tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 22-07-2016 Lượt xem : 2532

Quan hệ mang bao cao su có nguy cơ bị bệnh lậu không? Đây là câu hỏi của bạn Tùng D ở Đồng Nai. Theo Tùng D trình bày, cách đây không lâu bạn với bạn gái thực hiện quan hệ tình dục có sử dụng bao cao su, sau đó ít ngày mới phát hiện bạn gái mắc bệnh lậu. Bạn đang lo lắng không biết bản thân có bị lây nhiễm bệnh hay không?

Quan hệ mang bao cao su có nguy cơ bị bệnh lậu không? Đây là câu hỏi của bạn Tùng D ở Đồng Nai. Theo Tùng D trình bày, cách đây không lâu bạn với bạn gái thực hiện quan hệ tình dục có sử dụng bao cao su, sau đó ít ngày mới phát hiện bạn gái mắc bệnh lậu. Bạn đang lo lắng không biết bản thân có bị lây nhiễm bệnh hay không?

Trường hợp của bạn Tùng D, các chuyên gia Phòng Khám Đa Thái Bình Đinh Tiên Hoàng đánh giá cao về ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân vì bạn đã sử dụng bao cao su khi quan hệ, còn với câu hỏi của bạn, các chuyên gia đã giải đáp cụ thể như sau.

Quan hệ mang bao cao su có nguy cơ bị bệnh lậu không?

 Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, bệnh lậu do song cầu khuẩn gây nên. Loại vi khuẩn này có tốc độ lây lan rất nhanh, sau khi xâm nhập vào cơ thể, chúng sẽ trải qua thời gian ủ bệnh từ 2 - 14 ngày, tùy vào cơ địa mỗi người, rồi phát bệnh mạnh mẽ.

 Trong thời gian ủ bệnh, song cầu khuẩn không gây ra bất cứ tổn thương gì, cũng không có biểu hiện rõ ràng ra bên ngoài nên người bệnh thường không thể nhận biết được. Sau thời gian đó, cơ thể người bệnh sẽ có biểu hiện như: đi tiểu nhiều lần, tiểu rát buốt, tiểu ra dịch mủ vàng và đôi khi ra máu.

Hình ảnh song cầu khuẩn lậu

 Song cầu khuẩn gây bệnh lậu có thể lây truyền bệnh qua các con đường như:

  Quan hệ tình dục không an toàn: quan hệ bằng miệng, quan hệ không chung thủy, quan hệ không sử dụng biện pháp bảo vệ hoặc sử dụng biện pháp bảo vệ nhưng có quan hệ thô bạo.

  Lây nhiễm trực tiếp: Nếu tiếp xúc trực tiếp với mầm bệnh thông qua những cử chỉ vuốt ve, âu yếm, hôn thì nguy cơ bệnh lây nhiễm là rất cao.

  Lây truyền gián tiếp: Sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh như: quần áo, khăn tắm, bồn tắm, bàn chải đánh răng,… thì cũng có khả năng bị lây nhiễm bệnh lậu.

  Lây qua đường máu: Nếu bạn vô tình được truyền máu từ người bệnh lậu thì nguy cơ rất cao bạn mắc phải bệnh lậu.

 Bạn Tùng D thân mến, trường hợp của bạn quan hệ với bạn gái có sử dụng bao cao su chỉ hạn chế được một số bệnh lây truyền qua đường tình dục, chứ không hoàn toàn bảo vệ bạn tránh khỏi nguy cơ lây nhiễm bệnh lậu.

Quan hệ có bao cao su vẫn có thể nhiễm bệnh

 Các chuyên gia giải thích rằng, nếu bạn quan hệ mạnh bạo, bao cao su bị thủng, bị tuột hoặc bạn có dùng tay hay miệng kích thích khoái cảm ở vùng kín hoặc tiếp xúc với khu vực nhiễm bệnh thì vi khuẩn lậu cũng có thể lây truyền và gây bệnh trên cơ thể của bạn.

 Chính vì thế, các chuyên gia khuyên bạn nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra, xử lý và điều trị kịp thời, hiệu quả, tránh những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe khả năng sinh sản về sau.

 Chúc bạn nhiều sức khỏe!

 Nếu còn thắc mắc về vấn đề trên hoặc muốn tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này hãy liên hệ với chúng tôi thông qua bảng tư vấn bên dưới nhé.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất