ tình dục quá nhiều, không những nam và nữ cảm thấy mệt mỏi, sức khỏe suy giảm,…mà còn ảnh hưởng đến thận.

Quan hệ nhiều có ảnh hưởng đến thận không?

Khi nam giới xuất tinh nhiều sẽ gây hao tổn thận tinh, từ đó góp phần suy giảm chức năng của thận. Vấn đề này vô cùng nguy hiểm và gây nhiều ảnh hưởng trầm trọng, không chỉ đối với sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

Quan hệ và xuất tinh nhiều có thể gây ra tình trạng phì đại tuyến tiền liệt, ảnh hưởng đến việc tiểu tiện, nguy cơ tắc nghẽn đường tiểu, viêm đường tiết niệu. Nguy hiểm hơn, tình trạng viêm nhiễm có thể đi ngược lên và gây viêm đài – bể thận. Đây là một trong những căn bệnh nhiễm khuẩn đường tiết niệu rất nặng và điều trị khó khăn. Nếu ứ trệ và phát triển nặng có thể gây suy thận mãn tính, khiến cho sức khỏe suy giảm.

Vậy quan hệ tình dục bao nhiêu là đủ?

Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho rằng, quan hệ tình dục và sức khỏe luôn đi đôi với nhau. Quan hệ tình dục là một trong những hoạt động mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe.

Thông thường, những cặp đôi có thể quan hệ tình dục mỗi ngày 1 lần là dưới 25 tuổi, có sức khỏe và đam mê. Tuy nhiên, vấn  đề quyết định chính là ở thời gian của mối quan hệ. Điều này thường chỉ xảy ra ở những cặp đôi mới cưới, còn đang say đắm, mặn nồng trong những ngày đầu tiên của hôn nhân.

Quan hệ bao nhiêu là đủ?

Về lâu dài, các cặp vợ chồng sống chung với nhau lâu, việc quan hệ tình dục khó thực hiện được. Theo nhiều khảo sát, các cặp vợ chồng kết hôn khá lâu đều chia sẻ rằng, việc “yêu” 3 – 4 lần/tuần là một con số lý tưởng.

Vì thế, việc quan hệ bao nhiêu là đủ thì nó còn phụ thuộc vào sức khỏe, tình cảm vợ chồng,…Dù cho số lần không nhiều nhưng nếu vợ chồng cảm thấy hài lòng và hạnh phúc thì đó cũng là con số lý tưởng.

Nếu còn điều gì thắc mắc về việc quan hệ nhiều có ảnh hưởng đến thận không? thì hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia tư vấn thêm.

B.S