tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 24-10-2016 Lượt xem : 1537

Đại tiện ra máu không phải là một bệnh lý mà nó là triệu chứng của một số bệnh nguy hiểm về hậu môn trực tràng. Đại tiện ra máu cần phải được phát hiện sớm và nhanh chóng điều trị, vì để tình trạng này kéo dài có thể sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt. Vậy phương pháp điều trị đại tiện ra máu hiệu quả là gì?...

 Đại tiện ra máu không phải là một bệnh lý mà nó là triệu chứng của một số bệnh nguy hiểm về hậu môn trực tràng. Đại tiện ra máu cần phải được phát hiện sớm và nhanh chóng điều trị, vì để tình trạng này kéo dài có thể sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt. Vậy có phương pháp điều trị đại tiện ra máu hiệu quả nào?

Điều trị đại tiện ra máu hiệu quả bằng phương pháp nào?

 Các chuyên gia Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, đại tiện ra máu là triệu chứng của nhiều bệnh lý, tùy vào màu sắc hoặc số lượng máu mà người bệnh có thể nhận biết các bệnh như bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn, rò hậu môn, ung thư trực tràng,…những bệnh này thường ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống, do đó người bệnh cần tìm những phương pháp hiệu quả để điều trị.

Điều trị đại tiện ra máu bằng phương pháp nào hiệu quả

 Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị hiện tượng đại tiện ra máu như chữa theo phương pháp đông y, sử dụng thuốc bắc, điều trị theo phương pháp tây y,…Tuy nhiên, bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng khuyên người bệnh rằng để chữa đại tiện ra máu hiệu quả thì nên đến các cơ sở y tế uy tín để điều trị theo những phương pháp hiện đại, an toàn và hiệu quả.

 Có những phương pháp điều trị hiệu quả như:

 - Phương pháp nội khoa: Nếu đại tiện ra máu ít, kèm theo đau và sưng hậu môn nhẹ thì người bệnh sẽ được bác sĩ chỉ định dùng thuốc. Có thể sử dụng thuốc uống, thuốc bôi hay viên đặt hậu môn tùy vào cơ địa mỗi người và nguyên nhân gây nên tình trạng này. Vì đại tiện ra máu có thể gây nên những biến chứng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nên người bệnh không nên tự ý mua thuốc điều trị, mà cần đến những cơ sở y tế uy tín để thực hiện.

 Lưu ý: Nếu phát hiện những dấu hiệu bất thường trong quá trình sử dụng thuốc thì người bệnh cần báo ngay cho bác sĩ để kịp thời xử lí.

 - Phương pháp ngoại khoa: Phương pháp này áp dụng đối với những trường hợp đại tiện ra máu nặng hoặc điều trị bằng thuốc không đạt hiệu quả. Nếu đại tiện ra máu do các bệnh về hậu môn trực tràng gây là thì cần điều trị bệnh trước. Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng áp dụng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT để điều trị hiệu quả các bệnh hậu môn – trực tràng. Phương pháp này có ưu điểm như không dùng dao mổ nên hạn chế đau, ít chảy máu, không làm tổn thương các cơ quan lân cận, vết thương nhanh chóng hồi phục.

 Trên đây là 2 phương pháp được sử dụng phổ biến và điều trị hiệu quả hiện tượng đại tiện ra máu. Sau khi điều trị các bệnh lý gây ra tình trạng đại tiện ra máu hiệu quả thì người bệnh sẽ không còn thấy máu xuất hiện khi đi đại tiện nữa, các triệu chứng đau rát, sưng hậu môn cũng dần dần biến mất.

Lời khuyên khi điều trị đại tiện ra máu

Điều trị đại tiện ra máu hiệu quả bằng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT

 Bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng khuyên người bệnh, dù điều trị bằng phương pháp nào đi chăng nữa thì người bệnh cũng không nên đến những cơ sở y tế kém chất lượng vì nếu điều trị đại tiện ra máu sai phương pháp thì bệnh không những không khỏi mà còn gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Bên cạnh đó, trong quá trình điều trị người bệnh cần thay đổi một số thói quen không tốt hằng ngày để tình trạng đại tiện ra máu nhanh chóng hồi phục.

 Người bệnh có thể thay đổi một số thói quen như:

 - Uống nhiều nước mỗi ngày.

 - Ăn nhiều chất xơ và thực phẩm nhuận tràng.

 - Tránh đứng hoặc ngồi quá lâu vì dễ tăng áp lực lên vùng hậu môn trực tràng.

 - Tránh những thực phẩm cay nóng và các chất kích thích như rượu, bia,…

 Trên đây là những thông tin về phương pháp điều trị đại tiện ra máu hiệu quả, nếu còn điều gì chưa được giải đáp thì người bệnh hãy gọi cho chúng tôi hoặc nhấp vào bảng chat bên dưới để các chuyên gia tư vấn và hỗ trợ.