tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 25-07-2023 Lượt xem : 946

Rách bao cao su là điều có thể gặp phải khi quan hệ và một thắc mắc được đặt ra trong tình trạng này là quan hệ bị rách bao cao su có bị HIV không? Để có thể giúp bạn đọc có những thông tin về vấn đề này thì chúng tôi xin có những chia sẻ thông qua bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Rách bao cao su là điều có thể gặp phải khi quan hệ và một thắc mắc được đặt ra trong tình trạng này là quan hệ bị rách bao cao su có bị HIV không? Để có thể giúp bạn đọc có những thông tin về vấn đề này thì chúng tôi xin có những chia sẻ thông qua bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Quan hệ bị rách bao cao su có bị HIV không?

Bao cao là sản phẩm được thiết kế với chất liệu latex nên có độ dẻo dai và hạn chế nguy cơ rách hoặc thủng khi quan hệ. Tuy nhiên, tình trạng rách bao cao su có thể xảy ra trong những trường hợp như mua phải sản phẩm kém chất lượng, sử dụng bao cao su hết hạn, xé bao cao su bên ngoài bằng vật nhọn, dùng bao cao su không đúng kích cỡ dương vật, quan hệ tình dục thô bạo, môi trường âm đạo không đủ độ ẩm làm tăng độ ma sát làm thủng bao cao su.

Tình trạng rách bao cao su sẽ tạo điều kiện cho tinh dịch thâm nhập vào âm đạo làm tăng nguy cơ thụ thai cũng như lây nhiễm các bệnh xã hội. Đặc biệt, quan hệ bị rách bao cao su có bị HIV không thì sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Nếu quan hệ bị rách bao cao su với đối tượng bị nhiễm HIV thì tỷ lệ lây nhiễm bệnh rất cao, ngoài ra, nếu khi phát hiện tình trạng rách bao cao su đối tượng biết cách kịp thời xử lý thì có thể hạn chế được khả năng lây  nhiễm. Tuy nhiên, trong trường hợp rách bao cao su khi quan hệ và đặc biệt có quan hệ với đối tượng nhiễm HIV thì cần nhanh chóng làm các kiểm tra xét nghiệm có khả năng nhiễm bệnh hay không.

 

Bị rách bao cao su khi quan hệ có bị nhiễm HIV không?

Làm gì khi bị rách bao cao su khi quan hệ?

Ngoài thắc mắc vấn đề quan hệ bị rách bao cao su có bị HIV không thì mọi người cần chủ động xử lý đúng cách khi gặp tình trạng này để hạn chế tình trạng viêm nhiễm qua đường tình dục.

Ngừng quan hệ tình dục và rút dương vật ra khỏi âm đạo nắm chặt đầu có bao cao su trước khi rút ra để không bị tụt vào bên trong âm đạo.

Nữ giới cần đi tiểu ngay sau khi quan hệ bị rách bao cao su để loại bỏ tinh dịch bên trong rửa vùng kín bằng nước ấm không thụt rửa âm đạo vì có thể làm tinh dịch đi sâu hơn vào bên trong.

Nếu một trong hai người mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục thì cần tư vấn biện pháp phòng tránh. Với trường hợp có nguy cơ nhiễm HIV bác sĩ sẽ tư vấn cho sử dụng thuốc chống phơi nhiễm.

Khi có những dấu hiệu bất thường ở vùng kín có biểu hiện của bệnh xã hội vì những căn bệnh này thường có thời gian ủ bệnh thi cần nhanh chóng tới cơ sở y tế thăm khám và tìm phương pháp điều trị.

Làm sao để biết được quan hệ bị rách bao cao su có nhiễm HIV không?

Để có thể biết được tình trạng quan hệ bị rách bao cao su có nhiễm HIV không thì chỉ có một cách duy nhất là thực hiện các xét nghiệm kiểm tra bệnh một cách thích hợp và cần thiết.

Hiện nay, trong rất nhiều những địa chỉ thực hiện xét nghiệm HIV thì phòng khám Đa Khoa  Văn Kiệt là cơ sở tiến hành xét nghiệm một cách nhanh chóng chính xác và đảm bảo.

 

Địa chỉ thực hiện xét nghiệm HIV nhanh chóng tại TPHCM

Đặc biệt phòng khám có nhiều ưu điểm về chất lượng y tế cụ thể như:

Đội ngũ bác sĩ chuyên viên y tế tiến hành lấy mẫu thực hiện xét nghiệm đúng quy trình đảm bảo thực hiện xét nghiệm nhanh chóng, đảm bảo tính chính xác.

Thiết bị y tế chất lượng được phòng khám đầu tư nhằm giúp cho quá trình thực hiện xét nghiệm HIV diễn ra một cách nhanh chóng đảm bảo tính chính xác và hiệu quả.

Chi phí thực hiện xét nghiệm HIV tại phòng khám được công khai một cách cụ thể, rõ ràng nhanh chóng.

Nhân viên y tế tại phòng khám luôn thân thiện chu đáo tư vấn và giải đáp các thắc mắc cho người bệnh một cách cụ thể, rõ ràng.

Phòng khám có khung giờ làm việc từ 8h – 20h giúp mọi người có thể chủ động về vấn đề thời gian.

Phòng khám thực hiện xét nghiệm HIV tại phòng khám Đa Khoa  Văn Kiệt sẽ giúp mọi người phát hiện bệnh một cách nhanh chóng, chính xác.

Làm sao để hạn chế tình trạng rách bao cao su khi quan hệ?

Để hạn chế tình trạng rách bao cao khi quan hệ thì mọi người cần:

Luôn sử dụng bao cao su mới mỗi khi quan hệ tình dục. Cũng như cần cẩn thận khi xé bao bì bên ngoài.

Nếu nữ giới gặp tình trạng khô hạn thì cần kết hợp bôi gen để hạn chế tình trạng ma sát, trầy xước.

Lựa chọn sản phẩm bao cao su của thương hiệu uy tín, địa chỉ bán đáng tin cậy.

Quan hệ tình dục một cách lành mạnh, không nên quan hệ thô bạo gây ra tình trạng tổn thương và tăng nguy cơ rách bao cao su.

Không nên có quan hệ tình dục với những đối tượng như gái mại dâm, người có nguy cơ lây nhiễm bệnh xã hội cao.

Sử dụng bao cao su đúng cách theo đúng hướng dẫn.

Nên tìm hiểu về tiền sử bệnh lý cũng như lịch sử quan hệ tình dục của bạn tình ví có những căn bệnh có thể lây nhiễm ngay cả khi sử dụng bao cao su.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề quan hệ bị rách bao cao su có bị HIV không sẽ cung cấp thêm những thông tin cần thiết và hữu ích cho bạn đọc. Nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm HIV.

B.S