tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 05-12-2016 Lượt xem : 1785

Tai ngoài bị viêm là tình trạng thường xuyên xảy ra do đây là một bộ phận này dễ tiếp xúc với bụi bẩn, nấm, vi khuẩn,…Viêm tai ngoài khiến cho người bệnh cảm thấy ngứa ngáy, đau đớn và khó chịu. Để điều trị viêm tai ngoài hiệu quả thì cần phải chẩn đoán, xác định đúng mức độ bệnh để từ đó lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp. Vậy phương pháp chẩn đoán bệnh viêm tai ngoài tốt nhất là gì?

 Tai ngoài bị viêm là tình trạng thường xuyên xảy ra do đây là một bộ phận này dễ tiếp xúc với bụi bẩn, nấm, vi khuẩn,…Viêm tai ngoài khiến cho người bệnh cảm thấy ngứa ngáy, đau đớn và khó chịu. Để điều trị viêm tai ngoài hiệu quả thì cần phải chẩn đoán, xác định đúng mức độ bệnh để từ đó lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp. Vậy phương pháp chẩn đoán bệnh viêm tai ngoài tốt nhất là gì?

Phương pháp chẩn đoán bệnh viêm tai ngoài tốt nhất

 Các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, viêm tai ngoài là bệnh dễ nhận biết, tuy nhiên để tìm ra nguyên nhân gây bệnh và xác định tình trạng viêm nhiễm thì cần phải tiến hành những xét nghiệm. Khi chẩn đoán đúng bệnh thì sẽ mang lại hiệu quả điều trị cao.

Để chẩn đoán bệnh viêm tai ngoài cần thực hiện các xét nghiệm lâm sàng

 Dưới đây là một số phương pháp chẩn đoán bệnh viêm tai ngoài hiệu quả:

 - Các xét nghiệm cận lâm sàng

 + Tốc độ lắng máu: Khi mắc bệnh viêm tai ngoài tốc độ lắng máu sẽ tăng cao, đặc biệt là viêm tai ngoài ác tính. Do đó, phương pháp này sẽ hữu dụng để theo dõi và điều trị hiệu quả bệnh.

 + Ngoài ra còn có các xét nghiệm cận lâm sàng như: công thức thức máu, đường máu, creatinene, cấy vi trùng, giải phẩu bệnh lý mô hạt ở phần da ống tai.

 - Chụp CT scan

 + Chụp CT scan để kiểm tra xem tình trạng nhiễm trùng có xâm lấn vào cấu trúc xương thái dương, xương sọ và nội sọ hay không. Theo các chuyên gia xương chủm, xương đá là những nơi bị xâm lấn đầu tiên, các xương khác kế cận ít khi xảy ra do có kháng sinh khống chế.

 - Khám lâm sàng

 Để chẩn đoán bệnh viêm tai ngoài bác sĩ cũng sẽ dựa vào các triệu chứng lâm sàng. Nếu bị viêm nhiễm tai ngoài thì các bác sĩ sẽ quan sát và thấy vùng da ở ống tai ngoài hay vanh tai lân cận bị sưng tấy, đỏ. Bên cạnh đó, ống tai ngoài còn có dịch mủ chảy ra.

 Các chuyên gia cho biết viêm tai ngoài gồm có nhiều loại như viêm tai ngoài cấp tính, viêm tai ngoài mãn tính, ác tính, viêm vành tai. Tùy vào mỗi loại sẽ có những triệu chứng lâm sàng khác nhau giúp bác sĩ có thể dựa vào đó để xác định người bệnh mắc phải viêm tai ngoài loại nào để có hướng điều trị thích hợp.

Khám lâm sàng để chẩn đoán bệnh viêm tai ngoài

 Người bệnh có thể nhận biết được các triệu chứng của viêm tai ngoài nhưng không thể xác định chính xác mức độ bệnh, vì vậy điều cần thiết nhất là hãy đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám, được các bác sĩ chuyên khoa tai – mũi – họng chẩn đoán bệnh bằng những phương pháp trên và tiến hành điều trị bằng các phương pháp phù hợp nhằm mang lại hiệu quả điều trị cao.

 Nếu đã phát hiện bệnh viêm tai ngoài nhưng chưa thăm khám tại các cơ sở y tế lần nào thì người bệnh có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để được các bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ. Với cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị, máy móc y khoa tiên tiến, và đặc biệt được các bác sĩ có tay nghề cao trực tiếp chẩn đoán bệnh sẽ mang lại độ chính xác cao, giúp chữa trị viêm tai ngoài bằng phương pháp phù hợp nhất.

 Bên cạnh đó, Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng còn hỗ trợ điều trị viêm tai ngoài bằng những phương pháp khoa học, hiện đại giúp người bệnh thoát khỏi nỗi ám ảnh của căn bệnh này một cách nhanh chóng và hiệu quả.

 Trên đây là những thông tin về phương pháp chẩn đoán bệnh viêm tai ngoài tốt nhất, nếu còn điều gì thắc mắc về căn bệnh này thì người bệnh hãy gọi trực tiếp cho chúng tôi qua hotline hoặc nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên giải đáp thắc mắc và hỗ trợ.