tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 07-06-2017 Lượt xem : 1479

Viêm niệu đạo là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở ống dẫn tiểu. So với nam giới thì chị em phụ nữ có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn do niệu đạo của nữ giới ngắn. Hơn nữa, chúng có vị trí gần với hậu môn và âm đạo nên rất dễ bị vi khuẩn có hại tấn công và gây viêm nhiễm. Vậy nếu phụ nữ bị viêm niệu đạo phải làm sao?

 Viêm niệu đạo là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở ống dẫn tiểu. So với nam giới thì chị em phụ nữ có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn do niệu đạo của nữ giới ngắn. Hơn nữa, chúng có vị trí gần với hậu môn và âm đạo nên rất dễ bị vi khuẩn có hại tấn công và gây viêm nhiễm. Vậy nếu phụ nữ bị viêm niệu đạo phải làm sao?

Khi phụ nữ bị viêm niệu đạo phải làm sao?

 Theo các chuyên gia Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, bệnh viêm niệu đạo nữ giới nếu không sớm phát hiện và điều trị kịp thời thì có thể để lại những hậu quả nặng nề, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em. Nguy hiểm hơn, bệnh có thể dẫn đến vô sinh.

 Do đó, phụ nữ bị viêm niệu đạo nên đến trung tâm, phòng khám uy tín tại địa phương mình hoặc những địa chỉ y tế uy tín lớn có tên tuổi để tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng viêm nhiễm và mức độ bệnh để được hướng dẫn điều trị thích hợp.

Phụ nữ bị viêm niệu đạo phải làm sao?

 Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị viêm niệu đạo cho nữ giới. Nếu nhận biết sớm và chủ động điều trị tại cơ sở y tế uy tín thì sẽ mang lại hiệu quả cao, bệnh nhanh chóng được đẩy lùi.

 Bên cạnh đó, chị em cũng nên xây dựng chế độ sinh hoạt, ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý để sức khỏe mau chóng hồi phục.

Phương pháp hỗ trợ điều trị viêm niệu đạo ở phụ nữ

 Nếu nhận thấy những dấu hiệu của viêm niệu đạo thì chị em có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để thăm khám và được hỗ trợ điều trị hiệu quả.

 Hiện nay, phòng khám hỗ trợ điều trị viêm niệu đạo cho nữ giới bằng những phương pháp sau đây:

 - Dùng thuốc: Thường dùng thuốc kháng sinh để điều trị. Thời gian điều trị có thể kéo dài 14 ngày. Nếu nhiễm trùng qua đường tình dục thì phải điều trị cả bạn tình.

 - Đặt thông tiểu: Nếu mắc bệnh do chấn thương thì đặt thông tiểu có tác dụng làm cho niệu đạo mở, tránh bí tiểu. Ngoài ta, thông tiểu có tác dụng cầm máu, chảy máu niệu đạo.

 - Soi bàng quang: Sử dụng khi không thể đặt thông tiểu.

 Lưu ý: Khi phụ nữ điều trị viêm niệu đạo không nên quan hệ tình dục cho đến khi bệnh khỏi hẳn. Nếu có quan hệ nên dùng bao cao su.

Cách phòng bệnh viêm niệu đạo cho phụ nữ

 Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, nếu tuân thủ các biện pháp phòng tránh thì có thể hạn chế tối đa nguy cơ mắc bệnh.

 Cụ thể như:

 - Quan hệ tình dục lành mạnh

 Trong quá trình điều trị viêm niệu đạo, chị em không quan hệ tình dục. Sống chung thủy một vợ, một chồng để phòng tránh viêm nhiễm quan lại. Sử dụng bao cao su khi quan hệ để tránh mắc bệnh viêm nhiễm lây truyền qua đường tình dục.

Khi có dấu hiệu viêm niệu đạo chị em nên đi khám ngay

 - Chế độ dinh dưỡng

 Chị em bị viêm niệu đạo nên cân bằng chế độ dinh dưỡng để tăng cường sức đề kháng của cơ thể, góp phần đẩy lùi bệnh. Uống nhiều nước mỗi ngày.

 - Chú ý vấn đề vệ sinh

 Chị em cần vệ sinh đúng cách, không dùng xà bông hoặc bất cứ hóa chất gì để vệ sinh nhằm tránh gây kích thích các chỗ đau. Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ mỗi ngày, nhất là trong những ngày hành kinh hoặc trước và sau khi quan hệ.

 Trên đây là những thông tin về phụ nữ viêm niệu đạo phải làm sao? Nếu còn điều gì thắc mắc thêm thì hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia giải đáp cụ thể.