tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 10-12-2017 Lượt xem : 1320

Quan hệ tình dục là điều hết sức bình thường đối với những ai đang trong độ tuổi sinh sản. Vậy khi quan hệ không dùng bao cao su có thai không? Đây là điều mà rất nhiều người trẻ băn khoăn lo lắng. Để giải quyết cho vấn đề này, hãy cùng theo dõi nội dung của bài viết sau đây.

Quan hệ tình dục là điều hết sức bình thường đối với những ai đang trong độ tuổi sinh sản. Vậy khi quan hệ không dùng bao cao su có thai không? Đây là điều mà rất nhiều người trẻ băn khoăn lo lắng. Để giải quyết cho vấn đề này, hãy cùng theo dõi nội dung của bài viết sau đây.

Các yếu tố quyết định sự thụ thai khi quan hệ không dùng bao cao su?

Khi quan hệ tình dục mà không sử dụng các biện pháp tránh thai cần thiết kể cả bao cao su, thì khả năng thụ thai còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố ở người phụ nữ như: thời gian rụng trứng, nồng độ PH môi trường âm đạo hay tuổi tác phụ nữa…Do đó nếu không sử dụng bao cao su khi quan hệ thì khả năng mang thai cao nhất là 25% nếu cả nam và nữ đều trong độ tuổi sinh sản.

Quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su có khả năng mang thai là 25%

Sau đây là những yếu tố quyết định đến sự thụ thai ở nữ giới được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn.

  • Chu kỳ kinh nguyệt: thông thường để đánh giá vào khả năng thụ thai của người phụ nữ, người ta sẽ căn cứ vào chu kỳ kinh nguyệt. Nếu quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su vào thời gian trứng rụng thì khả năng thụ thai sẽ cao hơn hẳn những thời điểm khác.

  • Dịch tiết môi trường âm đạo: Khi trứng rụng, cơ thể nữ giới thông thường sẽ sản sinh ra một chất nhầy, gọi là dịch tiết âm đạo có màu sác giống như lòng trắng trứng gà. Dịch tiết này giúp cho tinh trùng đi qua âm đạo một cách dễ dàng, vào thời điểm này nếu quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su thì khả năng thụ thai sẽ rất cao.

  • Tuổi tác phụ nữ: Khả năng thụ thai của nữ giới phụ thuộc rất nhiều vào tuổi tác. Khi nữ giới đang ở độ tuổi 20 thì khả năng mang thai là 25%, bước sang tuổi 35 thì giảm xuống còn 15% và khi bước sang tuổi 40 tỷ lệ này chỉ còn 10%, nếu như quan hệ tình dục thường xuyên và không sử dụng các biện pháp phòng ngừa.

  • Trọng lượng cơ thể phụ nữ: những phụ nữ quá béo hoặc quá gầy cũng khiến việc thụ thai bị hạn chế vì trọng lượng ảnh hưởng đến chức năng của buồng trứng. Nếu quá gầy thì lượng hóc môn estrogen thấp, còn phụ nữ có trọng lượng quá tải chức năng của buồng trứng sẽ giảm, có thể dẫn đến vô sinh.

Vậy các cách tránh thai hiệu quả khi không sử dụng bao cao su là gì?

Các phương pháp tránh thai không sử dụng bao cao su.

Có rất nhiều cách tránh thai hiệu quả nếu không sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục như:

  • Sử dụng thuốc tránh thai: Thuốc tránh thai là phương pháp được nhiều người lựa chọn sử dụng để ngăn chặn sự thụ tinh của tinh trùng khi gặp trứng. Có hai loại thuốc tránh thai phổ biến là thuốc tránh thai hằng ngày và thuốc tránh thai cấp tốc. Các chị em nên sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày để tránh thai, hạn chế sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp vì rất dễ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nữ giới.

  • Tiêm thuốc tránh thai: Mỗi mũi tiêm thuốc tránh thai có tác dụng trong vòng 3 tháng rất phù hợp với những nữ giới không có điều kiện uống thuốc tránh thai hằng ngày. Thuốc có hiệu quả khá cao 97%, khi sử dụng có thể có tác dụng phụ kinh nguyệt không đều hoặc không thấy kinh. Nếu ngưng sử dụng thuốc kinh nguyệt sẽ trở lại bình thường.

  • Cấy que tránh thai: Phương pháp này được cho là có hiệu quả hầu như là tuyệt đối được cấy dưới da tay không thuận của phụ nữ. Sau khi cấy que sẽ phát huy tác dụng sau 24 giờ và hiệu quả trong vòng 3 năm. Bất cứ khi nào muốn có thai trở lại, phụ nữ có thể ngưng sử dụng sẽ có thai bình thường.

Trên đây là những thông về vấn đề quan hệ không dùng bao cao su có thai không? Được các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng tư vấn, nếu còn điều gì thắc mắc cần giải đáp, các chị em có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách click ngay vào ô chat bên dưới bài viết.